Chữa khỏi ung thư hai lần nhờ phát hiện sớm các triệu chứng

Rate this post

Ông Seddon được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt vào năm 2018 và ung thư vòm họng vào năm ngoái.

Có hơn 200 triệu chứng của bệnh ung thư, vì vậy, cảnh giác với các dấu hiệu ban đầu của bệnh có thể cứu một người khỏi cái chết. Tuy nhiên, các triệu chứng của ung thư có thể rất nhỏ nên rất dễ bỏ sót.

Dấu hiệu chính của bệnh ung thư tuyến tiền liệt là sự bất thường trong thói quen đi vệ sinh, bệnh nhân ung thư vòm họng thường bị ho dai dẳng.

Nhưng có nhiều dấu hiệu cảnh báo khác cần chú ý, mặc dù chúng có vẻ không liên quan đến ung thư.

Ông Richard Seddon

Ông Richard Seddon đã tiến hành xét nghiệm gen tại Bệnh viện Hoàng gia Marsden ở Surrey, Anh. Xét nghiệm di truyền phát hiện những thay đổi trong gen để chẩn đoán các bệnh hiếm gặp cũng như một số loại ung thư.

Ông Seddon kể lại: “Tôi được cho là có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt nhưng anh trai tôi thì không.

Anh phát hiện sức khỏe của mình bất ổn khi thấy trong tinh dịch có máu. Vì vậy, anh ngay lập tức đến gặp bác sĩ.

Anh được thông báo rằng anh bị ung thư tuyến tiền liệt. Sau đó, nam bệnh nhân được phẫu thuật để đảm bảo khối u không di căn.

Ung thư vòm họng

Sau khi được chữa khỏi bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ông Seddon được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng vào năm ngoái.

Ông Seddon nói: “Tôi chưa bao giờ hút thuốc và không nghiện rượu nên chẩn đoán đó là một cú sốc thực sự.

“Tôi có một cục u bất thường ở cổ gần hàm. Lúc đầu, tôi nghĩ nó có liên quan đến Covid-19 nhưng khi tình hình không được cải thiện, tôi nghĩ đó là một tình huống nguy hiểm hơn ”.

Ông Seddon được thông báo rằng ông bị ung thư vòm họng do virus HPV gây ra. Nó là loại virus gây ra hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung mà mẹ Seddon mắc phải.

Hầu hết mọi người đều tự bị nhiễm trùng họng do virus, nhưng một số người tiếp tục phát triển thành ung thư vòm họng hoặc amidan từ 20 đến 30 năm sau. Ông Seddon đã trải qua hai đợt hóa trị bắt đầu từ tháng 12 năm 2021.

“Tôi đã nấu một bữa ăn thịnh soạn cho gia đình vào dịp Giáng sinh nhưng không thể thưởng thức nó do tác dụng phụ của việc điều trị. Đã có lúc vị giác của tôi tệ đến mức tôi không thể phân biệt được đâu là muối và đâu là đường ”, Seddon nói.

Suy nghĩ tích cực và nghị lực đã giúp anh khỏi hoàn toàn căn bệnh ung thư vòm họng vào ngày 6/6.

Người đàn ông 57 tuổi này khuyên mọi người không nên quá e ngại trước những triệu chứng bất thường về sức khỏe và đừng lo lắng khi đi khám.

Hoặc Yên (Theo Gương)

Leave a Reply

Your email address will not be published.