Cho trẻ học năng khiếu sớm

Rate this post

Bên cạnh các môn học bình thường, nhiều phụ huynh hiện nay muốn con theo học các lớp năng khiếu với một số môn như vẽ sáng tạo, võ thuật, nhảy hiện đại… để con em mình được bồi dưỡng thêm các kỹ năng. Mềm mại và giúp bé giải tỏa căng thẳng sau những giờ học căng thẳng.

Chị Nguyễn Lê Vân (nickname Vannie) hiện đang làm sáng tạo kiêm CEO của một trung tâm nghệ thuật múa thiếu nhi đã có những chia sẻ về việc cho con học năng khiếu ngay từ nhỏ. Bà mẹ trẻ kết hôn năm 2018 và hiện có một cô con gái 2,5 tuổi.

Giám đốc điều hành trung tâm nghệ thuật múa thiếu nhi: Hãy để con bạn học năng khiếu từ khi 2 tuổi vì lý do này,

Tổ ấm hạnh phúc của Vân.

Cha mẹ là người nhìn ra tài năng của con cái

Hiện tại, chị Vân đang cho con gái tham gia lớp học múa và chị là người chọn cho con bộ môn nghệ thuật này. Khi được hỏi tại sao không phải là môn năng khiếu khác như vẽ, sáng tạo mỹ thuật, võ thuật… mà lại là múa, nữ CEO tâm sự đó là do chị có cả một quá trình quan sát và làm theo con. trước khi quyết định chọn môn học cho con.

” Là một giáo viên dạy múa, tôi thực sự đam mê và tâm huyết với bộ môn này. Trong thời gian qua, tôi cho bé tiếp xúc với âm nhạc sớm, thấy bé lắc lư, vận động, cảm thụ âm nhạc rất rõ ràng. Tôi nghĩ, tại sao không để tôi thử. Khiêu vũ có rất nhiều lợi ích, giúp trẻ tự tin với hình thể, cử chỉ của mình khi đứng trước đám đông hoặc thuyết phục mọi người. Không chỉ vậy, khiêu vũ giúp trẻ giải phóng năng lượng cho cơ thể, giảm căng thẳng trước những vấn đề trong cuộc sống.

Con gái Vân được mẹ dạy múa từ nhỏ.

Tất nhiên, với môn năng khiếu này, tôi không muốn con trở thành diễn viên múa, tôi chỉ muốn con biết bộ môn này có gì thú vị. Theo quan điểm của tôi, học năng khiếu khiến trẻ vui, nếu trẻ thích thì cha mẹ sẽ là người duy trì và phát triển đam mê của trẻ chứ không ép trẻ theo con đường chuyên nghiệp. Hiện tại bé nhà mình mới học 1 môn nên không quá tải, mỗi khi đi học về là bé vui lắm, nhảy rất dễ thương.Vân chia sẻ.

Theo quan điểm của nữ CEO, cha mẹ là người quan sát và nhận ra con mình thích nhất môn học nào và có khuynh hướng phù hợp với môn nghệ thuật nào. Để chọn được bài múa cho con, chị Vân cũng dành thời gian khá để ý con, ví dụ như khi dẫn con ra tô tượng, con không thích cũng không tập trung, trong khi con lại vô cùng thích thú. . thích khiêu vũ. Từ đó, tôi phát hiện ra rằng bạn không thích vẽ bằng múa.

Giám đốc điều hành trung tâm khiêu vũ dành cho trẻ em: Hãy để con bạn học năng khiếu từ khi 2 tuổi vì lý do này,

Cha mẹ sẽ là người bạn đồng hành cùng con trong cuộc sống.

Thời gian dành cho con cái không đo bằng số lượng mà bằng chất lượng

Kể từ khi làm mẹ, cuộc sống của cô thay đổi rất nhiều. Đến với hành trình mới, bà mẹ trẻ cảm thấy mình được nâng cấp hơn rất nhiều so với phiên bản cũ: kiên nhẫn, chịu khó, thấu hiểu, biết đặt mình vào vị trí của người khác và đặc biệt là rất thương mẹ. bản thân mình nhiều hơn. Với một người mẹ trẻ, mỗi giây phút bên con đều đáng nhớ và trân trọng, chị Vân luôn khắc ghi từng hình ảnh của con gái trong tim.

Người ta thường nói, sau khi sinh con, các bà mẹ thường tiếc nuối tuổi thanh xuân rực rỡ nhưng với nữ CEO này, cô luôn hạnh phúc vì sinh con đã nằm trong kế hoạch lâu dài của hai vợ chồng. Đối với bà mẹ một con, được làm mẹ là một định mệnh thiêng liêng. Hơn nữa, bản thân chị đã có một tuổi trẻ cống hiến và làm việc chăm chỉ nên không hối tiếc, giờ là thời gian chị Vân dành để chăm sóc gia đình nhỏ của mình.

