Chiến lược nâng cao nội lực của Hưng Thịnh Incons

Rate this post

Với danh mục dự án xây dựng ngày càng nhiều, các thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh thực hiện chiến lược HTN 2.0 nhằm tăng cường nội lực đáp ứng nhu cầu thị trường.

Phát triển 3 trụ và 5 giáo

Bất động sản được đánh giá là một trong những ngành có tốc độ phục hồi nhanh chóng ngay khi dịch bệnh được kiểm soát. Trong năm 2020 và 3 quý đầu năm 2021, tiến độ xây dựng của các dự án bị ảnh hưởng bởi sự xa cách xã hội. Tuy nhiên, đến quý IV / 2021, hoạt động xây dựng bắt đầu khởi sắc trở lại, chủ đầu tư và các nhà thầu tăng cường triển khai thi công để sớm đưa nhiều dự án về đích đúng tiến độ. Đến đầu năm 2022, sự phục hồi sẽ rõ ràng hơn khi tổng vốn đầu tư vào cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp, nhà ở… đều tăng.

Theo báo cáo của Công ty Chứng khoán SSI hồi đầu năm, tổng giá trị hợp đồng lũy ​​kế (tồn đọng) của các công ty xây dựng niêm yết ước tính đến cuối năm 2021 đạt khoảng 25.000 tỷ đồng (gấp 2,8 lần so với các công ty xây dựng niêm yết). so với năm trước), chưa kể giá trị hợp đồng mới vào năm 2022. Đây là tín hiệu để thị trường phục hồi và tăng trưởng vào năm 2022.

Có thể thấy tiềm năng này trong kế hoạch doanh thu của Hưng Thịnh Incons (HTN) với giá trị hàng tồn đọng ước tính khoảng 100.000 tỷ đồng vào năm 2026, tăng gấp 4 lần trong vòng 5 năm tới. Theo lãnh đạo doanh nghiệp, phương án này được tính toán, dự trù trên các dự án hiện có của Tập đoàn Hưng Thịnh và có thể triển khai thêm nhiều dự án mới.

“Đây là một phần trong ‘chiến lược HTN 2.0’ mà chúng tôi định hình cho tầm nhìn mới, tập trung phát triển 3 trụ cột cốt lõi: thị trường, kinh doanh và quản trị. Hưng Thịnh Incons sẽ tập trung vào 5 trụ cột chính, bao gồm: hệ sinh thái, tăng trưởng, chuỗi giá trị, cơ sở hạ tầng và công nghệ ”, đại diện Hưng Thịnh Incons cho biết.

Sắp tới, Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết sẽ tăng cường kết nối, hợp tác toàn diện với các chủ đầu tư dự án bất động sản khác; cung cấp các giải pháp trọn gói từ tư vấn phát triển – xây dựng, trao đổi sản phẩm, quản lý kinh doanh, hỗ trợ chủ đầu tư và đối tác phát triển thành công các dự án bất động sản với nguồn lực tối ưu từ hệ sinh thái. thái.

Đặc biệt, tập đoàn này còn đưa ra phương thức thanh toán linh hoạt, hoán đổi sản phẩm, giúp nhà đầu tư nhanh chóng thu hồi vốn và quản lý hiệu quả dòng tiền của dự án. Là một thành viên của tập đoàn, Hung Thinh Incons đảm nhận các khâu quy hoạch, thiết kế và thi công; tập trung khai thác nội lực khi nằm trong hệ sinh thái của Hung Thinh Corporation.

Tối ưu hóa bài toán chi phí

Về chuỗi giá trị, Hung Thinh Incons sẽ tăng cường phát triển các đối tác, nhà thầu phụ với lộ trình phù hợp nhằm tối ưu hóa chi phí và kiểm soát thi công, đạt kế hoạch đề ra trong thời gian tới.

Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng, ngành xây dựng vẫn phải đối mặt với thách thức lạm phát, chi phí nguyên vật liệu tăng cao do chuỗi cung ứng toàn cầu bị phá vỡ, và ảnh hưởng của cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. Chi phí tăng và phương án ứng phó là những vấn đề được nhiều nhà đầu tư đưa ra tại ĐHCĐ. Trả lời nhà đầu tư, lãnh đạo Hung Thinh Incons khẳng định, doanh nghiệp tập trung quản lý biến động giá nguyên vật liệu bằng các giải pháp thích ứng linh hoạt, đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

polyad

Hưng Thịnh Incons đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án Vũng Tàu Pearl (Bà Rịa – Vũng Tàu). Hình ảnh: Hưng Thịnh Incons

Báo cáo tài chính của Hưng Thịnh Incons cho thấy, quý I năm nay, doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất lần lượt tăng 28% và 14% so với cùng kỳ. Tiến độ xây dựng của các dự án hiện hữu được đảm bảo. Điển hình, năm 2021, doanh nghiệp này hoàn thành và bàn giao các dự án: căn hộ Lavita Charm (Thủ Đức, TP.HCM), căn hộ Q7 Boulevard (Q.7, TP.HCM) và biệt thự nghỉ dưỡng ven đô. Biệt thự biển Cam Ranh Mystery Villas (Khánh Hòa).

Để đạt được kết quả này, Hung Thinh Incons tập trung duy trì và khai thác các lợi thế cạnh tranh. Ngoài số dự án được tổng công ty bảo lãnh, doanh nghiệp này còn được hỗ trợ từ các nguồn lực khác như tài chính, quản lý, nhân sự… để kiểm soát bài toán chi phí. Lợi thế này giúp đơn vị bàn giao công trình đúng tiến độ, đa dạng hóa sản phẩm từ căn hộ, văn phòng cho đến các thành phố lớn… với chất lượng kỹ thuật, độ bền, độ an toàn, tính thẩm mỹ cao. .

polyad

Hưng Thịnh Incons đang triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng cho các dự án khu đô thị lớn. Hình ảnh: Hưng Thịnh Incons

Bước sang giai đoạn mới, Ban lãnh đạo Hung Thinh Incons tập trung nâng cấp hệ thống quản lý vận hành, ứng dụng công nghệ xây dựng tiên tiến và vật liệu xây dựng mới, nâng cao năng lực đấu thầu với giá cạnh tranh để đưa doanh nghiệp phát triển đột phá ”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Với danh mục dự án xây dựng ngày càng nhiều và sản phẩm đa dạng, đại diện Hưng Thịnh Incons cho biết sẽ bổ sung và hoàn thiện hệ sinh thái xây dựng đáp ứng nhu cầu thị trường, đồng thời tập trung triển khai mạnh mẽ. Các chiến lược để tạo ra nhiều dự án hơn. “Chiến lược HTN 2.0” được kỳ vọng sẽ giúp đơn vị này tăng năng lực thi công, hỗ trợ chủ đầu tư cung cấp sản phẩm ra thị trường đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Hoài Phong

Leave a Reply

Your email address will not be published.