Cách tra cứu tiền phạt nguội mới nhất mọi người nên biết

Rate this post

Người lái xe có thể dễ dàng tra cứu thông tin phạt nguội đối với phương tiện của mình thông qua phần mềm tra cứu của Phòng CSGT, Sở Giao thông vận tải …

Phạt nguội là hình thức xử phạt đối với người vi phạm Luật Giao thông với lỗi được phát hiện thông qua thông tin, hình ảnh thu được từ thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của lực lượng chức năng, thiết bị kỹ thuật của cá nhân / tổ chức, thông tin, hình ảnh được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội …

Quy trình phạt nguội như sau:

Bước 1: Cảnh sát giao thông phát hiện vi phạm thông qua hệ thống giám sát tự động (camera và đồng hồ tốc độ).

Bước 2: Sau khi trích xuất các trường hợp vi phạm, CSGT sẽ tiến hành xác minh, tra cứu thông tin về xe vi phạm, chủ phương tiện. Tiếp theo, gửi thông báo bằng chuyển phát nhanh (qua đường bưu điện) cho chủ phương tiện, mời chủ phương tiện đến phòng CSGT nơi phát hiện vi phạm để xử lý.

Bước 3: Cảnh sát giao thông phối hợp với chủ phương tiện để xử lý vi phạm. Cập nhật kết quả xử lý và kết thúc hồ sơ.

Cách tra cứu tiền phạt nguội mới nhất mọi người nên biết

Phạt nguội là hình thức xử phạt người vi phạm Luật Giao thông với lỗi được phát hiện thông qua thông tin, hình ảnh thu được từ thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ.

Cách kiểm tra và tra cứu tiền phạt ô tô

Tra cứu tiền phạt nguội trên trang web của Cục Đăng kiểm

Trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam, người dân có thể tự mình tra cứu các thông tin về xe cơ giới như: thông tin tổng quan (số khung, số máy), thông số kỹ thuật, thông tin đăng kiểm, thông tin nộp phí đường bộ, các thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến xe – lạnh tiền phạt (nếu có).

Hướng dẫn tra cứu tiền phạt nguội trên website của Cục Đăng kiểm:

Bước 1: Truy cập website của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo địa chỉ liên kết: http://www.vr.org.vn/.

Bước 2: Tại trang chủ, bên phải có mục TÌM KIẾM DỮ LIỆU, click vào mục Phương tiện cơ giới cho chủ phương tiện.

Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin cần thiết để tra cứu.

Tại ô Đăng ký biển số, nhập thông tin biển số của xe. Đối với xe biển 5 số (biển trắng) khi nhập chữ “T” vào cuối (ví dụ 30E54367T), nếu là biển xanh thì nhập chữ “X” vào cuối.

Tại ô Số tem và giấy chứng nhận hiện hành, bạn sẽ thấy một dãy số trên Giấy chứng nhận kiểm định ô tô. Nhập dãy số này. Tem kiểm định được dán trên kính lái, nếu không biết hoặc không nhớ có thể xem lại. Khi nhập, hãy chú ý đến dấu “-” giữa chữ và số (ví dụ: KC-1506426).

Trong hộp Mã xác minh, hãy nhập đúng dòng mã ở trên.

Bước 4: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bấm Tra cứu. Kết quả sẽ đưa ra các thông tin về xe bao gồm: Thông tin chung, Thông số kỹ thuật, Lần đăng kiểm gần nhất, Lần nộp phí sử dụng đường bộ lần cuối và cuối cùng là Thông báo của cơ quan chức năng có liên quan. đến phương tiện.

