Chụp ảnh nghiệp dư, kiếm tiền trên bãi biển Sầm Sơn

Rate this post

Những năm 70 – 80 của thế kỷ trước, nghề chụp ảnh nói chung và thợ ảnh nói riêng về các điểm du lịch ở thành phố biển Sầm Sơn phát triển rất nhanh. Họ tập trung nhiều nhất ở bãi biển, đền Độc Cước, hòn Trống Mái, đền Cô Tiên, …

Tuy nhiên, anh không chuyển tiền ngay trong màn đầu tiên của năm

Nghề chụp ảnh trên biển, lội nắng lội nước.

Không khó để bắt gặp khi đến biển Sầm Sơn, đó là những nhiếp ảnh gia tay lăm lăm máy ảnh, chân thoăn thoắt, miệng chào đón mỗi khi có đoàn du khách ghé thăm. Những chiếc máy ảnh cầm tay, những chiếc phao câu cá heo, … là những công cụ tác nghiệp của những người thợ chụp ảnh trên biển.

Trong những ngày hè nắng nóng nhất, các nhiếp ảnh gia chụp ảnh bãi biển không ngại kiếm sống dưới lớp cát khô và làn nước biển bốc hơi nóng. Trở thành nhiếp ảnh gia không quan trọng nam hay nữ, già hay trẻ, chỉ cần bạn yêu nghề và chăm chỉ.

Nghề chụp ảnh trên biển không chỉ mưu sinh khi trời sáng mà lúc chiều tà, những người thợ còn mải miết kiếm ăn buổi tối trên biển. Các nhiếp ảnh gia lại trở thành những người xây dựng, xây lâu đài cát, cung điện và trang trí bằng những ánh đèn lấp lánh trên bãi biển. Với mỗi buổi tối, nếu may mắn, bạn có thể kiếm được hàng triệu đồng.

Nhưng tôi không chuyển tiền ngay trên màn hình 2

Du khách có thể xem lại những bức ảnh đã chụp

Trao đổi với phóng viên, với hơn 10 năm làm nghề chụp ảnh, chị Lan (phường Trung Sơn, TP. Sầm Sơn) chia sẻ, làm nghề này phải vất vả lắm. Những người chụp ảnh trên bãi biển bị cháy nắng đến đen. Chụp ảnh ở biển nên hơi nước bốc lên, máy móc cũng phải thay liên tục. Nhiều khi khách muốn chụp ảnh từ xa, những người thợ phải lội qua nước mới có ảnh.

Trước đây, chụp ảnh bằng film, tiền mua film cũng rất đắt, công đoạn tráng, rửa ảnh phải đợi ít nhất nửa ngày hoặc cả buổi. Ngày nay, khi công nghệ ngày càng hiện đại, chụp ảnh bằng thẻ nhớ và công nghệ in ấn, du khách chỉ mất 25 – 30 phút là có ngay tấm ảnh trong tay với giá từ 25.000 – 100.000 đồng / kiểu tùy theo kích thước ảnh yêu cầu. .

Nhưng bạn không đổi tiền ngay trên màn hình 3

Bao da để bảo vệ máy ảnh khỏi nước biển

Có thể thấy, xã hội càng phát triển, cơ hội kiếm tiền cho các thợ chụp ảnh thuê càng nhiều, nhưng không thể phủ nhận chất lượng chụp ảnh của các “thợ ảnh”.

Bởi hơn ai hết, các nhiếp ảnh gia đã quen với nghề, họ biết cách chụp một bức ảnh đẹp. Hơn nữa, dù chụp bằng máy ảnh cá nhân hay điện thoại, người chụp cũng ít khi thay đổi hình ảnh, đôi khi làm mất hình ảnh. Chụp ảnh và chụp ảnh thật được coi là an toàn và giữ được bức ảnh lưu niệm.

Nhưng tôi không chuyển tiền ngay trên màn hình 4

Các nhiếp ảnh gia cũng rất biết cách tạo dáng để du khách có những bức ảnh ấn tượng

Theo tìm hiểu của phóng viên, những người thợ ảnh ở bãi biển Sầm Sơn, khi hè về là những thợ ảnh nghiệp dư, đến mùa du lịch không còn nhộn nhịp, lượng khách giảm, họ quay lại với các nghề như: thợ hồ, thợ hồ, lao công. , người đi biển đánh bắt cá, … Đây cũng là nỗi lo của nhiều người lao động bởi nghề này không ổn định quanh năm mà chỉ mang tính thời vụ.

Để có thể sống được với nghề và thỏa niềm đam mê với nghề, hàng năm những người thợ ảnh trên bãi biển Sầm Sơn đều được tham gia các đợt tập huấn, thi lấy chứng chỉ hành nghề.

Nhưng tôi không chuyển tiền ngay trên màn hình 5

Với chị em, việc chụp ảnh càng khó hơn khi phải mặc áo 2 lớp, kín mít nhưng không kịp đón nắng trên biển.

Không ai phủ nhận vai trò của những nhiếp ảnh gia đường phố, bởi họ đã giúp du khách chụp những bức ảnh kỷ niệm với những góc đẹp nhất ở thành phố Sầm Sơn, góp phần đưa hình ảnh xứ Thanh đến với các vùng, miền khác. và ở nước ngoài. Là một nét đẹp cần được bảo tồn của du lịch xứ Thanh.

Hằng năm, vào những ngày đầu hè, UBND thành phố Sầm Sơn thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn cho các đối tượng là người làm dịch vụ du lịch trên địa bàn Sầm Sơn; bao gồm các ngành như: xích lô du lịch; nhiếp ảnh; bán đồ ăn thức uống, đồ lưu niệm; … với mong muốn nâng cao nhận thức về du lịch để từng bước thay đổi cái nhìn của mọi du khách về du lịch biển Sầm Sơn trong thời gian qua.

ha anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.