Chiến thuật “3 vòng” để thí sinh đạt điểm cao môn Toán

Rate this post

Chiến lược kiểm tra toán học

Trước khi nhận bài thi, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, nước uống, … và điền đầy đủ thông tin: Họ và tên, SBD, … vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Khi bạn nhận được một nhiệm vụ, đừng vội vàng thực hiện nó ngay lập tức. Dành khoảng 30 giây để đọc lướt qua các trang và lật đến trang cuối cùng để xem có bao nhiêu trang trong tiêu đề, nếu không có lỗi đánh máy.

Khi làm bài, họ triển khai theo 3 vòng

Vòng 1: Hoàn thành các câu dễ (nhận biết, dễ hiểu) trong thời gian dưới 1 phút / câu. Đọc câu hỏi một cách chậm rãi, gạch chân những từ khóa quan trọng, sau đó giải quyết. Khi học xong một câu, bạn hãy đánh dấu vào đầu câu đó để không bị nhầm. Đánh dấu? những câu còn nghi ngờ thì đợi cuối giờ kiểm tra lại.

Vòng 2: Làm các câu ở mức độ ứng dụng trong thời gian dưới 5 phút / câu.

Vòng 3: Nhớ dành thời gian xem lại và kiểm tra những câu hỏi dễ mà bạn đã làm. Tiếp tục làm những câu vận dụng cao, có thể sử dụng phương pháp loại trừ; nếu cần thiết phải đưa ra quyết định ngẫu nhiên, hãy thực hiện theo chiến lược: thử câu trả lời nếu có thể; phân tích dữ liệu, loại trừ; sự chuyên môn hóa; sòng bạc.

Lưu ý, có thể chấp nhận bỏ qua 1 câu hỏi khó (thời gian giải tối đa 10-15 phút) để kiểm tra lại những câu nghi vấn. Bí quyết để đạt điểm cao là “làm đúng các câu hỏi chính xác”, đặc biệt là không mất điểm ở các câu hỏi dễ. Hãy trân trọng từng phút giây, chiến đấu đến giây cuối cùng, đừng bỏ cuộc sớm. Đặc biệt, họ cần “một cái đầu lạnh và một trái tim nóng”, không giới hạn mục tiêu của mình.

Lưu ý khi ôn thi cấp tốc trong giai đoạn “nước rút”

Thực hành hiệu quả: Theo thầy Chung, khi ôn tập ở nhà, học sinh nên luyện các câu hỏi như đề thi thật trong thời gian 90 phút. Chỉ khi đó, việc luyện đề mới có hiệu quả tốt nhất. Sau khi làm xong, học sinh tự kiểm tra đáp án của mình, dành thời gian suy nghĩ cách giải những câu khó hơn, có thể xem đáp án chi tiết và ghi nhớ hướng làm lại.

Học sinh có thể thành lập một nhóm để giải quyết vấn đề cùng nhau, đánh dấu chéo của nhau, cùng nhau giải những bài toán khó, điều này sẽ làm cho việc giải quyết vấn đề trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Có thể cạnh tranh giữa các nhóm, hỗ trợ lẫn nhau.

Lưu ý, khi luyện đề hay làm bài thi, đừng “bó tay” vì câu dễ thì câu khó bằng câu khó, còn câu khó thì chưa chắc đã làm được. Cố gắng ôn luyện chắc chắn, không mắc lỗi sai theo các mốc 30 câu (6 điểm), 35 câu (7 điểm), 40 câu (8 điểm), 45 câu (9 điểm). Đặt mục tiêu tăng số câu đúng cho mỗi câu hỏi hàng ngày. Mỗi ngày phải luyện ít nhất 1 câu, 35 câu đầu không được phép sai.

Tập thể dục để có một cơ thể khỏe mạnh: Võ sư Chung nhấn mạnh, hầu hết các sĩ tử thường quan niệm học càng nhiều kiến ​​thức thì càng giỏi. Tuy nhiên, trên thực tế, do mải mê học tập, “cày cuốc quá lâu”, quên vận động đã khiến thể chất và tinh thần suy nhược. Để học tập hiệu quả nhất, có sức khỏe và tinh thần tốt nhất khi đi thi, bạn nên thực hiện 2 tam giác sau:

Giữ tâm trí của bạn thoải mái và bình tĩnh: Anh Chung tâm sự, kỳ thi luôn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt cuộc đời, giúp chúng tôi trưởng thành hơn. Như vậy, mùa thi là mùa của những suy tư, mùa của trưởng thành, mùa của sự kết nối,… Vì vậy, các bạn đừng quá lo lắng, sợ hãi khi đến mùa thi.

Hãy nhớ rằng, khi bạn cố gắng hết sức, chính bạn là người chiến thắng. Và vì mình đã cố gắng hết sức nên nếu đạt điểm cao thì rất tốt, nếu bị điểm thấp thì mình cũng không phải hối hận. Các bạn hãy giữ tinh thần thoải mái, chiến đấu đến cùng thì mới có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.