Chi tiết Người tốt-Việc tốt

Rate this post

Siêng năng, sáng tạo trong công việc, khiêm tốn học hỏi nâng cao trình độ, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những thiếu sót, vi phạm về an toàn vệ sinh lao động …, đó là nhận xét của đồng nghiệp về anh Nguyễn Trọng Tấn (Điện lực Từ Sơn, Công ty Điện lực Bắc Ninh) , người vừa được Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh là “Sinh viên an toàn tiêu biểu – Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022”.

Sinh ra và lớn lên tại huyện Nam Đàn (Nghệ An) nhưng anh Nguyễn Trọng Tấn (SN 1979) lại “bén duyên” với ngành điện Bắc Ninh. Năm 2009, tốt nghiệp Trường Trung cấp Kỹ thuật Điện Sóc Sơn (Hà Nội), anh Tân được nhận công tác tại Điện lực Từ Sơn với nhiệm vụ quản lý vận hành lưới điện trung – hạ thế. Với bản tính cần cù, chịu khó, sáng tạo, anh Tân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhận thấy bản thân cần trau dồi kiến ​​thức chuyên môn để đáp ứng tốt hơn công việc trong tình hình mới, anh Tân quyết tâm theo học lớp hệ thống điện (vừa học vừa làm) của Trường Đại học Công nghiệp. Thái Nguyên khai giảng tại Bắc Ninh (khóa 2010-2015). Cùng năm 2015, anh Tấn vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.
Ông Trần Ngọc Quế, Giám đốc Điện lực Từ Sơn cho biết: Được giao nhiệm vụ An toàn vệ sinh viên từ năm 2016, Đội phó Đội quản lý vận hành năm 2017, anh Tân là người gương mẫu, luôn chấp hành tốt kỷ luật lao động. Tích cực tham gia trực tiếp kiểm tra phiếu công tác, mệnh lệnh công việc, phiếu thao tác, phương án tổ chức thi công và các biện pháp an toàn nhằm phát hiện những tồn tại, nguy cơ gây mất an toàn cho người lao động. có biện pháp khắc phục kịp thời không để xảy ra tai nạn lao động trong đơn vị. Thường xuyên tham mưu, đề xuất với Lãnh đạo Điện lực các phương án quản lý vận hành, phương thức đấu nối lưới điện tối ưu để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện; tham gia xây dựng, xây dựng phương án cúp điện hàng tuần / tháng / năm của Điện lực đảm bảo hợp lý nhất, kết hợp tối đa các công việc trong một lần cắt điện để nâng cao hiệu quả lao động, giảm thiểu thời gian chết máy. sự cố của khách hàng.
Ông Nguyễn Đình Phương, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Từ Sơn nhớ lại: Ngày 9/5/2021, Điện lực Từ Sơn nhận được điện thoại của người dân thông báo sự cố chập điện tại chợ Giàu. Điện lực giao nhiệm vụ cho tổ công tác gồm 2 người do ông Nguyễn Trọng Tấn làm tổ trưởng để kiểm tra, xử lý sự cố. Khi tổ công tác đến hiện trường, ông Tấn thấy lửa phát ra từ tầng 2 của ngôi nhà 3 tầng chứ không phải sự cố về điện. Không chậm trễ, anh cùng đồng nghiệp phá khóa cửa tầng 1 giải cứu mọi người trong nhà. Tuy nhiên, ngọn lửa ở tầng 2 quá lớn, khói bao trùm toàn bộ tầng 2 và gần hết tầng 1. Anh Tấn lên nửa chừng tầng 2 không được, gọi lớn, kêu mọi người trong nhà chạy lên tầng 3 để tránh ngạt khói, anh Tân chạy ra ngoài, lấy thang leo lên ban công tầng 2. để thoát khỏi lửa. Khi lên đến ban công tầng 2, anh này phát hiện cửa khóa, buộc anh phải phá kính, dùng vòi rồng phun nước vào khu vực cháy. Lúc này, có hai nam thanh niên ở trong nhà cũng cùng anh Tấn tiến hành dập lửa từ bên trong. Sau khoảng 20 phút chiến đấu với “giặc lửa”, ngọn lửa cơ bản được khống chế, lúc này lực lượng chức năng cũng kịp thời có mặt tại hiện trường để dập lửa.
Vụ cháy thiêu rụi nhiều tài sản nhưng điều quan trọng nhất là đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Nhờ tinh thần dũng cảm và kỹ năng sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại chỗ, anh Tấn đã cứu sống 4 người trong một gia đình. Sau đó, anh nhận được Thư khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và sự ngưỡng mộ của cộng đồng.
Ghi nhận thành tích của mình trong quá trình công tác, nhiều lần anh Tân được Công ty Điện lực Bắc Ninh, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, UBND thị xã Từ Sơn (nay là TP Từ Sơn) khen thưởng. Đặc biệt, ngày 30/6/2022, anh Tấn được vinh danh tại Lễ tuyên dương “Sinh viên an toàn tiêu biểu – Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức tại Nghệ An.

Cong Quang
Công ty Điện lực Bắc Ninh

Leave a Reply

Your email address will not be published.