Cách sửa lỗi nhấp đúp chuột trên Windows 10 hiệu quả

Rate this post

Bạn đã bao giờ nhấp vào máy tính của mình một lần, nhưng nó biến thành một lần nhấp đúp? Lỗi click đúp chuột như vậy sẽ khiến bạn khó thực hiện các thao tác như click chuột để chọn, kéo thả file hoặc tệ hơn là chuột sẽ không hoạt động được nữa. Trong bài viết hôm nay, Sforum.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi click đúp chuột trên Windows nhé!

lỗi nhấp đúp chuột

Cách sửa lỗi nhấp đúp chuột

Kiểm tra cài đặt nhấp

Đôi khi nguyên nhân gây ra lỗi double-click chuột là do bạn đã vô tình chuyển chế độ chuột thành Single-Click (nhấp một lần để mở tệp). Vì vậy, vui lòng kiểm tra cài đặt chuột của bạn bằng cách:

Bước 1: Mở Chương trình quản lý dữ liệu > chọn tab View và nhấp vào Tùy chọn ở cuối bảng.

mở các tùy chọn

Bước 2: Sau đó, giao diện Tùy chọn thư mục xuất hiện, trong phần Nhấp vào các mục như saubạn chọn tùy chọn Nhấp đúp để mở một mục (nhấp đúp để mở tệp). Sau đó bấm OK để lưu lại.

lỗi nhấp đúp chuột

Thay đổi tốc độ nhấp đúp

Tốc độ nhấp chuột cũng là nguyên nhân dễ gây ra lỗi nhấp đúp chuột nhất. Rất có thể, bạn hoặc ai đó đã vô tình thay đổi tốc độ nhấp chuột khiến Windows không thể xác định được các nhấp chuột của bạn. Để thay đổi lại tốc độ nhấp chuột, hãy làm như sau:

Bước 1: Nhấn Windows + I để mở Cài đặt> Chọn Thiết bị > chọn Con chuột.

chọn thiết bị

Bước 2: Tiết diện Cài đặt liên quanbấm chọn Tùy chọn chuột bổ sung như hình bên dưới.

lỗi nhấp đúp chuột

Bước 3: Sau đó một bảng Mouse Properties xuất hiện, chọn các nút tab và sẽ thấy mục nhập Tốc độ nhấp đúp. Tại đây bạn có thể thay đổi tốc độ nhấp đúp tùy theo thói quen của mình. Nếu bạn kéo thanh trượt đến gần Nhanh thì bạn phải nhấp đúp chuột nhanh hơn, nếu không thì kéo quá gần Chậm Nếu bạn nhấp hai lần, Windows sẽ hiểu đây là một lần nhấp đúp.

lỗi nhấp đúp chuột

Làm sạch chuột máy tính

Ngoài ra, khi sử dụng chuột lâu ngày, bạn có thể quên vệ sinh chuột máy tính, điều này cũng có thể khiến chuột bị lỗi nháy đúp chuột. Vì vậy bạn vui lòng thổi bụi ở 2 nút hoặc dùng máy thổi bụi. Sau khi thực hiện xong, hãy xem lỗi click đúp chuột máy tính có giảm không.

làm sạch chuột

Kiểm tra tuổi thọ pin của chuột

Một nguyên nhân khác gây ra lỗi click đúp chuột là do kết nối của chuột và máy tính / laptop có vấn đề, có thể chuột của bạn sắp hết pin hoặc bị nhiễu tín hiệu do vật kim loại. Đây là hai sự cố thường gặp với chuột không dây, vì vậy hãy bỏ qua bước này nếu sử dụng chuột có dây.

lỗi nhấp đúp chuột

Nếu chuột không dây sử dụng pin, hãy thử thay pin mới vì pin yếu cũng có thể khiến chuột hoạt động không bình thường. Tương tự với chuột không dây sử dụng bằng cách sạc, bạn cũng nên sạc đầy pin rồi thử lại.

Và khi nguyên nhân không đến từ nguồn điện thì có thể chuột máy tính của bạn đã bị nhiễu kết nối. Vì vậy, hãy để chuột tránh xa các vật bằng kim loại có thể gây nhiễu sóng.

Hãy thử sử dụng một con chuột khác

Trong trường hợp bạn đã thử các cách trên nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề, hãy thử đưa chuột của bạn kết nối với máy tính khác.

Nếu chuột máy tính vẫn bị lỗi tương tự trên máy tính khác thì chắc chắn đó là lỗi. Nếu nó hoạt động bình thường trên một máy tính khác, điều đó có nghĩa là máy tính ban đầu của bạn đang gặp sự cố.

Cài đặt lại trình điều khiển chuột

Đây sẽ là bước sửa lỗi cuối cùng, bạn nên gỡ bỏ và cài đặt lại trình điều khiển chuột hiện tại của mình. Bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấn Windows + Xlựa chọn Quản lý thiết bị.

đi đến trình quản lý thiết bị

Bước 2: Bấm vào mục Chuột và các thiết bị trỏ khác > Nhấp chuột phải vào biểu tượng chuột, chọn Thiết bị Unistall và khởi động lại máy tính để Windows tự cài đặt.

nhấp đúp chuột bị lỗi

*Ghi chú: Khi chuột bị vô hiệu hóa, bạn chỉ có thể sử dụng bàn phím để tắt máy tính bằng cách nhấn Alt + F4 ra khỏi màn hình và nhấn đi vào để tắt máy.

khởi động lại máy tính

Kết luận về lỗi nhấp đúp chuột

Hi vọng những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi chuột máy tính bị nháy đúp. Nếu chuột vẫn không hoạt động bình thường, bạn có thể đến nơi sửa chữa điện tử để giải quyết vấn đề này nhé!

MUA LAPTOP GIÁ CỰC TỐT GIÁ SIÊU TỐT

Leave a Reply

Your email address will not be published.