Cách tải Bandicam và sử dụng đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả

Rate this post

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ quay video hướng dẫn, bài giảng hay thuyết trình,… lên màn hình máy tính thì hãy lựa chọn ngay phần mềm Bandicam. Bandicam có dung lượng cực kỳ nhỏ gọn nhưng sẽ mang đến cho bạn những video quay màn hình chất lượng cao.

Bandicam là gì?

Bandicam là phần mềm hỗ trợ quay video, ghi âm trực tiếp trên màn hình máy tính. Với sự trợ giúp của công cụ này, bạn có thể dễ dàng làm ghi lại màn hình máy tính của bạn, quay video màn hình trong khi chơi trò chơi và hoàn thành các bản ghi bên ngoài bằng các thiết bị hỗ trợ như webcam và máy tính xoay. Phần mềm Bandicam được tạo ra và phát hành bởi công ty Bandicam với phiên bản trả phí. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn trải nghiệm các tính năng của công cụ thì có thể sử dụng phiên bản miễn phí.

Bandicam có dung lượng rất nhẹ nhưng các video màn hình được quay bằng công cụ này có độ phân giải cao từ HD đến Untra HD 4K gần với chất lượng của bản gốc. Hơn nữa, Bandicam có giao diện trực quan và bố cục hợp lý, hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Nếu mục tiêu chính của bạn là quay video khi chơi game hoặc quay các đoạn video ngắn như bài giảng, bài thuyết trình trên màn hình thì Bandicam là một công cụ rất hữu ích cho bạn.

Bandicam có những tính năng nổi bật nào?

Có thể dễ dàng ghi âm, quay video

Trên ứng dụng Bandicam, bạn có thể thưởng thức trọn vẹn và dễ dàng quay video mọi lúc mọi nơi. Điều này giúp bạn dễ dàng ghi lại mọi hoạt động trên màn hình máy tính và lưu chúng dưới dạng tệp video (AVI hoặc MP4) hoặc tệp hình ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn cũng có thể linh hoạt thêm các hiệu ứng nhấp chuột và hoạt ảnh trong quá trình ghi.

Có thể quay video trong khi chơi trò chơi

Khác với những phần mềm thông thường, phần mềm này giúp bạn quay game 2D hoặc 3D với chất lượng Video lên đến UHD 4K và khả năng chụp ảnh lên đến 480 FPS, cho ra đời những sản phẩm cực kỳ chất lượng và khiến bạn hài lòng ở mức cao nhất.

Chất lượng video có thể được chọn khi quay

Khi sử dụng Bandicam, bạn có thể thoải mái lựa chọn chất lượng hình ảnh cho video của mình khi quay. Phần mềm cung cấp nhiều chế độ khác nhau cho bạn lựa chọn và áp dụng dựa trên nhu cầu và sở thích cá nhân của mình.

Các chế độ quay màn hình khác nhau

Ngoài cách quay phim màn hình truyền thống như các phần mềm khác, với Bandicam bạn còn có thể chọn vùng trên màn hình để quay video theo ý muốn mà không nhất thiết phải quay cả màn hình.

Có thể chụp ảnh màn hình

Khi sử dụng Bandicam để chụp ảnh màn hình máy tính, bạn sẽ nhận được những bức ảnh có chất lượng cực tốt bởi độ nét cao và độ nhạy đáng ngạc nhiên. Chúng cũng được tự động lưu trên máy tính của bạn mà không cần bất kỳ hành động nào khác.

Dễ dàng chèn thêm các sản phẩm Webcam

Không chỉ ghi âm trên màn hình máy tính, phần mềm còn cho phép bạn chèn thêm các cửa sổ ghi âm bên ngoài khác như webcam, Xbox, PlayStation hay smartphone, …

Không chỉ vậy, Bandicam còn hỗ trợ quay video webcam kèm âm thanh và tải video webcam đã quay lên YouTube hoặc các mạng xã hội khác một cách dễ dàng và tiện lợi cho những ai có nhu cầu.

Hướng dẫn tải Bandicam và cài đặt nhanh chóng

Bước 1: Đầu tiên, truy cập trang chủ của Bandicam và nhấn Tải xuống Bandicam.

Bước 2: Chọn thư mục để lưu trữ tệp sau khi cài đặt> Nhấp vào để lưu.

Bước 3: Sau khi tải xong, ở góc trái màn hình Nhấp vào tệp .exe để tiến hành cài đặt.

