Cách dọn tủ lạnh bừa bộn đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ

Rate this post

Giữ tủ lạnh gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ không chỉ giúp bạn dễ dàng lấy đồ khi cần mà còn giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn.

Bên cạnh đó, một chiếc tủ lạnh chứa đầy hoa quả, đồ uống, thực phẩm… nếu không được sắp xếp, phân loại ngăn nắp sẽ dễ khiến bạn quên mất sự tồn tại của những thứ được đặt ở những nơi khuất tất. thị lực. Và như vậy, chúng sẽ bị thối, có mùi, thậm chí ảnh hưởng đến các thực phẩm khác.

Với tình huống này, tất nhiên, bạn chỉ có đổ. Thật lãng phí phải không?

Chưa kể, việc tìm kiếm thực phẩm trong tủ lạnh “vô tổ chức” như vậy còn khiến bạn dễ bực mình vì để quá lâu, vừa lãng phí điện do mở cửa tủ quá lâu.

Cách loại bỏ đống rác trong tủ lạnh đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ - Ảnh 1.
Cách loại bỏ đống rác trong tủ lạnh đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ - Ảnh 2.

Tủ lạnh có kích thước không quá lớn nhưng việc cất gọn gàng, ngăn nắp vẫn khiến nhiều chị em đau đầu (Ảnh: Hằng Trần)

Việc sắp xếp đồ trong tủ lạnh đôi khi khiến mọi người đau đầu. Bởi làm sao để sắp xếp được nhiều loại đồ ăn / thức uống khác nhau trong không gian đó mà vẫn gọn gàng, sạch sẽ trong khi phải cho vào ra nhiều lần trong ngày cũng là cả “một nghệ thuật”. Mỹ thuật”.

Tuy nhiên, nếu bạn biết những mẹo sắp xếp tủ lạnh tuyệt vời này, bạn sẽ không phải lo lắng nữa.

Mẹo sắp xếp tủ lạnh theo phương pháp Leftovers Night

Nhà bếp là nơi có nhiều “điểm nóng” của sự lộn xộn, và những nơi này thường có thể trở nên lộn xộn mất kiểm soát nếu không được giám sát. Sự bừa bộn trong nhà bếp là một trong những điều khó giải quyết nhất.

Ngoài những cách thông thường như cất thức ăn thừa vào một góc riêng, cũng như chia thức ăn bằng các hộp chuyên dụng, có một thói quen nữa mà bạn nên cân nhắc duy trì để tủ lạnh không còn rơi vào tình trạng lộn xộn. lộn xộn là: Leftover Night (hay còn gọi là “Leftovers Night”).

“Leftovers Night” không có vẻ gì là đột phá hay mới mẻ. Nhưng điều làm nên sự khác biệt của kế hoạch này là thay vì là một lựa chọn mơ hồ, ít khi được thực hiện, giờ đây nó đã trở thành một bữa ăn hàng tuần và được lên lịch cụ thể. .

Cách loại bỏ đống rác trong tủ lạnh đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ - Ảnh 3.

Bằng cách này, thức ăn thừa sẽ không ở trong tủ lạnh cho đến khi chúng phải được ném ra ngoài, chiếm nhiều không gian hơn trong tủ lạnh. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, hạn chế tối đa sự lãng phí mà còn có thể cùng các thành viên trong gia đình sáng tạo ra những món ăn mới và một buổi tối nấu nướng vui vẻ, tràn đầy năng lượng, gắn kết yêu thương.

Cách triển khai cụ thể cho buổi “Leftovers Night” như sau:

– Bạn có thể tái sử dụng thức ăn thừa trong tủ lạnh để chế biến những món ăn mà cả nhà thích hoặc thử sáng tạo những món ăn mới – theo cách mà bạn / gia đình bạn thích.

Ngay cả khi bạn không có thức ăn thừa từ các bữa ăn trước, hãy làm “Left Night” để tiêu thụ hết những thực phẩm dễ hỏng.

Thường nên cẩn thận sử dụng hết thức ăn trong tủ lạnh hơn là liên tục mua thức ăn mới để thỏa mãn nhu cầu và cảm giác thèm ăn tức thì. Điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn dọn sạch thùng rác trong tủ lạnh một cách tốt nhất có thể, hãy thử áp dụng nhé!

Nguồn: Apartmenttherapy

Leave a Reply

Your email address will not be published.