Chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh-Vinh quang mang tên vàng” | Văn hóa

Rate this post

Chương trình lắng nghe Tiết mục “Ôi cuộc đời ơi” do ca sĩ Võ Hạ Trâm thể hiện. (Ảnh: Thu Hương / TTXVN)

Tối 2/7, nhân kỷ niệm 46 năm Ngày thành phố Sài Gòn-Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức triễn lãm nghệ thuật với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh-Sáng danh vàng” tại Phố đi bộ nguyễn huệQuận 1.

Thành phố Sài Gòn-Gia Định vinh dự được mang tên Bác-Thành phố Hồ Chí Minh tượng trưng cho quá trình đấu tranh, hy sinh giành độc lập, xây dựng và phát triển của thành phố. Đó cũng là thời kỳ thành phố đứng trước cảnh loạn lạc, mất mát, hoang tàn do chiến tranh để lại, với nhiệm vụ xây dựng, “xây dựng lại Tổ quốc ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”. như Bác mong đợi.

Chương trình gồm 3 chương với 10 tiết mục đặc sắc. Các ca khúc được lựa chọn trong chương trình đã khắc họa rõ nét tinh thần dân tộc, khát vọng đổi mới cùng với niềm vui của người dân theo đà phát triển của đất nước.

Trong đó, chương 1 với chủ đề “Kỷ niệm thành phố trẻ“bao gồm các bài hát”Thành phố trẻ,“”Thành phố của tình yêu và nỗi nhớ“”Tình ca tuổi trẻ“… Đây là những ca khúc tự hào về giai đoạn vô cùng khó khăn của đất nước nhưng vẫn thắp sáng lý tưởng của tuổi trẻ, với khát vọng chung tay, xây dựng lại thành phố. Không chỉ có những thanh niên xung phong nơi tiền tuyến bảo vệ biên giới mà ở hậu phương còn có nhiều văn nghệ sĩ, trí thức ở lại chung tay góp sức cùng chính quyền mới.

[Thành phố Hồ Chí Minh: Đến hẹn mùa kịch cho thiếu nhi dịp Hè]

Tự hào về thành phố tôi yêu”Là chủ đề của chương 2. Các bài hát trong chương này là“ ”Ôi cuộc sống thân yêu,“”Thành phố mãi mãi một tình yêu,“”Sài Gòn lung linh,“… Khắc họa Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố đáng sống, văn minh, hiện đại, nghĩa tình và những định hướng phát triển trong tương lai.

Trải qua hàng trăm năm thăng trầm của lịch sử, Thành phố Hồ Chí Minh luôn là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa, tài năng, tâm huyết của những con người tứ xứ tụ hội về đây, sẵn sàng cống hiến, chung tay . xây dựng thành phố. Sự đa dạng trên bản sắc rất đặc trưng của một vùng đất năng động, sáng tạo và yêu đời giúp Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng vững vàng, phát triển theo hướng hội nhập sâu, rộng trong khu vực và ra thế giới. .

Bằng thực tiễn sinh động, Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ tìm ra con đường phát triển kinh tế phù hợp, mà còn góp phần quan trọng tạo tiền đề cho công cuộc đổi mới đất nước sau này. Đó là thông điệp mà chương 3 với chủ đề “Sunshine City” cùng với những bài hát như “bình minh thành phố,“”Lời của Bác trong trái tim của chúng tôi“”Thành phố của tôi thật đẹp“”Xin chào Thành phố Hồ Chí Minh… Muốn truyền tải đến khán giả.

Vở diễn quy tụ nhiều giọng ca nổi bật như ca sĩ Duyên Huyền, Phạm Thế Vĩ, Thanh Sử, Thanh Tâm, Ngọc Tuấn, Lưu Hiền Trinh, Hồ Trung Dũng, Hiền Thục, Thùy Trinh, Cao Công Nghĩa, Võ Hạ Trâm, Hồ Tuấn Phúc , Phạm Đồng Diệu Ly, Tùng Kao, Thu Thủy và các nhóm nhạc nổi tiếng như Young Generation, MTV, V Music, Mắt Ngọc, các rapper nổi tiếng T.one, LC, Benjo./.

Thu Hương (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.