Nếu xe bị phạt nguội, thông tin phạt nguội sẽ hiển thị ở mục Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến xe (ở vị trí cuối cùng). Nếu trường này để trống, phương tiện đó không phải chịu phí phạt nguội. Nếu phần này hiển thị thông tin vi phạm nghĩa là chủ phương tiện chưa hoàn thành việc nộp phạt nên sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Cách tra cứu tiền phạt nguội mới nhất mọi người nên biết

Tra cứu tiền phạt nguội trên ứng dụng

Tra cứu mức phạt nguội trên website của Cục Cảnh sát giao thông

Trên website của Cục CSGT (Bộ Công an), người dân có thể tự tra cứu phương tiện vi phạm giao thông bằng cách nhập biển số xe. Cách tra phạt ô tô trên website của Cục CSGT khá đơn giản.

Sau khi kiểm tra nếu có phạt nguội mới biết được thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện vi phạm cụ thể. Đồng thời, website cũng cung cấp thông tin địa chỉ, số điện thoại liên hệ với đơn vị nơi phát hiện vi phạm.

Hướng dẫn tra cứu mức phạt nguội trên trang thông tin điện tử của Cục CSGT:

Bước 1: Truy cập trang thông tin điện tử của Cục CSGT theo địa chỉ liên kết: http://www.csgt.vn/.

Bước 2: Tại trang chủ, bên phải có mục Tra cứu vi phạm giao thông qua hình ảnh. Nhập tất cả các thông tin cần thiết bao gồm: biển kiểm soát, loại xe và mã an ninh.

Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn bấm Tra cứu để kiểm tra kết quả. Nếu kết quả báo “Không tìm thấy kết quả” có nghĩa là phương tiện đó không bị phạt. Trường hợp xe bị phạt nguội, kết quả sẽ thông tin chi tiết về lỗi phạt nguội.

Tra cứu tiền phạt nguội trên trang thông tin điện tử của Sở Giao thông vận tải

Hiện Sở GTVT nhiều tỉnh thành như Hà Nội, TP HCM, TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu … đã triển khai việc cho phép người dân tra cứu mức phạt nguội trên website của Sở.

Hướng dẫn tra cứu tiền phạt nguội trên trang thông tin điện tử của Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh:

Bước 1: Truy cập mục Tra cứu lỗi vi phạm trên Trang thông tin điện tử của Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh theo địa chỉ link: http://www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/#home/VIPHAM.

Bước 2 :. Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết, bao gồm: Biển số xe và số tem chứng chỉ kiểm định.

Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn bấm Tìm kiếm để kiểm tra kết quả.

Tra cứu tiền phạt nguội trên ứng dụng

Trên nền tảng Android và IOS có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ tra cứu mức phạt nguội ô tô như: Tra cứu mức phạt nguội trên toàn quốc, Tra cứu mức phạt nguội, Tra cứu mức phạt nguội, Tra cứu mức phạt nguội Ô tô – xe máy … Các bạn có thể tải về Ứng dụng này có trên CH Play (đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android) hoặc Apple Store (đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS).

Thời gian thông báo phạt nguội

Sau khi phát hiện vi phạm, trong thời hạn 5 ngày làm việc, lực lượng chức năng có thẩm quyền sẽ xác minh thông tin về phương tiện vi phạm và có văn bản yêu cầu chủ phương tiện. thuận tiện đến trụ sở cảnh sát giao thông nơi phát hiện vi phạm để giải quyết vụ việc.

Nếu sau 15 ngày kể từ ngày gửi thông báo vi phạm lần đầu mà chủ phương tiện không đến, lực lượng chức năng sẽ thông báo lần hai đến Công an phường, xã, thị trấn nơi chủ phương tiện đăng ký hộ khẩu thường trú. Công an địa phương sẽ chuyển thông báo này đến chủ phương tiện, đề nghị chủ phương tiện đến trụ sở cảnh sát giao thông nơi phát hiện vi phạm để xử lý.

Trường hợp sau 2 lần gửi thông báo mà chủ phương tiện vẫn không đến cơ quan xử lý vi phạm, Cục CSGT sẽ gửi thông báo đến cơ quan đăng kiểm để đưa phương tiện vi phạm vào diện cảnh báo phương tiện trên Chương trình. quản lý kiểm tra.

Theo danviet.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.