CEO Netflix xác nhận gói giá rẻ, chèn quảng cáo

Rate this post

Tại triển lãm quảng cáo Cannes Lions, đồng Giám đốc điều hành Netflix, Ted Sarandos, xác nhận kế hoạch tung ra gói cước giá rẻ, chứa quảng cáo. Netflix muốn nhắm mục tiêu đến những khán giả thấy gói hiện tại quá đắt và không ngại xem quảng cáo. Sarandos thừa nhận đã bỏ lỡ phân khúc khách hàng lớn.

Netflix đang đàm phán với các đối tác bán quảng cáo. Mặc dù Sarandos không tiết lộ chi tiết về thời điểm thực hiện kế hoạch mới, nhưng công ty đã nói với nhân viên về mục tiêu của mình trước cuối năm nay.

Hiện Netflix đang có gói Basic với giá 9,99USD / tháng, chất lượng 480p, gói Standard giá 15,49USD / tháng, chất lượng 1080p. Gói đắt nhất, Premium, $ 19,99 / tháng, chất lượng 4K HDR. Netflix là dịch vụ phát trực tuyến duy nhất tính phí theo chất lượng của luồng. Gói có quảng cáo có thể cung cấp chất lượng phát trực tuyến giống như gói Cơ bản.

Ngoài gói có quảng cáo, Netflix dự định xử lý việc chia sẻ tài khoản. Ở một số quốc gia, công ty đang thử nghiệm thu thêm tiền đối với những người dùng chung tài khoản Netflix với người không sống chung nhà.

Trong quý đầu tiên của năm 2022, Netflix cho biết, lần đầu tiên sau 10 năm, nền tảng này bị sụt giảm lượng người đăng ký. Tăng trưởng doanh thu chậm lại đáng kể do “hầu hết các hộ gia đình chia sẻ tài khoản” và “sự cạnh tranh”. Netflix ước tính 222 triệu hộ gia đình đang chia sẻ tài khoản với 100 triệu hộ gia đình khác. Netflix xác nhận sẽ bổ sung “nhiều cách hiệu quả hơn để kiếm tiền từ việc chia sẻ giữa các hộ gia đình” trong tương lai.

Sarandos tin rằng Netflix có thể phát triển trở lại với những thay đổi đã định trước. Họ có đủ quy mô, khả năng sinh lời và dòng tiền để tiếp tục phát triển doanh nghiệp.

Theo MacRumors

Theo Du Lam

Tin tức ICT

Leave a Reply

Your email address will not be published.