Chủ nhà hàng tiết lộ quá trình thực hiện ý tưởng “không giống ai”.

Rate this post

Bắt nguồn từ Nhật Bản, lẩu băng chuyền du nhập vào Việt Nam cách đây khá lâu. Với hình ảnh một chuỗi lạ mắt, chuyên nghiệp và tiện nghi đã nhanh chóng trở thành xu hướng kinh doanh F&B chuyên nghiệp. Nếu như hầu hết người dân Việt Nam đã quen ăn lẩu băng chuyền ở các nhà hàng lớn thì nay lại bắt gặp một loại hình “lẩu băng chuyền” vô cùng độc đáo.

Đây có lẽ là lần đầu tiên những tín đồ ăn uống ở Bình Dương được chứng kiến ​​một băng chuyền “dân dã, gần gũi” và có phần “cây nhà lá vườn” như thế này.

Quán lẩu băng chuyền tự chế gây tranh cãi ở Bình Dương: Chủ quán tiết lộ quá trình thực hiện ý tưởng không giống ai - Ảnh 1.
Quán lẩu băng chuyền tự chế gây tranh cãi ở Bình Dương: Chủ quán tiết lộ quy trình thực hiện ý tưởng không giống ai - Ảnh 2.
Lẩu băng chuyền với cây nhà lá vườn gây tranh cãi ở Bình Dương: Chủ quán tiết lộ quy trình thực hiện ý tưởng không giống ai - Ảnh 3.

Quán lẩu băng chuyền khiến dân mạng xôn xao mấy ngày qua

Lẩu băng chuyền trên nước gây tranh cãi ở Bình Dương

Lẩu băng chuyền “thủy lực” có 1-0-2

Anh Nguyễn Tuấn Linh sinh năm 1991 (quê Cần Thơ), chủ quán lẩu băng chuyền gây xôn xao mạng xã hội mấy ngày qua cho biết, cơ duyên của quán ăn này ra đời từ sự thực tế là anh ấy muốn khởi nghiệp và tạo ra nhiều thứ. “tách biệt” cho chính họ.

“Là một người xa xứ, tôi thích làm điều gì đó đặc biệt cho bản thân với thương hiệu của riêng mình”, Linh khẳng định.

Quán lẩu băng chuyền tự chế gây tranh cãi ở Bình Dương: Chủ quán tiết lộ quy trình thực hiện ý tưởng không giống ai - Ảnh 5.
Lẩu băng chuyền gây tranh cãi ở Bình Dương: Chủ quán tiết lộ quá trình thực hiện ý tưởng không giống ai - Ảnh 6.
Lẩu băng chuyền với cây nhà lá vườn gây tranh cãi ở Bình Dương: Chủ quán tiết lộ quy trình thực hiện ý tưởng không giống ai - Ảnh 7.

Anh Nguyễn Tuấn Linh sinh năm 1991 (quê Cần Thơ) chủ quán lẩu băng chuyền

Chủ quán sinh năm 1991 cho biết, anh là người sống xa quê hương, thích tìm tòi, sáng tạo độc lập. Trong gần 10 năm rời quê vào Bình Dương lập nghiệp, trong đó có 6 năm làm nhân viên tại công ty gỗ, anh Linh nắm rõ tình hình quán ăn và sở thích của người dân địa phương. Từ đó, anh một mình lên ý tưởng, xây dựng và phát triển liên tiếp 3 nhà hàng lẩu, nướng gia đình trên địa bàn tỉnh. Nhưng từ sau đợt dịch COVID-19, 1 cửa hàng đã tạm thời đóng cửa.

“Thấy mấy hôm nhân viên bận, khách không vừa lòng món ăn nên mình nảy ra ý tưởng làm lẩu băng chuyền này. Là người đầu tiên làm nên mình tự mày mò, nghiên cứu. được 3 tháng thì cháy hết rồi, chỉ 4 máy bơm đẩy băng chuyền thôi, mình nghĩ đơn giản nhưng vẫn phải đẩy lực nước, lượng nước, tốc độ đẩy nước, … thì mới sản xuất được. băng chuyền.

