CEO Tim Cook của Apple và lời khuyên để có một cuộc sống ‘ý nghĩa và trọn vẹn’

Rate this post

Theo CEO Tim Cook của Apple, có ít nhất một câu hỏi mà iPhone của bạn không thể trả lời. Đó là “Làm thế nào để bạn tạo ra một cuộc sống vừa ý nghĩa vừa viên mãn?”.

Bản thân Tim Cook cũng có một số mẹo để đạt được điều đó. Tại lễ bế giảng của Đại học Gallaudet ở Washington DC, Cook khuyên các sinh viên mới tốt nghiệp nên đưa ra quyết định dựa trên các tiêu chuẩn đạo đức của riêng họ chứ không phải bất kỳ thước đo nào khác.

Từ kinh nghiệm của bản thân, anh ấy tin rằng, hãy tuân theo quy tắc đạo đức trong trái tim bạn và tập trung vào những gì bạn cảm thấy tốt nhất để thành công – cả bên trong và bên ngoài nơi làm việc. Công việc.

“Sâu thẳm trong tôi, tôi biết: Sống thật với con người bạn và những gì bạn tin tưởng là một trong những lựa chọn quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện”, Cook nói. “Điều này sẽ giúp bạn hình thành các mối quan hệ tốt hơn và có thể cảm thấy hài lòng hơn với công việc của mình. Và với một chút may mắn và nhiều nỗ lực, nó sẽ giúp bạn xây dựng một cuộc sống ý nghĩa hơn ”.

Một phần của quá trình đó bao gồm việc xác định quy tắc đạo đức cá nhân của riêng bạn, vì vậy bạn có thể “hiểu sâu sắc về con người của mình và những gì bạn tin tưởng”.

CEO Tim Cook của Apple và những lời khuyên để có một cuộc sống ý nghĩa và trọn vẹn - Ảnh 1.

CEO Apple Tim Cook. Ảnh: Getty Images

CEO Apple cũng đề xuất một cách để làm điều này: Hãy tưởng tượng một tình huống không thể đoán trước và sau đó xác định cách – trong những điều kiện hoàn hảo – bạn sẽ phản ứng như thế nào với tình huống đó.

“Khi bạn tưởng tượng về tương lai của mình … điều không nên hỏi là ‘Điều gì sẽ xảy ra?’ hơn là hỏi “Tôi sẽ như thế nào khi nó xảy ra?” Cook nói: “Tôi hy vọng bạn sẽ tốt bụng và tử tế… Tôi hy vọng bạn sẽ thấy rằng có một điều kỳ diệu khi Trở thành một phần của điều gì đó lớn hơn chính bạn. Và phép thuật được tìm thấy trong việc sống vì người khác ”.

Cook nói rằng đó là “điều có ý nghĩa” ban đầu thu hút ông đến với Apple vào năm 1998. Kể từ đó, ông đã ưu tiên các giá trị của bản thân khi lãnh đạo công ty, với trọng tâm là làm cho các sản phẩm của Apple trở nên toàn diện, dễ tiếp cận và có ý thức về môi trường.

“Mục đích của chúng tôi luôn là tạo ra những công nghệ làm phong phú thêm cuộc sống của con người. Đó là lý do tại sao chúng tôi làm việc chăm chỉ để làm cho các sản phẩm công nghệ có thể tiếp cận được với tất cả mọi người, tại sao chúng tôi đấu tranh cho quyền cơ bản về quyền riêng tư và lý do tại sao chúng tôi không ngừng đổi mới để giúp bảo vệ môi trường và biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn những gì chúng ta thấy ”, ông chia sẻ.

Tại Apple, khách hàng có thể kinh doanh điện thoại thông minh, đồng hồ hoặc máy tính đã qua sử dụng và công ty xác định liệu những sản phẩm đó có thể được tái sử dụng, bán lại hay tái chế hay không. Trên trang web của Apple, gã khổng lồ công nghệ cũng muốn tạo ra các sản phẩm trung tính carbon vào năm 2030.

Tuy nhiên, các quan chức chính phủ Mỹ muốn đưa Apple lên một tầm cao mới. Ba thành viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ đã gửi thư tới Bộ trưởng Thương mại Mỹ để vận động hành lang cho một dự luật – tương tự như luật của Liên minh châu Âu vừa được thông qua – yêu cầu tất cả các công ty điện thoại thông minh sản xuất các sản phẩm sử dụng dây sạc đa năng.

Cook kết thúc bài phát biểu của mình bằng cách ghi nhận ý thức cộng đồng của sinh viên – đặc biệt là ý thức cộng đồng mà họ đã xây dựng trong những năm đại học – như một giá trị không thể quên.

“Tôi hy vọng các bạn sẽ là chủ nhân tốt của trái đất mà chúng ta đang sống, và là những người tham gia vào cuộc chiến để làm cho nó trở nên tốt đẹp hơn, bình đẳng hơn, dễ tiếp cận hơn. hơn thế nữa, ”Cook nói. “Tôi hy vọng bạn sẽ giữ gìn cộng đồng mà bạn đã xây dựng. Bởi vì dù cuộc sống có mang đến điều gì đi chăng nữa, thì những thành công của bạn sẽ ngọt ngào hơn và những thất bại của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.