Cách tăng dung lượng ắc quy và phạm vi hoạt động của xe điện

Rate this post

LOS ANGELES, California (NV) – Xe điện (EV) được thiết kế để thực hiện bảo vệ pin tự động và tạo điều kiện thuận lợi cho các cách bảo vệ pin khác.

Chủ phương tiện có thể làm những việc sau để duy trì dung lượng pin (EV) của xe điện.

Để tăng tuổi thọ pin và phạm vi sử dụng của xe điện, trước tiên người dùng cần dành thời gian tìm hiểu hướng dẫn của hãng. (Ảnh: Brendon Thorne / Getty Images)

– Không sạc đầy hoặc không xả hết pin

Cách để kéo dài tuổi thọ của pin EV là không thường xuyên sử dụng hết pin của xe. Nhiều mẫu xe có khả năng tự thực hiện một số công việc này, đó là lý do tại sao những chiếc xe này thường có dung lượng pin hai kilowatt giờ, chẳng hạn như tổng dung lượng pin còn lại thực tế. và dung lượng khả dụng, trong đó tham số đầu tiên cao hơn. Hãng xe đã giảm lượng pin có sẵn để bảo toàn tuổi thọ cho pin và hạn chế tuổi thọ của pin. Vì vậy, không để pin EV của bạn dưới 10% trừ khi được yêu cầu, và không sạc xe của bạn trên 80 hoặc 90% thường xuyên. Đây là lý do tại sao hầu hết các EV đều cho phép người dùng đặt mức dừng sạc. Vui lòng sạc đầy pin trong trường hợp bạn phải lái xe xa

– Giữ xe mát

Chủ sở hữu tốt nhất nên đậu xe EV của họ trong bóng râm hoặc trong một nhà để xe mát mẻ nếu có thể. Bất kể xe đang đậu ở đâu, việc cắm sạc có thể giúp xe tự làm mát nếu cần, đặc biệt là trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt nhất.

– Luôn cắm bộ sạc EV

Như đã lưu ý ở trên, luôn cắm sạc EV không có nghĩa là sạc xe đến 100%. Việc cắm sạc giúp EV (tùy từng dòng xe) bảo vệ ắc quy khỏi quá nóng hoặc quá lạnh, đồng thời làm mát bên trong xe, tránh hao hụt dung lượng ắc quy. Ngoài ra, việc cắm sạc còn tránh tình trạng xả sâu khi không sử dụng, có thể gây hại cho tuổi thọ của pin. Phạm vi EV giảm thường là do xe không được sạc nhiều tuần, lặp đi lặp lại.

– Thường xuyên lái xe

Geotab cho biết việc sử dụng EV hàng ngày mà không vi phạm những điều trên, chẳng hạn như sạc nhanh DC thông thường, không làm chai pin nhanh hơn. Trong khi số lần sạc và phóng điện vẫn được tính, việc lái xe EV thường xuyên không có tác dụng xấu.

Không chọn EV dựa trên kilowatt-giờ của pin

Khách hàng không nên so sánh kilowatt-giờ giữa các mẫu xe điện. Có nhiều biến số khác ảnh hưởng đến phạm vi của EV, chẳng hạn như trọng lượng, hiệu quả năng lượng và khí động học.

Ví dụ, nếu nhà sản xuất ô tô có hai phiên bản với dung lượng pin khác nhau của cùng một mẫu xe EV, thì cần phải tính đến các thông số khác. Dung lượng pin lớn hơn đồng nghĩa với việc xe sẽ nặng hơn, nhưng nhiều khả năng hãng xe đã tính đến điều đó, nếu không mua phiên bản cao hơn cũng không mang lại nhiều tác dụng.

Khi chọn một chiếc EV, và đặc biệt là khi so sánh các kiểu động cơ, hãy luôn xem xét các thông số kỹ thuật ở điểm mấu chốt. Để tăng tốc, hãy tìm mph, không phải kilowatt của động cơ điện. Đối với phạm vi xe, hãy luôn tham khảo ước tính EPA, thay vì dựa vào định mức kWh của pin. (CÂY RÌU)

Leave a Reply

Your email address will not be published.