Bước 4: Cửa sổ Ngôn ngữ cài đặt xuất hiện, chọn ngôn ngữ cài đặtnhấn OK.

Bước 5: Tiếp theo, Nhấn tiếp để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6: Nhấp vào Tôi đồng ý để đồng ý với các điều khoản của nhà xuất bản.

Bước 7: Chọn các thành phần phụ bạn muốn cài đặt Phần chung > Nhấn Tiếp theo.

Bước 8: Trong bước này, Nhấp vào Duyệt qua nếu bạn muốn thay đổi thư mục lưu trữ sau khi cài đặt> Nhấp vào Cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 9: Sau khi hoàn tất cài đặt> Nhấp vào Kết thúc kêt thuc.

Giao diện của Bandicam như sau:

Hướng dẫn sử dụng Bandicam rất đơn giản và dễ làm theo

Thực hiện cài đặt chung trước khi sử dụng và chọn chế độ quay màn hình máy tính

Bước 1: Đầu tiên, để thiết lập thư mục lưu trữ video sau khi quay> Các bạn bấm vào mục Chung chung) ở góc trái giao diện> Bấm tiếp theo Biểu tượng 3 chấm ngang trực tiếp Tùy chọn Thư mục đầu ra.

Tiếp theo, chọn vị trí thư mục mà bạn muốn lưu> Nhấp vào Thư mục Seclect.

Trong phần Chung, bạn có thể chọn Ghi theo lịch trình đến Thiết lập lịch trình để tự động quay videoTự động hoàn thành ghi đến Đặt điều kiện hoàn thành ghi tự động.

Bước 2: Nhấp chuột Video, trong tùy chọn Ghi lại để thiết lập ghi / dừng phím tắt, hiển thị con trỏ chuột, tạm dừng lối tắt hoặc bạn có thể chọn thêm hiệu ứng chuột nếu bạn muốn.

Trong tùy chọn Định dạng – MP4bạn nhấn Cài đặt đến chuyển đổi định dạng sang AVI để khi quay video trên máy tính được mượt mà hơn.

Trong phần Cài đặtbạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh nó theo ý muốn Kích thước ( Kích thước), FPS (Khung), Codec (Bộ giải mã) và Phẩm chất (Chất lượng)> Thiết lập xong nhấn OK.

Bước 3: Bên cạnh việc quay video, phần mềm Bandicam còn hỗ trợ người dùng chụp ảnh màn hình máy tính bằng cách bấm vào tab Hình ảnh (Hình ảnh) và thiết lập Phím nóng (hotkey).

Ngoài ra, trong Định dạng mục Bạn chọn có thể điều chỉnh định dạng ảnh chụp cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách quay video màn hình bằng Bandicam

Bước 1: Khởi động công cụ Bandicam và nhấn biểu tượng mũi tên chỉ xuống > Bấm chọn chức năng Toàn màn hình (Toàn màn hình) để quay video toàn màn hình hoặc có thể nhấp xoay một vùng nhất định trên màn hình chính.

Bước 2: Tiếp theo sau đó, nhấp vào GHI. cái nút ở góc bên phải để tiến hành quay video hoặc nhấn phím tắt mà bạn đã thiết lập ở trên.

Bước 3: Khi quay video, di chuyển chuột lên đầu màn hình Một thanh thông báo sẽ xuất hiện chứa thời gian quay và các tùy chọn tạm dừng, dừng quay và chụp ảnh.

Bước 4: Để dừng quay video, hãy quay lại giao diện của Bandicam và nhấn nút hình vuông màu đỏ dừng lại hoặc bạn có thể thiết lập phím tắt như đã hướng dẫn ở trên.

Nếu bạn muốn xem lại các video đã quay, hãy nhấp vào tab Video trên thanh menu ngang.

Ghi chú: Bandicam là một công cụ trả phí, vì vậy khi sử dụng phiên bản miễn phí, bạn chỉ quay được các trò chơi video giới hạn10 phút. Hơn nữa, trên đầu mỗi video sẽ có một hình mờ WWW.BANDICAM.COM để xác nhận đó là phiên bản miễn phí.

Thông tin tóm tắt về Bandicam Download

Trên đây Sforum đã chia sẻ đến các bạn cách cài đặt cũng như sử dụng phần mềm Bandicam để quay video, chụp ảnh màn hình nhanh chóng và đơn giản. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quay video thì Bandicam chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hi vọng với những chia sẻ trên các bạn có thể cài đặt và sử dụng dễ dàng hơn. Chúc may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.