Cách biến AirTag thành một trình kích hoạt tác vụ tự động hóa iPhone siêu đơn giản

Rate this post

Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, AirTag đã nhận được sự đánh giá cao và lượt mua hàng khủng bởi tính tiện lợi của nó. Không chỉ hoạt động như một thiết bị theo dõi và quản lý, AirTag còn có thể hoạt động như một bộ kích hoạt NFC và giúp bạn tối đa hóa các tác vụ tự động hóa của mình.

Trong bài viết này, Sforum sẽ cho bạn biết cách biến thiết bị AirTag của bạn thành “NFC trigger” để quản lý các tác vụ tự động hóa trên iPhone. Cùng mình theo dõi nhé!

Ghi chú: NFC được hỗ trợ trên iPhone 7 Plus trở lên. Tuy nhiên, để sử dụng bất kỳ kích hoạt NFC nào một cách “thụ động”, bạn sẽ cần iPhone XR, iPhone XS hoặc các mẫu iPhone mới hơn. Mặc dù iPhone X và các điện thoại cũ hơn vẫn có khả năng NFC, nhưng các trình kích hoạt NFC không hoạt động thụ động trong nền và thay vào đó dựa vào sự can thiệp của ứng dụng. Vì lý do tương tự, bạn sẽ không thấy NFC được liệt kê là trình kích hoạt tự động hóa trong các ứng dụng Phím tắt của Apple khi cố gắng thiết lập nó trên các thiết bị cũ hơn.

AirTag là gì?

Apple AirTag là một thiết bị định vị thông minh tiện dụng. Thiết bị này của nhà Táo được đánh giá cao không chỉ ở sự tiện lợi, dễ sử dụng mà kích thước của nó cũng là một thế mạnh so với các thiết bị định vị khác. Kích thước của AirTag chỉ lớn hơn một chút so với nút. Nó được dùng để gắn những đồ đạc cá nhân quan trọng của người dùng như chìa khóa, ví tiền, thiết bị di động,… để dễ dàng tìm thấy trong trường hợp chẳng may bị thất lạc.

Nhìn chung, AirTag là một bộ theo dõi Bluetooth, nhưng nó sẽ hoạt động tốt hơn các bộ định vị khác nhờ tích hợp sâu với các thiết bị của Apple. Ưu điểm của AirTag là nằm ở mạng lưới hoàn hảo và ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng thay pin (pin CR2032), tìm kiếm đồ thất lạc nhanh chóng, đặc biệt, tích hợp tính năng VoiceOver (điều khiển bằng giọng nói) dành cho người kém thị lực…

Không chỉ vậy, chúng ta cũng có thể xem AirTag là một cách dễ dàng để kích hoạt tính năng tự động hóa NFC trên iPhone cho các tác vụ khác.

AirTag hoạt động như thế nào như một bộ kích hoạt tự động hóa quá mức (NFC)?

Nguyên lý hoạt động của AirTag như một bộ kích hoạt NFC cũng khá đơn giản. Khi bạn đã thiết lập một trình tự động tích hợp trên iPhone của mình, chỉ với một lần nhấn vào AirTag, nó sẽ được thực hiện ngay lập tức mà không cần quá trình kích hoạt phức tạp nào nữa. Khá tốt và tiện lợi phải không?

AirTag chứa một số cảm biến khoảng cách, bao gồm cả giao tiếp trường gần (NFC) để định vị chính xác các mục được đánh dấu và Nhờ tính năng Đọc thẻ nền, iPhone có thể tự động phát hiện thẻ NFC gần đó.

Apple đã kết hợp tính năng NFC này với tính năng tự động hóa trong ứng dụng Phím tắt một cách khá khéo léo để hỗ trợ tính năng tự động hóa một cách thuận tiện nhất. Vì vậy, khi AirTag đến gần iPhone, nó có thể kích hoạt tự động hóa cũng như thực hiện bất kỳ tác vụ nào được giao và thiết lập trước như mở ứng dụng, hiển thị phần trăm pin, tắt Wi-Fi, phát nhạc,… Ứng dụng Apple Home Shortcuts này được cài đặt sẵn trên iPhone và iPad khi mua, nhưng bạn có thể tải xuống từ App Store nếu bạn đã gỡ cài đặt trước đó.

Cách biến AirTag của bạn thành một bộ kích hoạt NFC siêu đơn giản

Bước 1: Để sử dụng AirTag làm trình kích hoạt NFC, hãy khởi chạy ứng dụng Phím tắt và chuyển sang tab “Tự động hóa“.

Bước 2: Tại giao diện Tự động hóa, nếu bạn chưa tạo chức năng tự động hóa nào trước đó thì chỉ cần bấm vào dòng chữ “Tạo các mục tự động hóa cá nhân”Và nếu bạn đã áp dụng hành động này trước đây, bạn cần nhấp vào dấu cộng thêm một nhiệm vụ ở trên cùng bên phải của màn hình và chọn “Tạo các mục tự động hóa cá nhân”Để có thể thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Khi bạn đã tạo một tự động hóa mới, hãy cuộn xuống trang cho đến khi bạn thấy trình kích hoạt “NFC”Và nhấn vào nó.

Ghi chú: Nếu ở bước này, bạn không tìm thấy tùy chọn “NFC” trong danh sách Tự động hóa mới mà bạn vừa tạo, điều này có nghĩa là chức năng “NFC” không khả dụng trên iPhone hiện tại của bạn. Bạn sẽ cần đổi lấy một chiếc iPhone mới hơn cho chức năng này.

Bước 4: Trong cửa sổ này, nhấp vào “Để quét“. Lúc này, iPhone của bạn sẽ quét AirTag (hoặc bất kỳ thẻ NFC nào bạn muốn sử dụng) được đặt gần đó.

Bước 5: Sau khi thiết bị quét xong, hãy đặt tên cho thẻ và chọn ĐƯỢC RỒI để lưu các cài đặt và chọn Tiếp theo để thực hiện hành động tiếp theo.

Bước 6: Bây giờ bạn có thể sử dụng “Nhiệm vụ khác”Để thêm bất kỳ hành động nào bạn muốn thực hiện khi quét AirTag bằng iPhone hoặc Apple Watch của bạn.

Ví dụ ở đây, tôi sẽ tạo một trình phát nhạc tự động khi chạm vào AirTag trên iPhone.

Đừng quên tắt tính năng tự động hỏi trước khi chơi để tránh bị làm phiền bởi tác vụ này bởi rời thanh trạng thái đằng sau dòng chữ “Hỏi trước khi chạy ” và lựa chọn Đừng hỏi để đóng tác vụ.

Bước 7: Cuối cùng, bạn bấm vào “Đã hoàn thành”Để hoàn thành việc tự động hóa trên.

Sự kết luận:

Như vậy, chỉ với những bước đơn giản trên, giờ đây khi bạn chạm iPhone vào AirTag, nó sẽ ngay lập tức kích hoạt tính năng tự động hóa và thực hiện nhiệm vụ được giao của bạn. Thật là tiện lợi đúng không? Chúc may mắn với thủ thuật công nghệ này!

Leave a Reply

Your email address will not be published.