Cách xem tất cả các tệp ẩn trên hệ điều hành Windows

Rate this post

[Thủ thuật máy tính] Cách xem tất cả các tập tin ẩn trên hệ điều hành Windows không xem được nữa, có thể tập tin hoặc thư mục của bạn đã bị ẩn (điển hình là thư mục, thư mục tập tin hệ thống mặc định, tập tin này được nhà sản xuất ẩn đi nhằm mục đích tăng tính bảo mật cũng như tránh việc xóa nhầm các thư mục và tập tin hệ thống).

Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách tự động xóa các tập tin tạm thời trong Windows giúp hệ điều hành Windows của bạn trở nên sạch hơn, hệ thống hoạt động ổn định hơn… Tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn. hướng dẫn các bạn cách xem tất cả các file ẩn trên hệ điều hành Windows trên các phiên bản Windows mới nhất hiện nay!

Xem tất cả các tệp ẩn trên hệ điều hành Windows

Như mình đã nói ở trên, nếu bạn muốn tìm một số tệp và thư mục của hệ điều hành Windows nhưng không chắc rằng nó đang ở chế độ ẩn trên hệ thống như vậy để xem được các thư mục và tệp này, bạn cần bật tính năng cho phép xem của Các tập tin và thư mục ẩn. Hãy cùng blog này tìm hiểu cách xem tất cả các tập tin ẩn trên hệ điều hành Windows nhé!

Đối với hệ điều hành Windows XP

Đầu tiên, hãy mở cửa sổ “Máy tính của tôi” trên Menu Nhấp vào Công cụ > Nhấp vào “Tùy chọn thư mục…”

Cách xem tất cả các tệp ẩn trên hệ điều hành Windows
Cách xem tất cả các tệp ẩn trên hệ điều hành Windows

Trên cửa sổ “Tùy chọn thư mục”> Nhấp vào “Xem Tab” > Nhấp vào thuộc tính “Hiển thị tệp và thư mục ẩn”. Đồng thời, vui lòng Click để bỏ chọn 3 thuộc tính tương ứng sau

Ẩn phần mở rộng cho loại tệp đã biết: Ẩn phần mở rộng tệp

Ẩn tệp hệ điều hành được bảo vệ: Ẩn tệp và thư mục hệ điều hành

Khởi chạy cửa sổ thư mục trong một quy trình riêng biệt: Mở thư mục đặc biệt

Cách xem tất cả các tệp ẩn trên hệ điều hành Windows 1

Cuối cùng nhấn OK để hiện các tệp và thư mục. Nếu bạn muốn tùy chỉnh hiển thị hoặc ẩn của một số loại tệp hoặc thư mục, hãy bật và tắt các tùy chọn tương ứng ở trên!

Đối với hệ điều hành Windows 7

Đầu tiên, bạn cũng mở cửa sổ “Máy tính của tôi” trên thanh Menu Nhấp vào Sắp xếp> Nhấp vào Thư mục và tùy chọn tìm kiếm để mở cửa sổ “Tùy chọn thư mục”.

Cách xem tất cả các tệp ẩn trên hệ điều hành Windows 2

Tương tự trên cửa sổ “Folder Options”, hãy tùy chỉnh nó giống như hệ điều hành Windows XP Chọn “Chế độ xem tab”> Nhấp vào thuộc tính “Hiển thị tệp và thư mục ẩn” cùng với các tùy chọn “ẩn” tương ứng.

Cách xem tất cả các tập tin ẩn trên hệ điều hành Windows 3

Bạn cuối cùng Nhấp vào “OK” để hiển thị các tệp và thư mục ẩn trong hệ điều hành Windows 7!

Đối với hệ điều hành Windows 8

Tương tự, bạn cũng mở cửa sổ “Máy tính”> Trên thanh “Menu”, nhấp vào “Xem”.

Cách xem tất cả các tệp ẩn trên hệ điều hành Windows 4

Trong thuộc tính “View”> Nhấp vào “Tùy chọn” để mở cửa sổ “Tùy chọn thư mục”.

Cách xem tất cả các tệp ẩn trên hệ điều hành Windows 5

Trong cửa sổ “Tùy chọn thư mục”> Nhấp vào “tab xem”> Nhấp vào thuộc tính “Hiển thị tệp và thư mục ẩn” cùng với các tùy chọn “ẩn” tương ứng.

Cách xem tất cả các tệp ẩn trên hệ điều hành Windows 6

Bạn cuối cùng Nhấp vào “OK” để hiển thị các tệp và thư mục ẩn trong hệ điều hành Windows 8!

Đối với hệ điều hành Windows 10

Đầu tiên, hãy mở một thư mục hoặc Mở “Máy tính này”> Nhấp vào “Tập tin”> Nhấp vào “Thay đổi tùy chọn thư mục và tìm kiếm” để mở cửa sổ “Tùy chọn thư mục”.

Cách xem tất cả các tệp ẩn trên hệ điều hành Windows 7

Trong cửa sổ “Tùy chọn thư mục”> Nhấp vào “tab xem”> Nhấp vào thuộc tính “Hiển thị tệp và thư mục ẩn” cùng với các tùy chọn “ẩn” tương ứng.

Cách xem tất cả các tệp ẩn trên hệ điều hành Windows 8

Bạn cuối cùng Nhấp vào “OK” để hiển thị các tệp và thư mục ẩn trong hệ điều hành Windows 10. Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh thư mục, tập tin ẩn ở chế độ ẩn rồi đấy!

Cuối cùng không gì hơn, nếu các bạn thấy bài viết hữu ích hãy đăng ký theo dõi blog của tôi thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Xin cảm ơn!
0Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published.