Câu nói phản cảm: ‘Lang thang là văn hóa đàn ông’, ai mà không thử ‘bắp dâu’ một chút …

Rate this post

Câu nói phản cảm: Lang thang là văn hóa của đàn ông, đàn ông nào chẳng thử một chút dâu, ngô ... - Ảnh 1.

Diễn viên Kiều Thanh

Những bài viết không nhắc tên người hay sự việc cụ thể mà được nam diễn viên, ca sĩ kể trên đăng tải cách đây ít ngày khi dư luận đang sục sôi về vụ hai nghệ sĩ Việt bị bắt tại Tây Ban Nha. vì bị cáo buộc hiếp dâm.

Diễn viên Kiều Thanh viết trên trang cá nhân: “Đàn ông nào đi nước ngoài về không thử” dâu “(râu ngô) một chút, không năng động thì cũng bị ảnh hưởng bởi bạn bè hay fan rủ rê, tặng quà thế này”. văn hóa đàn ông)! ”.

NSƯT Kiều Thanh góp mặt trong nhiều bộ phim phát sóng trên đài truyền hình quốc gia như Phía trước là bầu trời, Hoa hồng trên ngực trái, Dòng sông phẳng lặng, Hai chân trời, Đời …

Diễn viên Kim Oanh viết: “Tất cả chúng ta đều là những con người không hoàn hảo sống trong một thế giới không hoàn hảo. Vì vậy, tôi đang bênh vực bạn bè của mình, tôi đang bênh vực đồng nghiệp của mình. Vậy thì sao? Nếu tôi làm đúng thì tôi cũng bênh vực, khi tôi làm sai thì tôi bênh vực, tôi bênh vực ngu ngốc. Vì cuộc đời ai chẳng có lỗi lầm … “.

Bạn Kim Oanh cũng ví von trong một bài đăng khác: “Hổ báo không nhờ chó mèo phân xử”.

Kim Oanh còn là NSƯT với nhiều vai diễn quen thuộc với khán giả truyền hình qua các bộ phim: Sóng ở đáy sông, Những ngọn nến trong đêm, Những giấc mơ dài, Bóng ma làng quê…

Câu nói phản cảm: Láng giềng là văn hóa của đàn ông, đàn ông nào chẳng thử một chút dâu, ngô ... - Ảnh 2.

Ca sĩ Pha Lê viết: “Đàn ông không chơi gái mới lạ, chỉ đen, quên đỏ, không có gì phải sốc cả. Cuộc đời là vậy đấy!”.

Sau những bài đăng này, dư luận càng thêm sục sôi. Hầu hết đều không chấp nhận việc các diễn viên, ca sĩ có hoạt động hướng đến công chúng lại đưa ra những tuyên bố sai sự thật như vậy.

Trên trang cá nhân của mình, TS Nguyễn Phương Mai đã bàn về quan điểm của Kiều Thanh và Pha Lê: “Trước hết, đó là cách vơ đũa cả nắm, gộp hàng chục triệu đàn ông Việt Nam vào một giỏ. Câu nói ấy cho rằng lăng nhăng, ngoại tình, ăn chơi ngoài cửa, ham của lạ là một phần bản chất của đàn ông. Ai không chắc chắn chưa chắc đã là đàn ông thực thụ.

Đó còn là tư tưởng coi thường đàn ông, đặt họ ở mức bản năng thay vì bản lĩnh, coi họ như những con đực đói khát tình dục.

Nó loại trừ những người đàn ông văn minh, chung thủy, những người đàn ông theo đuổi những giá trị khác với sự thịnh vượng bề ngoài bằng xương bằng thịt. Nó cũng bỏ đi những người đàn ông trưởng thành, chín chắn, có lý trí, có khả năng kiểm soát bản thân, nhận ra ham muốn của mình nhưng cũng biết khi nào nên dừng lại để tôn trọng bản thân và những người mình yêu thương ”.

Câu nói bất chấp của Kim Oanh “Em làm sai cũng bênh, em ngu” cũng vấp phải sự phản ứng của dư luận. Bởi một người lý trí, tỉnh táo không thể biện hộ một cách mù quáng như vậy. Chưa kể, những hành vi mà Kim Oanh đứng ra bào chữa dù đúng dù sai cũng có khả năng vi phạm pháp luật.

Dư luận thất vọng vì Kiều Thanh, Kim Oanh là NSƯT, diễn viên hoạt động nghệ thuật hướng đến công chúng nhưng không tôn trọng những chuẩn mực đạo đức cơ bản, không phân biệt đúng sai.

Câu trả lời Tuổi Trẻ Onlinekhán giả Thế Anh (TP.HCM) bình luận: “Tôi nghĩ những diễn viên, ca sĩ này nên nghĩ đến công chúng và thế hệ mai sau trước khi đưa ra những nhận xét phản cảm như vậy.

Trước khi họ nói sai điều gì, hãy thử đặt một câu hỏi trong đầu họ, trong lòng họ: Họ có muốn con cái nghe cha mẹ nói những điều như vậy không? Họ có muốn con cái của họ sống một lối sống như vậy không? Và quan trọng hơn: Họ Bạn có muốn con cái mình trở thành nạn nhân của người vợ / chồng có lối sống như vậy không?

Phải chăng họ muốn lăng nhăng, biến nó thành bình thường để những tính từ như trung thành, trách nhiệm, văn minh, lý trí… – những phẩm chất tốt đẹp giúp cuộc sống con người luôn đi đúng hướng, giữ gìn hạnh phúc gia đình – lại trở nên hiếm hoi? ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.