Chắp cánh ước mơ cho những gia đình hiếm muộn

Rate this post

Lan tỏa giá trị nhân văn trong hành trình hỗ trợ cộng đồng Hiện thực hóa ước mơ làm cha mẹ

Theo đó, 10 trường hợp được chọn làm thụ tinh ống nghiệm miễn phí sẽ được Bệnh viện hỗ trợ 100% chi phí (bao gồm chi phí xét nghiệm, kích trứng, lấy trứng, tạo phôi, trữ phôi, chuyển phôi,…), tương đương 100 triệu đồng. , tùy từng trường hợp. Ngoài ra, Bệnh viện sẽ hoàn trả tiền khám, xét nghiệm trước đó mà gia đình đã làm để hoàn thiện hồ sơ. Còn các chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt cá nhân cũng như các chi phí khác không nằm trong quy trình IVF thì người bệnh sẽ tự chi trả theo quy định.

Chắp cánh ước mơ cho những gia đình hiếm muộn
Gia đình xúc động khi đọc quyết định được Bệnh viện hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm miễn phí.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp bệnh viện hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm hoàn toàn miễn phí cho các cặp vợ chồng khó khăn. Trong các trường hợp thụ tinh ống nghiệm miễn phí từ năm 2019 đến nay, 85% gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh, số gia đình còn lại đang chờ chuyển phôi cũng như được Bệnh viện hỗ trợ tối đa.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện, thực tế trong quá trình khám bệnh, các bác sĩ đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp khó, hiếm muộn do nhiều nguyên nhân như: Cặp vợ chồng mang bệnh di truyền hiếm gặp, chồng mắc bệnh máu khó đông, hiếm muộn nhiều năm, sảy thai nhiều lần…

Các biện pháp can thiệp hỗ trợ sinh sản cho những trường hợp này, cụ thể là IVF, đòi hỏi những kỹ thuật và quy trình phức tạp và tốn kém hơn so với những trường hợp thông thường. Mặc dù chi phí thực hiện các kỹ thuật không quá lớn nhưng sẽ tạo thêm áp lực cho bệnh nhân trong quá trình tìm kiếm con.

Vì vậy, ngoài hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm, bệnh viện mở rộng các gói hỗ trợ như: Miễn phí sàng lọc 20 trường hợp phôi mang bệnh di truyền; Miễn phí 10 ca vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng, miễn phí 20 ca nuôi cấy, theo dõi phôi bằng hệ thống tự động – Timelapse… cho người bệnh. Bệnh viện mong muốn san sẻ bớt phần nào áp lực kinh tế cho nhiều gia đình với nhiều hoàn cảnh, nhiều nguyên nhân hiếm muộn khác nhau.

Theo Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội Nguyễn Khắc Lợi cho biết: Tính đến thời điểm này, đã có hơn 40 gia đình được hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm miễn phí từ chương trình. Các gia đình, những người đã xét nghiệm khả năng sinh sản và cố gắng chữa trị đều không có kết quả, không đủ khả năng để tiếp tục, hoặc đã phải từ bỏ việc điều trị ngay từ đầu vì áp lực kinh tế. nặng; trong bất cứ hoàn cảnh nào, khát vọng “kiếm con” trong họ không bao giờ tắt.

Chắp cánh ước mơ cho những gia đình hiếm muộn
Chị Nguyễn Thị Ngọc – anh Bùi Văn Dũng (Hòa Bình) – 1 trong 10 gia đình được hỗ trợ IVF miễn phí 2022 chia sẻ tại chương trình.

“Chính vì vậy mà năm này qua năm khác, Bệnh viện luôn mong muốn đồng hành để chia sẻ, trước hết là về chi phí cho những gia đình hiếm muộn khó khăn, sau đó là sự tận tâm giúp đỡ của đội ngũ y, bác sĩ. các gia đình sớm chạm đến ước mơ thiêng liêng làm cha, làm mẹ. Hơn 85% gia đình được hỗ trợ đã có tin vui và những đứa trẻ chào đời khỏe mạnh là động lực to lớn để Bệnh viện duy trì chương trình và nỗ lực hơn nữa để những gia đình được hỗ trợ được hạnh phúc trọn vẹn ”, Giám đốc chuyên môn của Bệnh viện nhấn mạnh.

Có mặt tại buổi lễ, các gia đình được hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm miễn phí đều chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của họ. Câu chuyện của mỗi gia đình tuy khác nhau nhưng đều có chung một nỗi niềm, đó là mong muốn có con nhưng vẫn chưa thể trọn vẹn mà kinh tế là rào cản lớn. Điển hình là gia đình chị Hoàng Thị Lài và anh Trần Đình Lý (quê ở Nghệ An).

