Cách khắc phục Genshin Impact không khởi chạy trên Windows 11

Rate this post

Tác động Genshin Đây là một trong những trò chơi nhập vai thế giới mở hay nhất dành cho Windows 10 và 11. Tuy nhiên, trò chơi vẫn gặp phải một số trục trặc kỹ thuật, một số người chơi đã đăng tải lời phàn nàn trên các diễn đàn hỗ trợ. trợ giúp về việc họ không thể khởi chạy Tác động Genshin.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trò chơi không thể khởi chạy trên Windows 11, bài viết sẽ mang đến một số cách sửa lỗi phổ biến.

Khởi chạy trò chơi với tư cách quản trị viên

Một lý do khiến Genshin Impact không thể khởi động là vì bản thân trò chơi không có quyền quản trị viên. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách định cấu hình trò chơi luôn chạy với tư cách quản trị viên mỗi khi bạn khởi động.

· Truy cập vào thư mục cài đặt Tác động Genshin (mặc định sẽ ở trong C: \ Programs Files \ nếu bạn không thay đổi vị trí cài đặt).

・ Nhấp chuột phải vào trò chơi thực thi là GenshinImpact.exe và chọn Thuộc tính.

· Chọn tab Tương thích, chọn hộp trước khi Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên và Tắt tối ưu hóa toàn màn hình.

· Xong bấm Apply và OK để lưu thay đổi.

Cách khắc phục lỗi Genshin Impact không khởi chạy trên Windows 11

Thiết lập trò chơi để luôn chạy với tư cách quản trị viên

Chạy trò chơi với một card đồ họa chuyên dụng

Nếu bạn đang sử dụng PC có cạc đồ họa kép, hãy đảm bảo rằng bạn đã định cấu hình Tác động Genshin sử dụng GPU hiệu suất cao chuyên dụng. Bạn có thể thay đổi cài đặt GPU cho một chương trình hoặc trò chơi cụ thể thông qua bảng điều khiển của cạc đồ họa hoặc ứng dụng Cài đặt của hệ điều hành. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn sử dụng ứng dụng Settings của Windows.

· Mở menu Start của Windows 11 và gõ Cài đặt đồ họa trong hộp tìm kiếm.

· Trong kết quả xuất hiện, nhấp vào Cài đặt đồ họa.

· Thông thường game sẽ không có trong danh sách, nhấp vào Duyệt> duyệt đến vị trí cài đặt Tác động Genshin và chọn tệp thực thi của trò chơi, sau đó nhấp vào Thêm.

· Tiếp theo, chọn tên trò chơi, nhấn Option.

· Trong bảng Tùy chọn đồ họa xuất hiện, chọn dòng Hiệu suất cao, sau đó nhấp vào Lưu.

Cách khắc phục Genshin Impact không khởi chạy trên Windows 11 - ảnh 2

Chọn để chạy trò chơi với một cạc đồ họa chuyên dụng

Cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa

Nếu cạc đồ họa PC của bạn đang sử dụng trình điều khiển lỗi thời, bạn cần cập nhật trình điều khiển đó để khắc phục lỗi Tác động Genshin không khởi chạy. Tuy nhiên, công cụ Update Drivers tích hợp của Windows 11 không thể thực hiện cập nhật tự động vì nó không còn khả năng tìm kiếm trực tuyến. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng công cụ cập nhật trình điều khiển của bên thứ ba có uy tín để cập nhật trình điều khiển.

Tuy nhiên, cách được khuyến nghị để cài đặt trình điều khiển mới nhất cho cạc đồ họa là tải xuống theo cách thủ công từ trang web NVIDIA hoặc AMD. Tìm hiểu thông số kỹ thuật của card đồ họa để tải bản cập nhật chính xác nhất.

\N

Sửa chữa các tệp trò chơi cho Genshin Impact

Tác động Genshin có thể không khởi chạy vì một số tệp bị thiếu hoặc bị hỏng. Cài đặt lại trò chơi có thể giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, trình khởi chạy của Tác động Genshin có một tùy chọn được gọi là ‘Repair Game Files’ có thể giúp bạn sửa chữa các tập tin trò chơi, hãy thử tùy chọn này trước khi cài đặt lại.

· Mở trình khởi chạy của Tác động Genshin.

· Nhấn vào nút Cài đặt hình bánh răng ở trên cùng bên phải của trình khởi chạy.

· Chọn tab Repair Game Files và nhấp vào Repair Now.

Cách khắc phục lỗi Genshin Impact không khởi chạy trên Windows 11 - ảnh 3
Sửa chữa các tệp trò chơi bằng trình khởi chạy

Cài đặt gói DirectX Runtime Components và Visual C ++ mới nhất

Một số người chơi Tác động Genshin đã đăng trên các diễn đàn về lỗi MSVCP140.dll phát sinh khi họ cố gắng khởi động trò chơi. Nếu bạn nhận được thông báo lỗi DLL khi khởi động, bạn có thể cần cập nhật gói Visual C ++ hoặc các thành phần DirectX Runtime trên PC của mình.

Tải xuống gói Visual C ++ tại: docs.microsoft.com/en-US/cpp/windows/latest-supported-vc-redist?view=msvc-170.

Tải xuống DirectX tại: www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=35

Cài đặt lại trò chơi

Giải pháp cuối cùng là cài đặt lại Tác động Genshin. Làm như vậy có thể sẽ khắc phục được sự cố tệp cho trò chơi. Bạn có thể cài đặt lại Tác động Genshin theo hướng dẫn sau.

· Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run.

· Nhập appwiz.cpl và nhấn OK.

· Chọn Genshin Impact trong danh sách chương trình hệ thống.

· Nhấp vào Gỡ cài đặt để bắt đầu quá trình gỡ bỏ. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại hệ thống.

· Truy cập www.genshin.hoyoverse.com/en/home, chọn nền tảng Windows và tải xuống trình cài đặt cho trò chơi.

・ Cuối cùng cài đặt lại Tác động Genshin theo thuật sĩ.

Nếu đã được cài đặt Tác động Genshin với Epic Games, bạn không thể gỡ cài đặt thông qua Chương trình và Tính năng của Windows. Bạn sẽ cần mở Epic Games, chọn Thư viện và nhấp vào nút ba chấm bên cạnh nó Tác động Genshin. Chọn tùy chọn Gỡ cài đặt để xóa trò chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.