Cách kiểm tra trước khi mua máy tính, laptop là mẹo nổi bật tuần qua

Rate this post

Cách chọn mua máy tính, laptop để làm việc và học tập trực tuyến

Cách kiểm tra trước khi mua máy tính, laptop là mẹo nổi bật tuần qua - 1

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp, nhiều địa phương trên cả nước đang áp dụng các biện pháp phòng chống dịch từ xa, buộc học sinh phải học trực tuyến và nhiều người. phải làm việc trực tuyến tại nhà.

Chính vì vậy, nhu cầu mua sắm máy tính, laptop phục vụ nhu cầu học tập và làm việc online tăng mạnh trong những năm gần đây. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chọn mua laptop như cấu hình chi tiết, tình trạng pin, ổ cứng… chưa? Điều này thực sự cần thiết trong trường hợp mua laptop cũ nên bạn có thể thương lượng giá cả phù hợp với người bán.

Bạn đọc có thể tham khảo bài viết của Dân trí để biết những điều cần lưu ý và cách kiểm tra máy tính, laptop trước khi mua (cả mới và đã qua sử dụng).

Máy tính bạn đang sử dụng mạnh đến mức nào?

Cách kiểm tra trước khi mua máy tính, laptop là mẹo nổi bật tuần qua - 2

Bạn muốn biết máy tính của bạn mạnh đến mức nào? Đã đến lúc thay thế hoặc nâng cấp cấu hình? Hoặc đôi khi bạn muốn so sánh sức mạnh của 2 bộ máy tính với nhau, máy tính của bạn với máy tính của bạn khác…

Đặc biệt, trong trường hợp bạn đang có ý định mua máy tính (máy tính mới hoặc máy tính cũ), đặc biệt là khi chọn mua máy tính xách tay, bạn đang quyết định giữa hai sản phẩm và kiểm tra xem sản phẩm nào có hiệu suất tốt nhất. xử lý mạnh mẽ hơn và nó có đáng giá không?

Novabenchh là công cụ miễn phí cho phép bạn thực hiện kiểm tra hiệu suất của các bộ phận trên máy tính, giúp đánh giá tốc độ chung của hệ thống. Dựa trên kết quả kiểm tra của phần mềm, bạn sẽ biết được máy tính có hoạt động hết công suất hay không, bộ phận nào cần nâng cấp để giúp cải thiện hiệu suất và tốc độ của máy tính.

Bạn đọc có thể tải miễn phí phần mềm tại đây (có cả phiên bản dành cho cả máy tính Windows và Mac). Xem hướng dẫn về cách sử dụng phần mềm Dân trí được giới thiệu tại đây.

Hướng dẫn tra cứu tiền phạt giao thông bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh

Cách kiểm tra trước khi mua máy tính, laptop là mẹo nổi bật tuần qua - 3

Ngày càng có nhiều hệ thống giám sát giao thông được lắp đặt tại các thành phố và quốc lộ để điều chỉnh các lỗi vi phạm giao thông như chạy quá tốc độ, đi sai làn đường,… Chắc hẳn rất nhiều chủ xe. ô tô sẽ thắc mắc là đã bao giờ bị phạt nguội vì một lỗi nào đó hay chưa. Một ứng dụng có tên KGO sẽ giúp các chủ phương tiện có câu trả lời.

KGO là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng tra cứu thông tin về mức phạt xe của mình. KGO sử dụng cơ sở dữ liệu về mức phạt xe của Cục CSGT nên kết quả tra cứu thông tin phạt nguội mà ứng dụng cung cấp rất chính xác.

Ngoài ra, KGO còn được trang bị các tính năng hữu ích khác như hỗ trợ người dùng chuẩn bị cho kỳ thi lấy giấy phép lái xe, tra cứu biển báo giao thông, tra cứu mức phạt khi vi phạm luật giao thông, v.v.

Hiện tại, ứng dụng đã có phiên bản cho cả Android và iOS, người dùng có thể tìm và tải KGO từ kho ứng dụng Google Play hoặc App Store. Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên sử dụng rất dễ dàng và tiện lợi. Xem hướng dẫn về cách sử dụng ứng dụng Dân trí được giới thiệu tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.