CEO PNJ nói về sự đồng điệu trong triết lý nhạc Trịnh và PNJ

Rate this post

Bộ phim “Em và Trinh” sau khi công chiếu đã mang lại những ấn tượng khó quên nhờ triết lý và nhân sinh quan được khắc họa rõ nét qua từng câu chuyện về cuộc đời Trịnh Công Sơn. Bên cạnh sự xúc động dành cho bộ phim, khán giả còn ấn tượng với những bộ trang phục, mẫu trang sức lịch sử, độc đáo đã được tái hiện qua từng “cung tần” của Trinh.

Chuyến du hành ngược thời gian về lịch sử là nguồn cảm hứng sáng tạo cho những tác phẩm trang sức nghệ thuật xuất hiện trên phim. Và để hiểu hơn về hành trình đặc biệt này, ông Lê Trí Thông – TGĐ Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận PNJ đã chia sẻ những cảm nhận và góc nhìn mới.

Anh có thể chia sẻ lý do vì sao PNJ chọn đồng hành cùng dự án Phim Em & Trinh? Bạn mong chờ điều gì nhất trong chuyến đi này?

Đây có thể xem là một định mệnh được tìm thấy một cách tình cờ. Lúc đó, vừa ăn sáng với lãnh đạo Galaxy vừa chia sẻ câu chuyện về bộ phim đang lên kế hoạch sản xuất, tôi nghĩ ngay đến sự hòa quyện giữa giá trị nhạc Trịnh và giá trị mà PNJ đã chia sẻ. luôn theo đuổi và trau dồi.

Nhạc Trịnh có những giá trị đi cùng năm tháng, đó là tình đời, con người, tình đời bao la. Điều này thật gần gũi với chúng ta vì PNJ còn mang trong mình sứ mệnh làm đẹp cuộc sống, làm đẹp cuộc sống. Bên cạnh sự bất hủ, có nhiều ca khúc chỉ phổ biến vài năm nhưng nhạc Trịnh có thể tồn tại đến vài chục năm, và dù là thế hệ đi qua chiến tranh hay sinh ra trong hòa bình đều có cảm giác lòng biết ơn. chấp nhận và tham gia. PNJ chúng tôi còn thiết kế và sản xuất những sản phẩm đi cùng năm tháng, không chỉ là những sản phẩm để mặc hôm nay mà vẫn có thể trở thành vật gia truyền để truyền lại cho thế hệ sau… Chính sự hòa quyện giữa những giá trị đó đã đưa chúng tôi đồng hành cùng phim và nhạc Trịnh .

Thông thường, hầu hết mọi người khi nghĩ đến nhạc Trịnh sẽ nghĩ ngay đến tượng đài là ca sĩ Khánh Ly hay ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, những bài hát của Trịnh là những bản tình ca đầy cảm xúc. Tuy nhiên, trong phim Em và Trinh hầu hết dàn diễn viên đều là những người trẻ thế hệ Z và trực tiếp thể hiện các ca khúc trong phim, anh có cảm thấy đây là một sự mạo hiểm?

Cái hay của nhạc Trịnh là tình yêu bao la đối với con người và cuộc sống, bởi dòng đời luôn chảy, những giá trị của nhạc Trịnh là trường tồn với thời gian. Do đó, cho dù bạn là diễn viên thuộc Gen Z hay bất kỳ độ tuổi nào thì cũng không có gì phải mạo hiểm cả. Bởi lẽ, nhạc Trịnh vốn dĩ là một lăng kính triết học để mỗi người suy ngẫm, chiêm nghiệm về những điều tình yêu, những trải nghiệm sống trong tâm hồn mỗi người … Chính vì vậy, việc ai cũng có khi nhìn thấy mình trong đó đã là một điều kỳ diệu. Nếu cùng một bài hát, chúng ta nghe nó vào những thời điểm khác nhau trong cuộc đời, chúng ta sẽ có những cảm nhận và chiêm nghiệm, cách nhìn cuộc sống và nỗi đau và tình yêu khác nhau. cũng sẽ diễn biến dần dần theo kinh nghiệm sống của bản thân. Phim cũng chỉ là góc nhìn nên không quá chú trọng vào diễn xuất của các diễn viên Gen Z. Điều quan trọng là bộ phim cho chúng ta cơ hội để suy ngẫm về cuộc sống của mình và hiểu thêm về cuộc sống và những giá trị. giá trị nhân văn của cuộc sống.

CEO PNJ nói về sự đồng điệu trong triết lý nhạc Trịnh và PNJ - Ảnh 1.

Dàn diễn viên chính của Em và Trinh hầu hết đều thuộc thế hệ Gen Z, mang đến một cách tiếp cận mới cho khán giả.

Nhạc Trịnh và nhạc của PNJ vốn là dòng nhạc, sản phẩm dành cho thế hệ trưởng thành và có nhiều trải nghiệm cuộc sống, nhưng bộ phim Em và Trịnh cũng như hướng đi gần đây của PNJ đã mở rộng tầm mắt với khán giả gen. Z. Đây có phải là điểm tương đồng giữa giá trị mà PNJ và nhạc Trịnh mang lại?

