Chương trình đào tạo trực tuyến về dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch

Rate this post

Vai trò quan trọng của phòng ngừa huyết khối tĩnh mạch

Huyết khối tĩnh mạch (VTE) là tình trạng tĩnh mạch bị tắc nghẽn do hình thành các cục máu đông, cản trở dòng máu đến tim, gây ra các triệu chứng tại chỗ và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. nguy hiểm khi cục máu đông di chuyển đến nơi khác. Biểu hiện phổ biến nhất của huyết khối tĩnh mạch là huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT), khi cục máu đông hình thành trong lòng các tĩnh mạch sâu của chi dưới.

Đây là căn bệnh thường gặp ở những đối tượng bị hạn chế vận động như bệnh nhân ung thư, bệnh nhân nằm viện lâu ngày, bệnh nhân không thể vận động sau phẫu thuật trong thời gian dài, bệnh nhân vừa mới phẫu thuật. Phẫu thuật chỉnh hình 1. Bệnh này cũng có thể xảy ra ở những bệnh nhân mắc các bệnh di truyền dẫn đến đông máu bất thường. Hậu quả nghiêm trọng nhất của huyết khối tĩnh mạch sâu là thuyên tắc phổi (PE) với tỷ lệ tử vong rất cao cũng như các biến chứng lâu dài nghiêm trọng 3.

Vì vậy, đánh giá nguy cơ và phòng ngừa VTE phù hợp ngay khi bệnh nhân nhập viện là một trong những ưu tiên hàng đầu của đội ngũ y bác sĩ, giúp bảo vệ bệnh nhân khỏi những rủi ro và biến chứng nguy hiểm. Trong thực hành lâm sàng ở Việt Nam hiện nay, các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và dự phòng VTE đã được xây dựng bởi một số hội chuyên ngành như Hội Tim mạch Việt Nam, Hồi sức cấp cứu và Chống độc Việt Nam. Điều này đã góp phần khẳng định tầm quan trọng và nhu cầu thường xuyên tiếp cận, cập nhật kiến ​​thức phòng chống VTE trong đội ngũ nhân viên y tế nhằm nâng cao và tối ưu hóa hiệu quả. chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

Tiếp tục đào tạo y tế về chẩn đoán và điều trị VTE trên MedExpress

Chương trình đào tạo trực tuyến về dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch - 1

Nhằm nâng cao kiến ​​thức của nhân viên y tế về VTE, từ đó giúp nâng cao tỷ lệ đánh giá nguy cơ và chủ động phòng ngừa VTE, Hội Tim mạch học Việt Nam với sự tài trợ của Công ty TNHH Sanofi-Aventis đã tổ chức đào tạo liên tục trực tuyến ( CME) khóa học có tiêu đề “BIẾT VTE: Tối ưu hóa phòng ngừa VTE trong thực hành lâm sàng”.

Khóa học sẽ chính thức ra mắt trên website medexpress.com.vn từ tháng 4 năm 2022 với sự giảng dạy của nhiều chuyên gia uy tín và nhiều kinh nghiệm điều trị trong lĩnh vực tim mạch và huyết khối trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Liệu trình được chia thành 3 lớp, hướng đến từng nhóm bệnh nhân cụ thể:

Lớp 1 – “Phòng ngừa VTE ở bệnh nhân nội khoa” dành cho các bác sĩ Khoa Tim mạch, Nội khoa (Hô hấp, Nội tổng quát, Thần kinh, Lão khoa), Khoa Hồi sức tích cực.

Hạng 2 – “Phòng ngừa VTE trong phẫu thuật và ung thư” dành cho các bác sĩ Tim mạch, Ngoại khoa (chủ yếu là Tiêu hóa, Lồng ngực, Phẫu thuật Phụ khoa), Ung bướu (Nội khoa, Ung bướu và Ngoại trú).

Lớp 3 – “Dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch ở bệnh nhân sản phụ khoa” dành cho bác sĩ tim mạch, bác sĩ sản – phụ khoa, bác sĩ ung bướu phụ khoa.

Sau khi hoàn thành khóa học và làm bài kiểm tra cuối khóa, các bác sĩ có thể nhận được chứng chỉ đào tạo liên tục về y tế (CME) cho từng hạng phù hợp với chuyên khoa do Hội Tim mạch học Việt Nam cấp. . Toàn bộ nội dung bài giảng sẽ được đăng tải trên website để học viên có thể truy cập và xem lại bài học bất cứ lúc nào.

Để có thể đăng ký và tham gia các khóa đào tạo trực tuyến, các bác sĩ có thể truy cập vào website medexpress.com.vn. Đây là trang web dành cho các chuyên gia y tế, do Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam phối hợp với các hiệp hội chuyên ngành thực hiện. Các bác sĩ và dược sĩ đăng ký tài khoản trên MedExpress có thể tiếp cận các khóa đào tạo liên tục về y tế (CME / CPE) về nhiều chủ đề như động kinh, tiểu đường, huyết khối tĩnh mạch… và nhận chứng chỉ ngay khi hoàn thành.

Ngoài các chương trình đào tạo, sinh viên còn có thể theo dõi tin tức và cập nhật thông tin về các sự kiện y tế. Tất cả thông tin và kiến ​​thức tại MedExpress đều được tổng hợp và biên tập bởi các Hiệp hội Y khoa uy tín trong ngành.

MedExpress là website đào tạo y khoa và tổng hợp tin tức – sự kiện chuyên ngành, với nội dung được xây dựng và phát triển bởi các Hiệp hội Y khoa chuyên ngành và được tài trợ bởi Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam.

“Tối ưu hóa dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch trong thực hành lâm sàng” là một trong những chương trình đào tạo y khoa liên tục đầu tiên được triển khai trên MedExpress, diễn ra từ tháng 6 năm 2022 đến tháng 12 năm 2022 do Sanofi chủ trì, Hội Tim mạch học Việt Nam tổ chức.

Để có thể đăng ký và tham gia các khóa đào tạo y khoa trực tuyến, các bác sĩ có thể truy cập vào website medexpress.com.vn, nhấn Đăng ký hoặc Đăng nhập tại giao diện, xác nhận một số thông tin và chọn chương trình muốn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published.