Cám ơn cụ gần 80 tuổi vẫn chụp ảnh một thời, các bạn trẻ tặng cụ bộ ảnh cực chất

Rate this post

Cảm ơn cụ già gần 80 tuổi vẫn chụp ảnh một thời, các bạn trẻ đã tặng cụ bộ ảnh cực chất - Ảnh 1.

Cụ già được nhóm bạn trẻ mê chụp ảnh lấy làm quà – Ảnh: ĐOÀN MINH THÀNH

Anh Đoàn Minh Thông (SN 1990, làm việc tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM) xác nhận mình là chủ nhân của đoạn video trên. Anh chia sẻ, cụ già trong clip tên Liêm, năm nay 77 tuổi. Anh thường xuyên tranh thủ túc trực tại Diamond Plaza (Q.1) để chụp ảnh Noel những ngày này.

“Mình làm nghề chụp ảnh nên chú Liêm là đàn anh, may mắn được tiếp cận với công nghệ nên công việc ổn định hơn, thấy chú chăm chỉ hàng ngày đi chụp cho nhiều người nên mình cũng muốn cho. Bộ ảnh kỷ niệm, chụp cùng người bạn là chiếc máy ảnh. Tôi hy vọng qua bộ ảnh sẽ có nhiều bạn trẻ biết đến bạn ấy hơn và ủng hộ bạn ấy nếu có cơ hội gặp bạn ấy “, anh nói.

Trước đây, Thông đã mời nhiều cô chú ở quận 1 đến chụp ảnh nhưng hầu hết đều từ chối. Khổ 7-8 lần mới gặp được bác Liêm. Anh nhờ người chú chụp ảnh chung rồi ngỏ ý muốn tặng bộ ảnh. Nghe vậy, ông lão vừa vui vừa cảm động. Anh chia sẻ lý do nhận lời là “cả đời chụp ảnh cho người khác, chưa có ngày nào có người chụp cho mình”.

Sáng 20/12, anh và bạn bè bất ngờ khi thấy anh đến quán. “Anh ấy rất dễ thương, yêu đời và rất tích cực với cuộc sống. Trong suốt buổi chụp, anh ấy không bao giờ nói về đau khổ hay than thở về hoàn cảnh. Anh ấy luôn mỉm cười.

Anh coi chiếc máy ảnh như người bạn đồng hành hàng ngày của mình. Anh cũng chia sẻ, khi chống gậy không đi lại được, anh sẽ buông máy. Điều này mang lại cho chúng tôi rất nhiều cảm hứng, “anh ấy tiếp tục.

Anh kể lại, ông già bị tật ở chân nên khá rụt rè, sợ làm phiền đoàn phim nhưng vô cùng tình cảm. Anh thường nói: “Làm gì có chuyện đó, đừng buồn vì anh” khiến nam thanh niên xúc động.

Cảm ơn cụ già gần 80 tuổi vẫn chụp ảnh một thời, các bạn trẻ tặng cụ bộ ảnh cực chất - Ảnh 2.

Bác Liêm và “người bạn” lâu năm – Ảnh: ĐOÀN MINH THÀNH

Qua loạt ảnh này, Thông muốn gửi gắm rằng, bây giờ công nghệ phát triển, bạn có thể chụp ảnh bằng điện thoại rất dễ dàng nhưng cũng đừng quên có những thứ đã thuộc về ký ức. Mỗi bức ảnh chụp cho những cụ già không nhiều tiền nhưng các bạn đang góp thêm cho cụ một kỷ niệm đẹp, gìn giữ những nghề sẽ không còn tồn tại trong nay mai.

Tâm sự với Tuổi Trẻ OnlineAnh Lê Quang Liêm (SN 1945, Q.Bình Thạnh) chia sẻ, từ ngày clip và hình ảnh trên được lan truyền trên mạng xã hội, anh được rất nhiều khách hàng ủng hộ. Nhiều bạn trẻ không chụp ảnh vì có điện thoại nhưng vẫn đến thăm và cho tiền mua nước của anh. Anh ấy rất xúc động.

Chiêm ngưỡng cụ ông gần 80 tuổi vẫn đi dạo chụp ảnh, các bạn trẻ tặng cho cụ bộ ảnh cực ngầu - Ảnh 3.

Dù đã lớn tuổi nhưng cụ ông vẫn chưa có ý định bỏ nghề – Ảnh: ĐOÀN MINH THÀNH

Ông chia sẻ, ông bắt đầu chụp ảnh từ năm 1970. Trước đó, ông cụ chụp ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Sau đó, anh chụp ảnh tại Dinh Độc Lập, đi dạo. Những ngày lễ, tết ​​hay ngày tốt nghiệp của các trường, anh đều có mặt vì chờ thông tin.

“Mình rất đam mê nhiếp ảnh, nhiều lúc cũng tủi thân vì không ai có nhu cầu chụp. Nhưng đã chọn nghề thì mình vẫn phải sống với nghề.

Đây là công việc đã được may mắn cho cuộc đời tôi và cho phép tôi nuôi dạy 6 người con. Bây giờ tôi đã đủ lớn để nuôi thân già của mình. Khi không đi được, tôi nghỉ làm và cất máy ảnh vào tủ để lưu giữ kỷ niệm. Có ông Ba Lê, trước khi vào dinh với tôi, 83 tuổi nhưng vẫn chụp cho đến hơi thở cuối cùng, tôi là một thần tượng rất lớn nên tôi muốn được như ông ấy ”, ông nói.

Cảm ơn cụ ông gần 80 tuổi vẫn đi dạo chụp ảnh, các bạn trẻ tặng cụ bộ ảnh cực chất - Ảnh 4.

Anh Liêm cho biết anh nghỉ làm khi không đi được nữa – Ảnh: ĐOÀN MINH THÀNH

Leave a Reply

Your email address will not be published.