Không chỉ thông qua bộ phim này, PNJ hướng đến khách hàng Gen Z mà chúng tôi đã tiếp cận GenZ từ nhiều năm nay. PNJ muốn dựa vào nhạc Trịnh và bộ phim này để hiểu rõ hơn về Gen Z, nhưng thực ra không chỉ Gen Z mà còn cả Gen X, Gen Y …

Chúng tôi lắng nghe họ, quan sát cách khán giả và cộng đồng tiếp cận và cảm thụ nhạc Trịnh ngày nay để có thể hiểu sâu hơn về Gen Z, thế giới quan của các bạn để có thể kết nối cảm xúc và tạo ra những sản phẩm dành riêng cho Gen Z.

Riêng tôi, khi muốn hiểu rõ hơn những giá trị của cuộc sống, đôi khi tôi phải học cách nhìn nhận và cảm nhận của Gen Z về nhạc Trịnh. Tôi học hỏi các bạn để so sánh bản thân, từ đó nhìn ra nhiều góc nhìn hơn và có thể đối thoại với Gen Z. Điểm đặc biệt của nhạc Trịnh là mỗi người đều có thể nhìn thấy mình trong đó, không ai giống ai. Tất cả chỉ vì cuộc sống là vô hạn…

Đây cũng không phải là lần đầu tiên PNJ đồng hành cùng các dự án phim, vậy đây có phải là cách truyền thông thương hiệu mà PNJ hướng đến?

Sự đồng hành này hoàn toàn không nhằm vào câu chuyện truyền thông thương hiệu, mà hơn hết, PNJ mong muốn gìn giữ và tôn vinh những giá trị nhân văn ẩn chứa trong triết lý sâu sắc của nhạc Trịnh cho thế hệ đương đại.

PNJ đã thành lập đội “đặc nhiệm” nghiên cứu các xu hướng thời trang, trang sức của thập niên 60-70, 80-90, nghiên cứu sâu các nhân vật trong phim theo kịch bản… để có thể chế tác. tạo ra những sản phẩm trang sức “thiết kế riêng” cho các nhân vật trong phim. Công sức không hề nhỏ nhưng bạn cũng có thể thấy chúng tôi tôn trọng tính nghệ thuật của bộ phim một cách tối đa và không có một giây nào bị “đặt sản phẩm” dù chỉ là trong phim. Phim có rất nhiều phân đoạn xuất hiện trang sức hoặc phụ kiện.

Những nghiên cứu về xu hướng thời trang, những nghiên cứu về dòng nhân sinh quan … mà chúng tôi kết tinh khi đồng hành cùng bộ phim, cơ duyên gặp gỡ của các nhân vật đương thời, gia đình nhạc sĩ, diễn viên. và đoàn làm phim đã là thu hoạch vô giá của chúng tôi. Nó mang lại cho chúng tôi rất nhiều cảm hứng để sáng tạo và thiết kế các bộ sưu tập trong tương lai.

CEO PNJ nói về sự đồng điệu trong triết lý nhạc Trịnh và PNJ - Ảnh 2.

Đội ngũ của PNJ dành nhiều tâm huyết để nghiên cứu xu hướng thời trang, nhân sinh quan trong phim, … để tạo ra và thiết kế các bộ sưu tập trong tương lai.

Tổng giám đốc PNJ Lê Trí Thông được biết đến là một doanh nhân tài năng, điềm đạm với phong cách lãnh đạo quyết đoán. Trong khi đó, nhạc Trịnh được coi là dành cho những điều lãng mạn, thơ mộng. Hai yếu tố này như hai đường thẳng song song mà bạn lại chọn đóng cặp với bộ phim về cố nhạc sĩ nổi tiếng, liệu có điều nghịch lý nào ở đây?

Mỗi khía cạnh của công việc và cuộc sống đòi hỏi một cách tiếp cận khác nhau. Trong công việc quản lý và kinh doanh, có những lúc đòi hỏi tính tổ chức và sự nhạy bén cao, khi đó tôi phải vận dụng vùng não tổ chức, logic, phân tích, tổng hợp với lý trí để tìm ra “giải pháp”. Với ngành trang sức, có những vấn đề chúng ta còn vận dụng các vùng não khác liên quan đến trí tưởng tượng, óc sáng tạo, cảm xúc phi lý, triết lý ẩn chứa bên trong sản phẩm… Trước khi học chuyên ngành toán lý, tôi từng là học sinh giỏi văn và xã hội nên Tôi không quá vô ơn với thơ ca và nghệ thuật… (cười)

PNJ đã có những hoạt động gì để lan tỏa cùng Em và Trinh?

Sau “Em và Trịnh” chúng tôi sẽ tiếp tục lan tỏa những giá trị sống, tình người và sức sống bao la của nhạc Trịnh đến thế hệ trẻ. Chúng tôi cũng sẽ tìm kiếm cơ hội để tiếp tục đồng hành với những dự án âm nhạc, nghệ thuật tiếp theo từ các bạn trong đoàn phim hay từ cộng đồng những bạn trẻ yêu nhạc Trịnh đang ngày càng phát triển. Với những gì tích lũy được từ quá trình đồng hành cùng phim và nhạc Trịnh, chúng tôi sẽ trình làng những bộ sưu tập trang sức, phụ kiện gắn liền với những giá trị vượt thời gian của nhạc Trịnh, của nhạc Trịnh. vẻ đẹp “xưa nhưng không cũ” mà chúng tôi tìm thấy khi đồng hành cùng bộ phim vừa qua.

https://cafef.vn/ceo-pnj-noi-ve-su-dong-dieu-trong-triet-ly-nhac-trinh-va-pnj-20220705214729859.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.