Giám đốc điều hành trung tâm nghệ thuật múa thiếu nhi: Hãy để con bạn học năng khiếu từ khi 2 tuổi vì lý do này,

Thời gian dành cho con không cần quá nhiều nhưng phải chất lượng.

” Tôi giáo dục con theo phương pháp riêng, theo dõi con để giáo dục. Bên cạnh đó, tôi lấy cái hay của nhiều phương pháp rồi tham khảo, quan sát sự hợp tác của con. Tôi không có quy định cụ thể nào cả, mỗi em bé là một cá thể khác nhau nên các phương pháp khác chỉ mang tính chất tham khảo.

Đối với tôi, thời gian dành cho con cái không đo bằng số lượng mà bằng chất lượng. Tôi không có nhiều thời gian ở nhà với con, nhưng tôi dành khoảng 1 tiếng mỗi ngày cho con. Trong thời gian đó con là tâm điểm, tôi chơi với con mà không bị ảnh hưởng bởi tin nhắn điện thoại hay facebook, việc nhà …

Giám đốc điều hành trung tâm nghệ thuật múa thiếu nhi: Hãy để con bạn học năng khiếu từ khi 2 tuổi vì lý do này,

Hãy dành cho con bạn những gì tốt nhất.

Ví dụ, cuối tuần, tôi dạy khiêu vũ, khi rảnh rỗi vào buổi tối, tôi sẽ cho con ăn, tắm và đọc truyện cho con nghe. Mọi người không thể tìm thấy tôi lúc 7h 30-9h tối vì đó là thời gian tôi dành cho con.Chị Vân tâm sự.

3 lời khuyên để một người phụ nữ hạnh phúc

Hành trình chăm sóc và nuôi dạy con cái đầy niềm vui, hạnh phúc nhưng cũng không ít thử thách đối với bất kỳ bậc cha mẹ nào. Nuôi dạy con nhỏ trong thời buổi hiện đại nhiều áp lực, cha mẹ nào cũng mong muốn con mình có một tương lai tươi sáng và hạnh phúc. Để không bị căng thẳng trong quá trình nuôi con, đây là 3 chia sẻ của chị Vân.

Đừng bao giờ so sánh con bạn với bất kỳ ai: Đừng hỏi tại sao người ta quá xuất sắc mà con người ta lại không. Thay vào đó, hãy nhìn vào sự phát triển của trẻ để tìm ra điểm mạnh và tài năng của chính trẻ. Có nhiều người cứ nhìn bạn bè xung quanh rồi lấy đó làm hình mẫu và đặt câu hỏi tại sao con mãi không lớn, tại sao con mình nhảy đẹp, con đi học cũng không biết nhảy. à .. Ngừng so sánh con cái cũng là giảm áp lực cho cả cha mẹ và con cái.

Giám đốc điều hành trung tâm nghệ thuật múa thiếu nhi: Hãy để con bạn học năng khiếu từ khi 2 tuổi vì lý do này,

Phụ nữ luôn tự tin, vui vẻ sẽ hạnh phúc.

Mẹ phải mừng cho con vui: Trẻ con rất nhạy cảm, chúng có thể cảm nhận được bố mẹ đang vui hay buồn. Vì vậy, nếu bản thân người phụ nữ tích cực, năng lượng đó sẽ có lợi cho mình trước tiên, sau đó mới đến chồng con. Khi con cái ngoan ngoãn, vui vẻ thì mẹ cũng sẽ vui hơn đúng không?

Đừng ngại chia sẻ công việc với chồng: Nhiều mẹ thường cho rằng chồng không chăm con được vì trông luộm thuộm, nhưng nếu mình chưa giao cho chồng thì làm sao biết được khả năng của anh ấy như thế nào. Khi đó, anh ấy sẽ học cách tự mình chăm sóc em bé, thậm chí có thể tốt hơn cả vợ. Và tôi dành thời gian đó cho bản thân để chăm sóc và yêu thương bản thân.

” Mong rằng các bậc phụ huynh sẽ nhìn nhận nhiều hơn về tài năng bẩm sinh của con mình để có định hướng phát triển tốt nhất cho con mình. Vai trò của những người mẹ không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình yêu thương vô bờ bến dành cho con cái. Điều quan trọng nhất là luôn ưu tiên chất lượng cuộc sống gia đình và thời gian dành cho con cái. Đồng thời cũng mong rằng phụ nữ chúng ta hãy biết yêu thương bản thân để tinh thần luôn được thoải mái. Mong rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích được cho các mẹ và các cặp vợ chồng đang trong giai đoạn nuôi dạy con nhỏ. “Cô Vân trải lòng.

https://afamily.vn/ceo-trung-tam-nghe-thuat-nhay-mua-cho-tre-cho-con-hoc-nang-khieu-tu-2-tuoi-vi-ly-do-nay- bien-mat-tu-19h30-den-21h-vi-do-la-thoi-gian-tuyet-doi-cho-con-20220509110930694.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.