Các lớp học năng khiếu thú vị dành cho trẻ em trong mùa hè

Rate this post

Chú thích ảnh
Thời tiết nắng nóng, nhiều phụ huynh đưa con em đến các lớp học bơi để rèn luyện kỹ năng phòng chống đuối nước.

Hè 2022, thay vì tìm học thêm, nhiều phụ huynh tìm đến các lớp năng khiếu để đăng ký cho con. Tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi Việt Đức, TP Vinh, các lớp năng khiếu hè bắt đầu tuyển sinh từ đầu tháng 6. Năm nay, các môn học truyền thống như múa, vẽ vẫn là lựa chọn của nhiều phụ huynh.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của phụ huynh và học sinh, một số lớp học mới sẽ được mở thêm như: múa tiktok, bóng chuyền, người mẫu nhí… Với cơ sở vật chất được đầu tư bài bản. Làng, lớp học khang trang, đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên năng động, nhiệt tình, đã được các bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình trong dịp hè.

Qua tìm hiểu các lớp năng khiếu tại Nhà Văn hóa, chị Thanh Thủy có con gái học lớp 4 chia sẻ, các lớp học khá đa dạng với nhiều đối tượng, lịch học được bố trí linh hoạt, thuận tiện cho phụ huynh đưa con đến học. đón. Cô cho con học theo sở thích và khả năng của mình. Cho con học các môn năng khiếu vừa giúp rèn luyện sức khỏe, vừa giải tỏa căng thẳng sau khi học các môn văn hóa ở trường.

Nhu cầu tìm lớp năng khiếu cho trẻ tham gia dịp hè tăng cao ở Nghệ An trong 5 năm trở lại đây, đặc biệt là đối tượng học sinh từ 4-10 tuổi. Để đáp ứng nhu cầu này, thành phố Vinh ngày càng có nhiều trung tâm tổ chức các môn năng khiếu với nhiều môn học mới lạ, hấp dẫn.

Chú thích ảnh
Trong 15 bài học bơi, trẻ có thể tự bơi các bước cơ bản.

Dù mới chỉ là mùa hè nhưng Học viện đào tạo người mẫu nhí Cỏ đã có khoảng 400 học viên đăng ký. Con số này thậm chí còn cao hơn so với trước khi có dịch và dự kiến ​​sẽ còn tăng hơn nữa trong những tuần tới. Sau gần 4 năm hoạt động, bà Trần Thị Hoài Giang, Giám đốc Học viện cho biết, bà khá bất ngờ khi số lượng học viên đăng ký các khóa học ngày càng đông. Lý do phụ huynh muốn cho con học lớp này chủ yếu là để con tự tin, làm chủ sân khấu và cải thiện một số hạn chế về thể chất như chân vòng kiềng, gù lưng do sử dụng máy tính. , nhiều điện thoại. Để thu hút nhiều người học, Học viện triển khai nhiều gói ưu đãi hè như giảm học phí, hỗ trợ các buổi chụp ảnh và tổ chức thêm nhiều hoạt động trải nghiệm cho học viên.

Các lớp học khiêu vũ cũng thu hút rất đông học viên trong độ tuổi từ 4 đến 15. Đại diện Trung tâm nghệ thuật Nice Dance cho biết, năm nay, Trung tâm sẽ hoạt động theo hình thức “phi lợi nhuận” nhằm khuyến khích học viên trở lại với các môn năng khiếu sau. một thời gian dài “đóng băng” vì đại dịch. . Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Giám đốc Trung tâm cho biết thêm, ngoài các lớp múa, Trung tâm còn có nhiều khóa học khác như múa cổ, múa dân gian, múa hiện đại, giao tiếp; Tùy theo năng khiếu và sở thích của học sinh mà Trung tâm sẽ tư vấn cho phụ huynh. Trước sự lo lắng của phụ huynh khi cho con học lại các lớp hè về nguy cơ lây truyền bệnh, Trung tâm đã chủ động bố trí một lớp chỉ 10 – 12 cháu thay vì 20 – 25 cháu như trước đây.

Không chỉ thành phố Vinh, ở nhiều địa phương khác, các lớp tài năng hè cũng đã bắt đầu. Tuy nhiên, do điều kiện khó khăn nên số lượng đối tượng ở các huyện không nhiều, khó tổ chức tập trung. Thay vào đó, nhiều địa phương đã linh hoạt mở các lớp năng khiếu, thể dục thể thao ngay tại trường học. Trường THCS Kim Liên – Nam Đàn đã phối hợp với trung tâm thể dục thể thao tổ chức các lớp dạy bơi ngay trong trường.

Đây thực sự là điểm hẹn của các bạn sinh viên trong mùa hè này. Nhà trường đặt mục tiêu sớm phổ cập bơi lội cho tất cả học sinh. Mô hình dạy học các môn năng khiếu tại trường được hầu hết các trường trên địa bàn tỉnh áp dụng với nhiều ưu điểm như giáo viên được đào tạo bài bản (chủ yếu là giáo viên thể dục), học phí thấp. và thầy trò đã có sự tương tác từ trước nên lớp học sớm đi vào ổn định, có tính kỷ luật cao, dễ quản lý.

Chú thích ảnh
Trên địa bàn thành phố Vinh hiện có hơn 10 bể bơi được đầu tư bài bản và đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp dạy bơi cho trẻ em trong dịp hè.

Tham gia các lớp năng khiếu trong dịp hè không chỉ để học mà còn được giao lưu, học hỏi các kỹ năng, kinh nghiệm thông qua các hoạt động chung. Đây vừa là cơ hội để học sinh tham gia các hoạt động vui chơi giải trí sau giờ học trên lớp, vừa là cơ hội để các em phát hiện năng khiếu, sở trường ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, việc lựa chọn cho con tham gia các lớp học hè cần dựa trên niềm đam mê, sở thích, đam mê của con. Phụ huynh không nên chọn lớp năng khiếu theo trào lưu hay ép con học mà nên để con học tập, làm việc thoải mái, rèn luyện thêm kỹ năng và có một kỳ nghỉ hè ý nghĩa trước khi vào học. năm học mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.