Các trạm thu phí chậm triển khai ETC sẽ bị dừng thu phí và xả trạm

Rate this post

Tiền đề từ đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Sau hơn 1 tháng triển khai thí điểm thu phí ETC trên toàn tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, chủ đầu tư dự án – Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) thống kê, hệ thống không xảy ra lỗi kỹ thuật, số lượng phương tiện và dịch vụ sử dụng tăng lên. Bên cạnh đó, tỷ lệ phương tiện vi phạm, sai sót cũng thấp.

Chú thích ảnh
Các trạm thu phí chậm triển khai thu phí ETC sẽ bị dừng thu phí và xả trạm.

Bà Bùi Thị Quỳnh, Phó Giám đốc Công ty Quản lý đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết, đến thời điểm này, lượng phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí ETC trên tuyến đạt hơn 47.000 phương tiện. / ngày đêm, bằng 107% lưu lượng bình quân so với trước khi thực hiện thí điểm. Trung bình mỗi ngày có hơn 1.600 phương tiện đăng ký dán thẻ và sử dụng dịch vụ thu phí ETC, đa số chủ phương tiện chấp hành quy định, chỉ có 3 trường hợp cố tình gây rối, đơn vị quản lý vận hành đã phối hợp xử lý với CSGT. lực lượng cảnh sát. Các trường hợp khác từ chối sử dụng dịch vụ ETC do phương tiện không phải xe của chính chủ nên nếu không dán thẻ sẽ bị từ chối sử dụng dịch vụ khi ra khỏi đường cao tốc.

Ngoài ra, các lỗi kỹ thuật, sự cố về thẻ, tài khoản không có tiền đều được giải quyết kịp thời, chủ phương tiện chỉ mất khoảng 2 phút mỗi xe để dán thẻ và nạp tiền qua trạm. Vào những ngày cao điểm cuối tuần, lưu lượng phương tiện tăng cao nhưng không xảy ra ùn tắc cục bộ.

Ở góc độ quản lý nhà nước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Mạnh Thắng cho biết, trước khi triển khai, nhiều ý kiến ​​nghi ngờ khả năng thành công của việc thí điểm chỉ thu phí ETC trên đường cao tốc. Hà Nội – Hải Phòng. Nhưng đến nay, chủ trương này đã cho kết quả khả quan, là tín hiệu đáng mừng để thực hiện thí điểm thành công, đúng mục tiêu Chính phủ giao, tạo thuận lợi cho người dân lưu thông, giảm ùn tắc, giảm ô nhiễm môi trường. , nâng cao tính minh bạch trong thu phí và phát huy hiệu quả tuyến đường. Ngoài ra, chỉ thu phí ETC cũng có hiệu lực đối với các tuyến đường nối cao tốc Hà Nội – Hải Phòng như Quốc lộ 10, cầu Bạch Đằng …

Từ kết quả này, Bộ GTVT đang chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các địa phương, chủ đầu tư dự án, đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp tục tập trung thí điểm trên các tuyến cao tốc khác. Các nhà đầu tư BOT đều khẳng định quyết tâm và cam kết hoàn thành hệ thống thu phí ETC trước ngày 31/7/2022.

Không chậm trễ

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thu phí dịch vụ đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (ETC). Trong đó, nhấn mạnh Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) khẩn trương hoàn thành việc lắp đặt, vận hành thiết bị ETC tại các tuyến cao tốc trước ngày 31/7/2022; tăng cường công tác tuyên truyền, hoàn thiện hệ thống trạm thu phí, xây dựng kế hoạch triển khai thu phí ETC trên các tuyến đường cao tốc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Qua tìm hiểu, với quyết tâm cao, cả hệ thống chính trị từ Bộ GTVT, Bộ Công an, chủ đầu tư phối hợp với đơn vị lắp đặt thiết bị và các địa phương vào cuộc, đến đầu tháng 7/2022, hơn 80% đoạn đường. và các trạm thu phí đường cao tốc trong cả nước, với 73% số làn thu phí được lắp đặt hệ thống thu phí ETC và 72,5% số phương tiện có thẻ. Đây là cơ sở để hoàn thành các mục tiêu mà Chính phủ đã đề ra. Khối lượng các trạm thu phí hiện chỉ có 214/817 làn (gần 27%) phải lắp đặt hệ thống thu phí ETC.

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại cuộc họp về tình hình triển khai hệ thống thu phí ETC mới đây, tính khả thi của việc hoàn thành mục tiêu quốc gia thu phí ETC là có, nhưng phải có nhiều giải pháp, giải pháp. Chỉ có quyết tâm cao mới có thể làm nên chuyện. Do đó, các bộ, ngành, doanh nghiệp, ngân hàng và nhà đầu tư phải thống nhất việc sử dụng hình thức thu phí ETC tại tất cả các trạm thu phí chậm nhất vào ngày 31/7. Kiên quyết không để chậm các mốc nào, dứt điểm hoàn thành trên toàn quốc (trừ 16 trạm đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý không triển khai). Sau thời hạn này, trạm nào chưa hoàn thành sẽ phải xả trạm, không tiếp tục thu phí, chủ đầu tư hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Đến thời điểm này, Bộ GTVT đang tập trung phối hợp với các địa phương, nhà đầu tư, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ETC tích cực tuyên truyền, phổ biến về lợi ích, cũng như các quy định liên quan để người dân biết. , hiểu và đồng ý thực hiện; đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ dán thẻ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp đến dán thẻ, mở tài khoản thuận tiện nhất.

Để đảm bảo mục tiêu, Bộ GTVT đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các nhà đầu tư BOT, hỗ trợ các địa phương lắp đặt các làn thu phí còn lại, đảm bảo chỉ duy trì một làn thu phí hỗn hợp. theo từng hướng, hoàn thành trước ngày 31/7/2022 và xem xét tạm dừng thu phí đối với các trạm triển khai chậm tiến độ; rà soát, hoàn thiện hệ thống vạch sơn, biển báo tại các trạm thu phí và xây dựng phương án phân luồng, tổ chức giao thông, liên thông khi mỗi chiều chỉ duy trì 1 làn thu phí hỗn hợp.

Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các địa phương, VEC, nhà đầu tư, đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng phương án triển khai thu phí hoàn toàn tự động đối với đường cao tốc; hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tăng cường thẻ, mở rộng dịch vụ, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Thông báo số 186 / TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, thu phí ETC thay thế cho thu phí thủ công là văn minh, hiện đại, giảm chi phí xã hội, góp phần bảo vệ môi trường, bảo đảm công khai, minh bạch. trong hoạt động thu phí. Việc triển khai thu phí ETC là yêu cầu bắt buộc được Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm, chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc triển khai hệ thống. Thu phí ETC.

Leave a Reply

Your email address will not be published.