Cách khởi động Windows 10, quản lý các ứng dụng đang chạy

Rate this post

Bạn là người thường xuyên sử dụng một chương trình nào đó, mỗi khi khởi động máy tính là bạn phải tìm và bật nó lên. Thay vì phải tìm và bật thủ công, trong thủ thuật máy tính này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thêm chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 10.

Hệ điều hành Windows 10 có rất nhiều tính năng tùy biến hỗ trợ tối đa để người dùng có được trải nghiệm và làm việc tốt nhất. Nếu bạn là một nhân viên văn phòng bận rộn và thường xuyên sử dụng các phần mềm nặng, mất nhiều thời gian để khởi động như AutoCad, Photoshop,… thì việc khởi động các phần mềm đó bằng Windows sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. nhận được nhiều thời gian chờ đợi. Dưới đây là cách thêm chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 10. Cùng theo dõi và thực hiện nhé!

Cách thêm chương trình để khởi động hệ thống trên Windows 10

Bước 1: Trước hết, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Rloại hình shell: khởi động vào hộp thoại Chạy và hãy nhấn đi vào. Thư mục Khởi động Trong Chương trình quản lý dữ liệu sẽ xuất hiện ngay sau đó.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ shell: startup trong hộp thoại Run và nhấn Enter.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nên Copy (Sao chép) các Phím tắt (Phím tắt) mà bạn muốn bắt đầu với Windows vào thư mục Khởi động. bạn có thể kéo và thả trực tiếp từ danh sách Tất cả ứng dụng vào thư mục này.

Thêm chương trình khởi động cùng hệ thống.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, bây giờ khi bạn khởi động màn hình nền của mình, bất kỳ ứng dụng nào bạn đã thêm vào thư mục Khởi động sẽ khởi động cùng hệ thống. Bạn có thể kiểm tra kỹ xem ứng dụng đã “sẵn sàng” để chạy mỗi khi khởi động hay chưa bằng cách vào Quản lý công việc > Khởi động.

Chúng ta cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé!

Bất kỳ ứng dụng nào bạn đã thêm vào thư mục Khởi động sẽ khởi động cùng hệ thống.

Nếu bạn muốn thay đổi chương trình, bạn có thể xóa chương trình khỏi thư mục Khởi động hoặc đi tới Trình quản lý Tác vụ và xóa chương trình khỏi danh sách khởi động.

Trên đây là hướng dẫn cách thêm chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 10. Chúc các bạn may mắn và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.