Các tính năng bảo mật của Windows 11 có thể làm giảm hiệu suất trò chơi

Rate this post

Theo Gamesradar +, hầu hết các PC cài sẵn Windows 11 mới sẽ có tính năng bảo mật VBS, điều này dường như đang làm gián đoạn hiệu suất của các trò chơi.

Các tính năng bảo mật của Windows 11 có thể làm giảm hiệu suất trò chơi

Windows 11 có thể làm giảm hiệu suất của trò chơi

Theo một báo cáo từ PC Gamer, Bảo mật dựa trên ảo hóa (VBS) là một cài đặt được thiết kế để ngăn phần mềm độc hại lây nhiễm vào PC của bạn, nhưng nó làm chậm hiệu suất trên một số trò chơi. Trong thử nghiệm của chúng tôi, PC Gamer nhận thấy tính năng này làm chậm các trò chơi trung bình khoảng 25%. Ví dụ với Far Cry New Dawn, tốc độ khung hình giảm 5%, nhưng với Metro Exodus con số này lớn hơn với mức giảm 24%, Horizon Zero Dawn giảm 25% và Shadow of the Tomb Raider giảm 28 %. Những con số này ghi lại hiệu suất từ ​​máy tính có đồ họa Nvidia RTX 3070 trên Windows 11.

Tính năng này không tự động được bật khi bạn nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11, nhưng nó có thể có sẵn trong các bản cài đặt mới của Windows 11. Nhà phát triển của 3DMark Time Spy, một phần mềm đo điểm chuẩn DirectX 12, cho biết “VBS được bật theo mặc định sau khi cài đặt sạch Windows 11 ”, nhưng PC Gamer nhận thấy rằng sau khi tải xuống phiên bản ISO mới nhất của hệ điều hành, có vẻ như Registry đã được chỉnh sửa và tinh chỉnh. BIOS để kích hoạt VBS.

\N

Nhiều khả năng VBS sẽ được kích hoạt nếu bạn mua máy cấu hình sẵn từ các hãng như Dell, HP, Lenovo, … thay vì chỉ tải Windows 11 về cài đặt mới.

“Mặc dù chúng tôi không yêu cầu VBS khi nâng cấp lên Windows 11. Chúng tôi tin rằng những lợi ích bảo mật mà nó cung cấp là quan trọng đến mức cần có các yêu cầu hệ thống tối thiểu để đảm bảo rằng mọi PC chạy Windows 11 đều có thể đáp ứng cùng một mức độ bảo mật. Hợp tác với các đối tác OEM và silicon sẽ cho phép VBS và HVCI có mặt trên hầu hết các PC mới trong năm tới. Và chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội để mở rộng quy mô VBS trên nhiều hệ thống hơn theo thời gian ”.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem VBS đã được bật hay chưa bằng cách gõ MSInfo32 Nhập chức năng tìm kiếm của Windows, sau đó tìm nó ở cuối báo cáo hệ thống. Mặc dù chúng dường như đã bị vô hiệu hóa, bạn có thể cần một số kỹ thuật để tinh chỉnh Registry và tắt nó đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.