Cuối cùng, tôi gặp được một người chú làm kỹ sư điện cho tôi, tôi đã nộp hồ sơ và thành công ”. Linh chia sẻ về ý tưởng làm lẩu băng chuyền.

Lẩu băng chuyền với cây nhà lá vườn gây tranh cãi ở Bình Dương: Chủ quán tiết lộ quy trình thực hiện ý tưởng không giống ai - Ảnh 8.

Theo anh Linh, chỉ cần 1 máy bơm nước tăng áp cho 3 băng chuyền với hơn 400 khay thực phẩm.

Quán lẩu băng chuyền tự chế gây tranh cãi ở Bình Dương: Chủ quán tiết lộ quy trình thực hiện ý tưởng không giống ai - Ảnh 9.

Chủ quán đã mất 3 tháng để xây dựng và lên kế hoạch vận hành nhà hàng lẩu này

Rất nhiều ý kiến ​​trái chiều

Theo anh Linh, mô hình băng tải nước nhìn thì khá đơn giản nhưng khi lên quá trình thiết kế và vận hành thì vô cùng khó.

“Tôi đã bỏ ra gần 1 tỷ đồng để đầu tư vào cửa hàng này”, Anh Linh cho biết.

Trên 3 dãy băng chuyền dài mỗi dãy 30 mét, anh Linh cho tổng cộng 400 món ăn gồm cá hồi, tôm càng, bò viên, mực, bò, các loại bánh, rau sống, nấm, mì ,. .. Dòng sẽ liên tục được tải và đi qua các bàn theo dòng nước nhờ máy bơm nước hỗ trợ bên dưới.

Với giá vé 139.000 đồng / người, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn trên băng chuyền với 9 hương vị lẩu khác nhau.

Quán lẩu băng chuyền tự chế gây tranh cãi ở Bình Dương: Chủ quán tiết lộ quy trình thực hiện ý tưởng không giống ai - Ảnh 10.
Lẩu băng chuyền gây tranh cãi ở Bình Dương: Chủ quán tiết lộ quy trình thực hiện ý tưởng không giống ai - Ảnh 11.
Lẩu băng chuyền cây nhà lá vườn gây tranh cãi ở Bình Dương: Chủ quán tiết lộ quy trình thực hiện ý tưởng không giống ai - Ảnh 12.
Quán lẩu băng chuyền tự chế gây tranh cãi ở Bình Dương: Chủ quán tiết lộ quy trình thực hiện ý tưởng không giống ai - Ảnh 13.
Lẩu băng chuyền gây tranh cãi ở Bình Dương: Chủ quán tiết lộ quá trình thực hiện ý tưởng không giống ai - Ảnh 14.

Hầu hết các món là hải sản

Sau khi những hình ảnh về quán lẩu của chị Linh xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra lo lắng về mức độ vệ sinh của băng chuyền nước này.

“Nước này có sạch không? Nếu nhiều khách lấy đồ mà rơi xuống vùng nước bẩn, nước vẫn chảy thì đồ ăn vận chuyển trên nước này có sạch không?”, một khách hàng hỏi.

Quán lẩu băng chuyền tự chế gây tranh cãi ở Bình Dương: Chủ quán tiết lộ quy trình thực hiện ý tưởng không giống ai - Ảnh 15.
Quán lẩu băng chuyền tự chế gây tranh cãi ở Bình Dương: Chủ quán tiết lộ quy trình thực hiện ý tưởng không giống ai - Ảnh 16.
Lẩu băng chuyền gây tranh cãi ở Bình Dương: Chủ quán tiết lộ quá trình thực hiện ý tưởng không giống ai - Ảnh 17.

Các món ăn trên băng chuyền khá đầy đủ

Đáp lại những bình luận này, anh Linh chia sẻ: “Sợ thức ăn bị rơi rớt hoặc nước bị đông nên tôi đã cho nhân viên thay nước và quét dọn băng chuyền hàng ngày để đảm bảo vệ sinh”.

Quán lẩu của Linh có tổng cộng 14 nhân viên, trong đó có 8 nhân viên phục vụ và 6 nhân viên bếp. Trong thời gian này băng tải nước sẽ chạy và tải liên tục.

Leave a Reply

Your email address will not be published.