Cách bảo vệ mắt khi ngồi máy tính nhiều

Rate this post

Thư giãn ngắn trong giờ làm việc

Để giảm nguy cơ mắc hội chứng thị giác máy tính và đau cổ vai gáy, đau lưng, bạn nên nghỉ ngơi thường xuyên trong ngày khi sử dụng máy tính. Nhiều người chỉ nghỉ ngơi 15 phút trong một ngày làm việc dài khiến mắt bị mỏi và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của mắt.

Cách bảo vệ mắt khi ngồi máy tính nhiều

Tư thế không tốt khi làm việc trên máy tính cũng góp phần làm tăng nguy cơ mắc hội chứng thị giác.

Theo một nghiên cứu gần đây, cảm giác khó chịu và mỏi mắt do sử dụng máy tính đã giảm đáng kể khi nhân viên để mắt được nghỉ ngơi và thư giãn đầu óc nhiều hơn. Cụ thể, họ có thêm 4 lần nghỉ ngắn trong ngày làm việc, mỗi lần nghỉ khoảng 5 phút. Việc nghỉ này không làm giảm năng suất lao động. Thậm chí, tốc độ nhập liệu còn nhanh hơn đáng kể sau khi nghỉ ngơi thêm một chút, góp phần giảm thiểu tình trạng ngồi máy tính gây mỏi mắt.

Sắp xếp lại khu vực làm việc

Nếu bạn cần nhìn đi nhìn lại các trang văn bản và màn hình máy tính, điều này có thể gây mỏi mắt. Đặt các trang văn bản trên giá đỡ bên cạnh màn hình. Bạn có thể sử dụng đèn bàn, nhưng đừng để nó chiếu vào mắt hoặc màn hình máy tính.

Tư thế không tốt khi làm việc trên máy tính cũng góp phần làm tăng nguy cơ mắc hội chứng thị giác máy tính. Điều chỉnh vị trí của máy tính và ghế của bạn đúng độ cao để tránh mỏi mắt khi ngồi máy tính lâu.

Sử dụng kính bảo vệ mắt

Cách bảo vệ mắt khi ngồi máy tính nhiều

Kính bảo vệ mắt là cách chống mỏi mắt khi ngồi máy tính cực kỳ hiệu quả.

Để tạo sự thoải mái tối đa khi sử dụng máy tính, bạn có thể cân nhắc sử dụng kính bảo vệ mắt được thiết kế để bảo vệ mắt người dùng trước màn hình máy tính. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đeo kính áp tròng, vì vậy mắt bạn có thể bị khô và khó chịu do ngồi lâu dưới máy tính.

Kính bảo vệ mắt là cách chống mỏi mắt khi ngồi máy tính cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn đang đeo một số kính không tối ưu cho khoảng cách với màn hình và đang bị mỏi mắt khi ngồi máy tính, đã đến lúc bạn nên thay kính phù hợp hơn!

Bên cạnh đó, bạn cần tránh xem máy tính trong bóng tối vì sẽ khiến mắt bị mỏi. Đôi mắt của bạn không thể hoạt động bình thường khi có đủ ánh sáng vì chúng phải điều chỉnh theo độ sáng của màn hình máy tính và bóng tối xung quanh. Nếu bạn thường xuyên làm việc bên máy tính hoặc đọc sách điện tử, bạn cần ngồi trong phòng sáng sủa, tốt nhất là khu vực có ánh sáng tự nhiên chiếu vào.

Ngày nay, nhu cầu làm việc và giải trí khiến chúng ta phải tiếp xúc nhiều với màn hình điện thoại, máy tính. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cách bảo vệ mắt khi ngồi máy tính, giúp đôi mắt luôn sáng, khỏe để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình học tập và làm việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.