Cách sửa lỗi RSS khi đăng ký Google Tin tức trên WordPress

Rate this post

Cách sửa lỗi RSS khi đăng ký Google News trên WordPress, một trong những nguyên nhân khiến Blog của bạn không được Google News nhận diện là do định dạng RSS không phù hợp với yêu cầu của Google. Theo mặc định, RSS của WordPress không được tối ưu hóa theo tiêu chuẩn của Google News, vì vậy nếu bạn đang gặp phải lỗi RSS khi đăng ký RSS với Google News, bạn có thể tham khảo bài viết này để sửa lỗi RSS cho phù hợp.

Sửa lỗi RSS khi đăng ký Google Tin tức

Việc tích hợp Google Tin tức cho trang WEB của bạn không chỉ tạo điều kiện cho trang web của bạn dễ tiếp cận với mọi người hơn mà nó còn rất tốt cho SEO vì khi bài viết của bạn được xuất bản trên Google Tin tức thì nó sẽ được Google Index rất nhanh, giúp cho các bài viết được lập chỉ mục các công cụ tìm kiếm nhanh hơn.

Để khắc phục lỗi RSS cho Website WordPress, bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt một Plugin và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Cài đặt Plugin trình xuất bản GN

Đầu tiên, hãy cài đặt Plugin có tên GN Publisher bằng cách cài đặt trực tiếp trong WordPress hoặc bạn có thể tải Plugin tại đây.

Sau khi cài đặt Plugin, hãy kích hoạt nó, sau đó đi tới Cài đặt > Nhà xuất bản GN. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp một liên kết RSS Feed đã được sửa và tối ưu hóa để tương thích với Google News.

Nguồn cấp dữ liệu RSS của plugin có văn bản bổ sung gn ở cuối khi so sánh với liên kết Nguồn cấp dữ liệu RSS mặc định của WordPress.

Lỗi rss khi kiểm tra tin tức trên google

Vậy là bạn đã có một liên kết RSS chuẩn với Google News rồi.

Có thể bạn đang cần?

Xóa trường Trang web khỏi Biểu mẫu Nhận xét WordPress
Sửa lỗi dịch vụ 503 không khả dụng trên WordPress
Sửa các bài đăng đã lên lịch bị thiếu trong WordPress

Thêm RSS vào Google Tin tức

Thêm Rss vào Google Tin tức khá đơn giản, chỉ cần bạn sao chép liên kết RSS đã cung cấp ở trên.

Truy cập trang quản trị Google Tin tức và dán nó vào trường URL nguồn cấp RSS hoặc Atom tương ứng.

Cách sửa lỗi RSS khi đăng ký Google Tin tức trên WordPress 1

Sau đó bấm vào nút Ứng dụng để tiết kiệm.

Để tiếp tục, vui lòng nhấp vào. cái nút Làm mới để Google Tin tức cập nhật nội dung mới.

Cách sửa lỗi RSS khi đăng ký Google Tin tức trên WordPress 2

Chuyển sang các tab Đánh giá và xuất bản, hãy kiểm tra trong ngăn Xem trước nếu bài đăng được hiển thị đúng cách. Nếu bạn thấy bài viết hiển thị với đầy đủ hình ảnh, tiêu đề, thời gian đăng bài,… thì có nghĩa là bạn đã sửa lỗi định dạng RSS thành công.

Cách sửa lỗi RSS khi đăng ký Google Tin tức trên WordPress 3

Cuối cùng là ngồi chờ Google duyệt.

Ghi chú:

Trong quá trình sử dụng plugin tạo RSS, bạn cần chú ý nếu sử dụng tính năng xóa danh mục trong URL của danh mục sẽ dẫn đến lỗi không tìm thấy liên kết RSS.

Bây giờ bạn cần thay đổi định dạng như sau: example.com/?category_name=news&feed=gn thay thế category_name vào Danh mục bạn muốn.

Sự kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi RSS trên Google Tin tức rồi, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có được RSS Blog Google Tin tức chuẩn rồi. Nếu bạn có bất kỳ thủ thuật nào khác để thêm RSS vào Google News nhanh hơn, bạn có thể để lại ý kiến ​​bằng cách bình luận bên dưới, chúc bạn vui vẻ.
0Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published.