Can thiệp quá sâu vào chuyên môn, “nữ tướng” của bóng đá Thái Lan bị yêu cầu từ chức

Rate this post

“Từ chức thôi. Anh để Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan tự xử lý mọi việc. Anh cũng phí tiền quá”.

Một nhân viên đánh máy chỉ có nhiệm vụ đánh máy, nhưng họ không nắm rõ vấn đề bên trong để đưa ra ý kiến. Hãy để các chuyên gia làm việc đó.

Hãy để huấn luyện viên tự lựa chọn những cầu thủ cần thiết ”.đó là phân tích của tác giả B. Bangpakong trên báo Thairath (Thái Lan) về phía nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, Nualphan Lamsam.

Theo đó, tác giả cảm thấy phản đối việc bà Nualphan Lamsam, còn được gọi là “Madam Pang”, đang ngày càng can thiệp vào các vấn đề chuyên môn. Điều này đã khiến vai trò của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) trở nên mờ nhạt.

Trong thời gian vừa qua, vị trí HLV trưởng của U23 Thái Lan đã “thay đổi không ngừng” do ảnh hưởng từ bà Pang. Tại SEA Games 31, HLV Mano Polking (từng dẫn dắt ĐTQG Thái Lan) bất ngờ được bổ nhiệm vào vị trí này với mục tiêu giúp U23 Thái Lan giành chức vô địch nhưng không thành công. Tại VCK U23 châu Á 2022, chủ nhân chiếc “ghế nóng” đã về tay ông Worrawoot Srimaka. Ở giải đấu trên, U23 Thái Lan bị loại ngay từ vòng bảng.

Tất cả các quyết định trên đều diễn ra rất chóng vánh khiến các cầu thủ Thái Lan không có nhiều thời gian để thích nghi với đấu pháp của huấn luyện viên, dẫn đến nhiều chệch choạc. Ngoài ra, Madam Pang được cho là có “liên quan” đến quyết định chọn cầu thủ, tức là nhiệm vụ của huấn luyện viên.

Can thiệp quá sâu vào chuyên môn, nữ tướng của bóng đá Thái Lan bị yêu cầu từ chức - Ảnh 1.

Madam Pang bị chỉ trích vì can thiệp quá nhiều vào chuyên môn.

Ngoài ra, việc liên tục dùng tiền làm quà để cổ vũ các cầu thủ Thái Lan cũng bị cho là lãng phí và không có gì mới trong quá trình phát triển của bóng đá xứ chùa Vàng. Tác giả Bangpakong đã viết:

“Thành tích thi đấu của U23 Thái Lan từ trước đến nay vẫn chưa có bước tiến nào như đã hứa. Thất bại trong bóng đá không phải là không thể xảy ra, nhưng nếu thua vì yếu tố chuyên môn và sự tham gia của các bên liên quan. Nếu có đầy đủ thông tin từ các bên liên quan, người hâm mộ có thể chấp nhận.” , nhưng nếu họ thua do nghi ngờ “tài quản lý” của trưởng nhóm và đổ lỗi cho các yếu tố khách quan khác thì rõ ràng cần phải xem xét lại.

Madam Pang vì vậy nên từ chức, tránh áp lực và trở lại tập trung sức lực cho CLB thành Cảng của mình để lấy lại vinh quang như xưa. Hãy để những vấn đề thuần túy chuyên môn để LĐBĐ Thái Lan tự xử lý và giải quyết. Dùng tiền để cổ vũ cầu thủ chỉ là lãng phí, trong khi điều quan trọng nhất là kết quả và sự tiến bộ của các đội vẫn không khả quan ”.

Can thiệp quá sâu vào chuyên môn, nữ tướng của bóng đá Thái Lan bị yêu cầu từ chức - Ảnh 2.

Việc Madam Pang thường xuyên dùng tiền để cổ vũ các cầu thủ cũng không được đánh giá cao.

https://soha.vn/can-thiep-qua-sau-vao-chuyen-mon-nu-tuong-cua-bong-da-thai-lan-bi-de-nghi-tu-chuc-20220621194705879.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published.