Kết hôn từ năm 2013 đến nay đã 9 năm mà vẫn chưa có con. Họ sống với một “đại gia đình” 9 người gồm bố mẹ, anh trai, cháu nội, thu nhập chủ yếu từ nghề nông. Mong muốn có con và cố gắng có con, hai vợ chồng đã 4 lần thực hiện thụ tinh trong buồng tử cung (IUI) nhưng không thành công. Vì không có đủ kinh phí để theo đuổi hành trình khám chữa bệnh tốn kém, họ đành phải từ bỏ ước mơ sinh con để bế.

Hay trường hợp của vợ chồng chị H Dla Buôn Ya – anh Phùng Văn Ba (quê Phú Thọ), lấy nhau từ năm 2016 mà mãi chưa có con. Họ cũng cố gắng đi khám và phát hiện ra rằng anh Ba bị vô sinh do chứng azoospermia. Tuy nhiên, dù biết nguyên nhân nhưng họ cũng không thể chữa trị vì quá khó khăn, kinh tế chính làm nông, phải chăm sóc cụ ông 98 tuổi ở nhà. Kể từ đó, hành trình tìm con đành gác lại, thậm chí có lúc vợ chồng anh tưởng chừng sẽ bỏ cuộc….

Tương tự, hoàn cảnh của chị Trần Thị Thắm – anh Vũ Văn Trường (quê Bắc Kạn) cũng éo le không kém. Anh chị cưới nhau từ năm 2012, chị bán vé số, anh cắt tóc, góp tiền tiết kiệm hàng ngày để lo cho gia đình và lo cho bố bị bệnh thận. Trong suốt 10 năm qua, khát vọng về con luôn thường trực trong trái tim các anh chị em. Tuy nhiên, mọi mong muốn, mọi nỗ lực có con dường như bị kìm hãm bởi gánh nặng kinh tế …

Chắp cánh ước mơ cho những gia đình hiếm muộn
Gia đình được Bệnh viện hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm miễn phí.

Cũng tại chương trình còn có sự tham gia và chia sẻ của nhiều gia đình được Bệnh viện hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm miễn phí từ năm 2019-2021 đã sinh con khỏe mạnh hoặc đang có tin vui. Điều này đã tiếp thêm động lực cho những cặp vợ chồng đang nóng lòng mong con, cũng như mới bắt đầu hành trình tìm con.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc, Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội: Khi nhận hỗ trợ trường hợp nào, bệnh viện cũng đặt hết tâm huyết sẽ giúp gia đình thành công. Tuy nhiên, cuộc hành trình nào cũng có những trở ngại. Bên cạnh những trường hợp may mắn có được “trái ngọt” ở lần can thiệp sinh sản đầu tiên, vẫn có không ít ca khó, khó, tưởng chừng phải bỏ cuộc.

“Chúng tôi muốn nhắn nhủ tới các gia đình rằng, những trường hợp lần đầu gặp thất bại, chỉ cần gia đình có niềm tin, không từ bỏ hy vọng, với sự hỗ trợ của các kỹ thuật hiện đại, cần sự giúp đỡ của các y, bác sĩ bệnh viện sẽ luôn đồng hành và Hỗ trợ tối đa để các gia đình có được kết quả trọn vẹn và chương trình hỗ trợ miễn phí cho các gia đình chắc chắn sẽ được tiếp tục, tất cả vì nhân văn: Trao yêu thương, nhận hạnh phúc ”- Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết thêm.

Tuần lễ vàng là chương trình thường niên của Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 nhằm hỗ trợ một phần chi phí điều trị cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Kinh phí cho chương trình do Merck tài trợ. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hàng nghìn cặp đôi nhận được hỗ trợ từ chương trình này.

Năm 2022, chương trình Tuần lễ vàng sẽ được tổ chức từ ngày 29/4 đến 29/5 với chủ đề “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc”. Chương trình dành nhiều hỗ trợ cho mọi đối tượng khách hàng, không giới hạn số lần thăm khám tại Bệnh viện trong 2 tuần Tuần lễ vàng như: Miễn phí khám, siêu âm không giới hạn (áp dụng cho các dịch vụ khác). Dịch vụ nội soi nang, tinh hoàn bằng Super Droppler); phân tích tinh dịch đồ (1 lần); Hysterosalpingogram (1 lần).

Ngoài ra, Bệnh viện còn giảm 20% chi phí xét nghiệm cận lâm sàng (không bao gồm dịch vụ chuyên khoa) cho khách hàng, đồng thời tặng phiếu mua hàng trị giá 5 triệu đồng khi thực hiện IVF, phiếu mua hàng trị giá 3 triệu đồng khi thực hiện IVF. thực hiện phẫu thuật / thủ thuật trị giá trên 10 triệu đồng (chỉ bao gồm phẫu thuật, chưa bao gồm tiền thuốc và các chi phí khác) tại Bệnh viện cho khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.