Chương trình Đối tác Thái Bình Dương tại Việt Nam kết thúc tại Phú Yên

Rate this post

Phú Yên, Việt Nam, ngày 4 tháng 7 năm 2022 – Chương trình Đối tác Thái Bình Dương tại Việt Nam đã kết thúc chuyến công tác tại Phú Yên vào ngày 3 tháng 7. Tại Việt Nam, nhóm PP22 bao gồm các đại diện từ Australia, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Từ 23 thủ thuật y tế được thực hiện trên tàu USNS Mercy của các bác sĩ và y tá Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản và Việt Nam, 650 bệnh nhân đã được nhìn thấy, đến 10 buổi hòa nhạc của ban nhạc với các nhạc sĩ từ bốn quốc gia, thu hút 6.700 khán giả, hay như 115 buổi giao lưu chuyên môn, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương PP22 đã thành công trong việc thực hiện một loạt các hoạt động và dự án nhân đạo, mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương ở Phú Yên.

“Quan hệ đối tác và hữu nghị của chúng tôi với Việt Nam tiếp tục phát triển và lớn mạnh qua từng sứ mệnh và hoạt động của Đối tác Thái Bình Dương… Điều này củng cố khả năng hợp tác của chúng tôi. đặc biệt là trong những thời điểm cần thiết, chẳng hạn như thiên tai hoặc bất kỳ tình huống nào khác cần hỗ trợ nhân đạo ”, Chuẩn Đô đốc Mark Melson, Tư lệnh Các Lực lượng Tây Thái Bình Dương, phát biểu tại lễ bế mạc.

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan, chương trình PP22 đã tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ cũng như quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với tất cả các nước tham gia.

“Hiệp định Đối tác Thái Bình Dương biến các cam kết của các nhà lãnh đạo của chúng ta thành các hành động cụ thể. Những nỗ lực của chúng tôi ở đây là tập trung vào việc chăm sóc lẫn nhau hôm nay, ngày mai và trong tương lai ”, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper khẳng định. “Các bệnh nhân ở bệnh viện địa phương hoặc trên tàu bệnh viện USNS Mercy, học sinh tiểu học tại ba trường học địa phương, chúng tôi đều đã thấy và cảm nhận được tác động của sự gắn kết ngày càng tăng của chúng tôi. chúng tôi thông qua mối quan hệ song phương kéo dài 27 năm, như được thể hiện trong Chương trình Đối tác Thái Bình Dương. ”

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Đào Mỹ cảm ơn Đoàn công tác PP22 đã xây dựng chương trình hiệu quả, phù hợp trên cả 4 lĩnh vực hoạt động chính: xây dựng, y tế và dự phòng. phòng chống thiên tai, giao lưu cộng đồng và chọn Phú Yên là điểm dừng chân đầu tiên trong kế hoạch hoạt động năm nay.

Đây là năm thứ 17 hoạt động của Chương trình Đối tác Thái Bình Dương, một chương trình thường niên nhằm tăng cường khả năng ứng phó với thiên tai và viện trợ nhân đạo đa quốc gia quy mô lớn nhất được thực hiện trong khu vực. Khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương.

Để biết thêm thông tin về Chương trình Đối tác Thái Bình Dương và USNS Mercy Hospital Ship, vui lòng truy cập: www.facebook.com/USNSMERCYwww.facebook.com/pacificpartnership hoặc https://www.msc.usff.navy.mil/ships/mercy/.

###

Leave a Reply

Your email address will not be published.