CÁC TIPS chụp hình MÓN ĂN CHUẨN FOOD BLOGGER

Rate this post

1. Ánh sáng tới từ đương nhiên

Việc trước tiên khi nói về các tips chụp hình đồ ăn nhưng bất kì một food blogger nào cũng thuộc nằm lòng đó chính là: ánh sáng đương nhiên. Ánh sáng đương nhiên chính là chiếc chìa khoá trợ giúp game thủ sở hữu được album rất đẹp. Bất kể là ở đâu, game thủ đều phải xác định được góc chụp ngập nắng hoặc ít nhất có đủ ánh sáng ban ngày.

Ánh sáng tới từ cửa sổ sẽ trợ giúp màu ảnh trở thành tươi sáng hơn. Ánh nắng gay gắt sẽ tạo bóng đậm còn ánh đèn trong phòng sẽ làm món ăn có màu rất rất tệ.

Ánh sáng ngoài trời sẽ giúp màu bức ảnh của bạn thật đẹp mắt
Ánh sáng ngoài đồng đội sẽ trợ giúp màu album của game thủ thật thích mắt

2. Đồ trang trí và background

Món ăn của game thủ sẽ không bao giờ nổi trội nếu dụng cụ xấu và background tệ. Nếu game thủ chụp món ăn trên bàn hay ghế, đừng để lộ những thứ như ổ cắm phía sau món ăn hay những đồ sử dụng lộn xộn trong phòng. game thủ cũng không nên sử dụng một cái bát to tướng để đựng món ăn tí xíu.

Đúng vậy, nếu đã xác định đâu là chủ thể của album thì tất cả những thứ khác đều phải đặt “hồn” của món ăn lên đầu. Đừng chụp món ăn với 1 background lộn xộn và những cụ thể nổi trội, nếu không muốn dìm món ăn xuống.

Ưu tiên điểm nhìn vào món ăn
Ưu tiên điểm nhìn vào món ăn

3. Bố cục ảnh

Quy tắc “một phần ba” trong bố cục album luôn là điểm khác lạ. Nếu game thủ không chắc, hãy bật cơ chế grid trong laptop hoặc máy ảnh để tìm điểm 1/3. Căn và đặt các phần khác lạ của album ở đó.

khác lạ game thủ phải để ý tới góc chụp. Mỗi một góc chụp đều mang tới những trải nghiệm khác nhau cho người xem. Tổng thể bàn ăn và bố cục sẽ cho người xem cảm sẽ có được tâm lý của bữa ăn khi nhưng cận cảnh từng món đem lại sự thèm thuồng và kích thích vị giác.

Tương tác cùng đồ vật
Tương tác cùng đồ vật

5. sử dụng thử sắc thái tươi sáng

Đừng quá lạm dụng sắc thái. Đừng lấy tô màu vàng, muỗng màu xanh, khăn trải bàn màu đỏ, dù cho game thủ thích những màu đó tới mức nào. Thay vào đó, hãy tập trung vào những sắc thái ngã trợ hoặc tương phản.

tip chụp ảnh đồ ăn chuẩn Food Blogger Phối hợp sắc thái để tổng thể bức hình được rét mướt hơn. 

Bây giờ thì game thủ đã nắm được CÁC TIPS chụp hình MÓN ĂN CHUẨN FOOD BLOGGER chưa, và khoe ngay những tấm ảnh đồ ăn chỉn chu và sáng tạo với bè game thủ thôi nào.

Còn nếu như game thủ đang cần một bộ hình chụp hình món ăn tài năng hay chụp hình món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả trực tuyến lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên lạc LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá cụ thể.

MỌI THÔNG TIN cụ thể XIN VUI LÒNG liên lạc

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: [email protected]

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/

Leave a Reply

Your email address will not be published.