Cậu bé tự kỷ nổi tiếng nhờ chụp ảnh ô tô đồ chơi sống động như thật, thu hút cả CEO Apple

Rate this post

Cậu bé tự kỷ nổi tiếng với những bức ảnh chụp ô tô đồ chơi như thật, thu hút cả CEO Apple - Ảnh 1.

Anthony Schmidt bên chiếc Studebaker cổ điển của mình – Ảnh: anthonyryanschmidt.com

Anthony Schmidt có thể chỉ mới 14 tuổi, nhưng niềm đam mê xe hơi của anh đã có từ lâu. Khi lên 3 tuổi, anh đã yêu thích những chiếc ô tô thu nhỏ. Khi lên 6, anh bắt đầu chụp những bức ảnh ô tô đầu tiên bằng iPhone của mình. Tự học, anh ấy tạo ra những bức ảnh trông chân thực đến kinh ngạc.

“Tôi rất thích chụp ảnh ô tô, tôi làm việc đó hàng ngày mà không thấy chán”, thiếu niên đến từ Woodinville, Washington, Mỹ cho biết.

Sau khi mẹ anh chia sẻ bức ảnh chụp chiếc xe bán tải thu nhỏ Chevy 3100 năm 1953 của Anthony mà Anthony đã chụp trên một nhóm Facebook trong khu phố, anh nhanh chóng trở thành tâm điểm trên internet, phát hành lịch, sách, triển lãm và hơn thế nữa của riêng mình. triển lãm tư nhân.

Anh ấy hiện có gần 550.000 người theo dõi trên TikTok, trang này đăng video về cách anh ấy tạo ra những bức ảnh kỳ diệu cho 2.600 chiếc ô tô thu nhỏ. Một video tóm tắt cách anh ấy chụp ảnh xuất hiện vào tháng 11 năm 2021, thu hút hơn 1,8 triệu lượt xem trên TikTok.

Với công cụ hiện tại là iPhone 13 Pro Max, hầu hết các bức ảnh đều được tạo ra bởi trí tưởng tượng phong phú của cậu thiếu niên, rất ít khi phải nhờ đến các công cụ chỉnh sửa.

Cậu bé tự kỷ nổi tiếng với những bức ảnh chụp ô tô đồ chơi như thật, thu hút cả CEO Apple - Ảnh 2.

Anthony tại một buổi triển lãm ảnh của mình – Ảnh: anthonyryanschmidt.com

Ít ai có thể ngờ rằng Anthony lại là một cậu bé mắc chứng tự kỷ. Nhưng mẹ của anh, Ramona, không bị tàn phá bởi nó. Cô có một góc nhìn khác: “Chứng tự kỷ đã mang đến cho anh một con mắt nghệ thuật phi thường. Nhận thức về hình ảnh của con trai tôi vượt xa các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Những người mắc chứng tự kỷ thường tư duy bằng hình ảnh và cũng là những người rất chi tiết. Đó là lợi thế của cậu bé. Nhiếp ảnh rất tốt cho sự phát triển của Anthony. “

“Bạn phải nhận thức rất rõ về quy mô, chi tiết và góc nhìn,” học sinh lớp 8 nói.

Cậu bé tự kỷ nổi tiếng với tài chụp ảnh ô tô đồ chơi như thật, thu hút cả CEO Apple - Ảnh 3.

Anthony dàn dựng bối cảnh – Ảnh: anthonyryanschmidt.com

Cậu bé tự kỷ nổi tiếng với tài chụp ảnh ô tô đồ chơi như thật, thu hút cả CEO Apple - Ảnh 4.

Nhìn bức ảnh này, có ai nghĩ đó chỉ là một chiếc ô tô đồ chơi không? – Ảnh: anthonyryanschmidt.com

Tài năng của Anthony đã thu hút sự chú ý của Tim Cook, CEO của Apple. Anh thậm chí còn đăng những kỹ năng của Anthony trên Twitter vào tháng 4 năm 2022: “Từ năm 6 tuổi, Anthony đã thể hiện rõ niềm đam mê nhiếp ảnh. Giờ đây, anh ấy chia sẻ những bức ảnh xe mô hình để đời được chụp bằng iPhone với người hâm mộ trên toàn thế giới. kinh ngạc!”.

Cậu bé tự kỷ nổi tiếng với những bức ảnh chụp ô tô đồ chơi như thật, thu hút cả CEO Apple - Ảnh 5.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook chia sẻ ảnh của Anthony – Ảnh chụp màn hình

Cùng với nhiếp ảnh, Anthony còn có một đam mê khác: Sưu tập xe cổ. Anh ấy muốn trở thành một Jay Leno (triệu phú, diễn viên hài, người dẫn chương trình Nhà để xe của Jay Leno của CNBC – một loạt phim nổi tiếng về nỗi ám ảnh về ô tô của người Mỹ).

Anh ấy chưa đủ tuổi để lái xe, nhưng doanh số bán lịch năm ngoái đã giúp anh ấy kiếm đủ tiền để mua một chiếc Studebaker Silver Hawk đời 1959 (giá hơn 23.000 USD). Ngoài ra, anh còn sở hữu một chiếc Ford cổ do một người hâm mộ tặng. Giờ đây, bất cứ khi nào anh cần chụp ảnh, mẹ của Ramona sẽ đưa anh đi.

Cậu bé tự kỷ nổi tiếng với những bức ảnh chụp xe đồ chơi như thật, thu hút cả CEO Apple - Ảnh 6.

Anthony bên chiếc xe do một người hâm mộ tặng. Khi anh ấy hỏi tại sao lại tặng tôi cái này, người này trả lời: “Tôi cũng không biết nữa. Chỉ cảm thấy bạn nên sở hữu chiếc xe này” – Ảnh: anthonyryanschmidt.com

“Khi anh ấy 14 tuổi, anh ấy đã có hai chiếc ô tô. Thật không may, tôi phải tìm một ngôi nhà lớn hơn. Bởi vì chúng tôi sẽ cần một ga ra lớn, “mẹ của cậu bé trầm ngâm với” nỗi buồn ngọt ngào “của mình.

Một trong những video Anthony chia sẻ cách anh ấy tạo ra bức ảnh thực tế về một chiếc xe mô hình – Video: @anthonyschmidtphotos

Leave a Reply

Your email address will not be published.