Cách cập nhật Windows 11 từ Windows 10 mà không làm mất dữ liệu

Rate this post

Microsoft đã chính thức ra mắt hệ điều hành Windows 11 mới. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách cực kỳ đơn giản để cập nhật Windows 11 chính thức. Mời các bạn cùng theo dõi

Ngày 5/10/2021, Microsoft chính thức phát hành Windows 11 trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, chỉ những người đã có thông báo cập nhật Windows Update mới có thể nâng cấp lên Windows 11 mới nhất, còn lại người dùng chắc chắn sẽ phải đợi đến khi có thông báo. Nếu bạn không thể kiên nhẫn chờ đợi và muốn trải nghiệm Windows 11 ngay lập tức thì bài viết này là dành cho bạn.

Cập nhật Windows 10 lên Windows 11 bằng Windows Update

Như đã nói ở trên, hiện tại Windows sẽ gửi thông báo cập nhật đến người dùng thông qua Windows Update. Và đây cũng là cách Update đơn giản nhất mà bạn không cần phải làm gì quá nhiều để trải nghiệm hệ điều hành mới nhất từ ​​Microsoft.

Để truy cập Windows Update, hãy kiểm tra và cập nhật Windows 10, hãy làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy chọn Tìm kiếm Trên thanh Taskbar, nhập từ khóa Cài đặt Windows Update và chọn mục Cài đặt Windows Update

Bước 2: Tại đây, bạn chọn mục Windows Update. Lúc này, bạn sẽ thấy thông báo cập nhật Windows 11 chính thức từ Microsoft. Vui lòng chọn mặt hàng Tải xuống và cài đặt để máy có thể tự động tải và cập nhật hệ điều hành mới nhất này.

Cập nhật Windows 11 với Trợ lý cài đặt Windows

Đây là cách dành cho những ai chưa nhận được thông báo cập nhật Windows 11 từ Microsoft nhưng máy vẫn đủ điều kiện sử dụng và muốn sớm trải nghiệm hệ điều hành mới nhất này mà không cần phải chờ đợi.

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập trang web Tải xuống Windows 11 qua bấm vào liên kết này. Tiếp theo, trong phần Hỗ trợ cài đặt Windows 11, hãy chọn Tải ngay.

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng thành công, bạn tiến hành chạy ứng dụng và làm theo hướng dẫn để có thể cài đặt Windows 11. Trong quá trình nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất từ ​​Microsoft, máy của bạn sẽ gặp một số vấn đề. tình trạng như giật lag hoặc hơi cứng. Đừng lo lắng bạn đang ngoại tuyến! Sau khi hoàn tất cài đặt, máy sẽ tự động khởi động lại và tình trạng này sẽ biến mất.

Nếu máy của bạn không đủ điều kiện để nâng cấp, màn hình cài đặt của Windows Install Assistant sẽ hiển thị thông báo và không cho phép bạn Cập nhật ngay từ đầu.

Cách cài đặt Windows 11 theo cách thủ công bằng tệp ISO

Đây là cách cài đặt yêu cầu bạn phải biết một chút kiến ​​thức về máy tính để có thể truy cập boot và thực hiện cài đặt thông qua thiết bị lưu trữ ngoài như USB, CD hay ổ cứng. …

Đầu tiên, bạn vẫn phải truy cập trang Tải xuống Windows 11 bởi Microsoft bởi bấm vào liên kết này.

Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy 2 tùy chọn: Tạo phương tiện cài đặt Windows 11Tải xuống Windows 11 Disk Image (ISO). Tuy cách sử dụng giống nhau nhưng cách tạo bản cài đặt vào thiết bị lưu trữ ngoài là khác nhau.

  • Tạo phương tiện cài đặt Windows 11: Đây là cách nhàn rỗi nhất vì bạn chỉ cần chuẩn bị một thiết bị lưu trữ trống như USB. Sau đó bạn tải về, cài đặt ứng dụng này và làm theo hướng dẫn là trình cài đặt Windows 11 sẽ tự động ghi vào USB của bạn. Tuy nhiên khi bắt đầu Import vào USB thì file ISO của Windows 11 được tải về, kiểm tra lỗi, .. rồi mới cài vào USB nên sẽ mất nhiều thời gian hơn.

  • Tải xuống ảnh đĩa Windows 11 (ISO): Với cách này bạn sẽ làm phức tạp hơn một chút vì bạn phải tự tạo bộ cài Windows 11 bằng USB thông qua phần mềm bên thứ 3. Tuy nhiên, cách này sẽ nhanh hơn trong quá trình tải file ISO về máy tính của bạn. và không có các bước kiểm tra rườm rà. Hướng dẫn chi tiết có thể được tìm thấy tại đây.

Sau khi tạo thành công trình cài đặt Windows 11, bạn có thể xem tham khảo bài viết này để có thể cài đặt Windows 11 theo cách thủ công.

Tóm tắt về cách cập nhật Windows 10 lên Windows 11

Trên đây là 3 cách cập nhật Windows 10 lên Windows 11 để bạn có thể trải nghiệm hệ điều hành mới nhất hiện nay của Microsoft. Hy vọng mẹo hoặc máy tính này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.