Chương trình nghệ thuật đặc biệt ‘Thành phố Hồ Chí Minh – Rực rỡ tên tuổi’

Rate this post

Chú thích ảnh
Tiết mục “Tiếng hát từ thành phố mang tên Bác” dưới sự thể hiện của ca sĩ Phạm Thế Vỹ.

Thành phố Sài Gòn – Gia Định vinh dự được mang tên Bác Hồ – Thành phố Hồ Chí Minh là biểu tượng của sự chiến đấu, hy sinh giành độc lập, xây dựng và phát triển thành phố. Đó cũng là thời kỳ thành phố đứng trước cảnh loạn lạc, mất mát, hoang tàn do chiến tranh để lại, với nhiệm vụ xây dựng, “xây dựng lại Tổ quốc ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”. như Bác mong đợi.

Chương trình gồm 3 chương với 10 tiết mục đặc sắc. Các ca khúc được lựa chọn trong chương trình đã khắc họa rõ nét tinh thần dân tộc, khát vọng đổi mới cùng với niềm vui của người dân theo đà phát triển của đất nước.

Trong đó, chương 1 với chủ đề “Ký ức thành phố trẻ” bao gồm các ca khúc “Thành phố trẻ”, “Thành phố tình yêu và nỗi nhớ”, “Tình ca tuổi trẻ”… Đây là những ca khúc đáng tự hào trong giai đoạn vô cùng khó khăn nhưng vẫn sáng đèn của đất nước. nêu lên lý tưởng sống của tuổi trẻ, với mong muốn chung tay, xây dựng lại TP. Không chỉ có những thanh niên xung phong nơi tiền tuyến bảo vệ biên giới mà ở hậu phương còn có nhiều văn nghệ sĩ, trí thức ở lại chung tay góp sức cùng chính quyền mới.

“Tự hào thành phố tôi yêu” là chủ đề của chương 2. Các ca khúc nổi bật trong chương này là “Ôi cuộc đời yêu thương”, “Thành phố mãi một tình yêu”, “Sài Gòn lấp lánh”,… khắc họa thành phố Hồ Chí Minh. – thành phố đáng sống, văn minh, hiện đại, nghĩa tình và định hướng phát triển trong tương lai.

Trải qua hàng trăm năm thăng trầm của lịch sử, Thành phố Hồ Chí Minh luôn là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa, tài năng, tâm huyết của những con người tứ xứ đã tụ hội về đây, sẵn sàng đóng góp, chung tay xây dựng thành phố. Tòa nhà. Sự đa dạng về bản sắc rất đặc trưng của một vùng đất năng động, sáng tạo, giàu yêu thương giúp Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng vững vàng, phát triển theo hướng hội nhập sâu, rộng trong khu vực và ra thế giới.

Với thực tiễn sinh động, Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ tìm ra con đường phát triển kinh tế phù hợp mà còn góp phần quan trọng tạo tiền đề cho công cuộc đổi mới đất nước sau này. Đó chính là thông điệp mà chương 3 với chủ đề “Thành phố ánh nắng” cùng với các ca khúc như “Bình minh thành phố”, “Lời cha trong tim”, “Thành phố tôi rất đẹp”, “Xin chào Thành phố Hồ Chí Minh”,… muốn gửi đến. truyền tải đến khán giả.

Chú thích ảnh
Tiết mục “Ôi cuộc đời ơi” do ca sĩ Võ Hạ Trâm thể hiện.

Vở diễn quy tụ nhiều giọng ca nổi bật như ca sĩ Duyên Huyền, Phạm Thế Vĩ, Thanh Sử, Thanh Tâm, Ngọc Tuấn, Lưu Hiền Trinh, Hồ Trung Dũng, Hiền Thục, Thùy Trinh, Cao Công Nghĩa, Võ Hạ Trâm, Hồ Tuấn Phúc , Phạm Đồng Diệu Ly, Tùng Kao, Thu Thủy và các nhóm nhạc nổi tiếng như Young Generation, MTV, V Music, Mắt Ngọc, các rapper nổi tiếng T.one, LC, Benjo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.