Chụp chân dung gia đình gắn bó hơn với 10 mẹo bỏ túi

Rate this post

ưu giữ những khoảnh khắc họp mặt sung sướng, những nụ cười hạnh phúc của người thân trong gia đình là điều nhưng ai ai cũng muốn. Vậy làm sao để có được những album chân dung đẹp? san sớt này sẽ trợ giúp người chơi có được chụp chân dung gia đình gắn bó hơn với 10 mẹo bỏ túi!

chup anh gia dinh

Chụp chân dung gia đình gắn bó hơn với 10 mẹo bỏ túi

Để có được những album đẹp, người chơi có thể tham khảo 10 mẹo gợi ý dưới đây:

1/ Căn chỉnh máy ảnh vừa với chủ thể

can chinh anh chu the

Tùy vào chủ thể nhưng người chơi cần có những vị trí chụp cao thấp khác nhau. Ví dụ: Hãy cúi người xuống ngang tầm mắt một đứa trẻ vì nó trợ giúp người chơi có được album gắn bó hơn và có thể tương tác với tí xíu đơn giản hơn.

2/ trải nghiệm điểm lấy nét chính giữa

Lấy nét chính giữa sẽ trợ giúp người chơi có được những nét ảnh tuyệt vời hơn, lúc này cách nhưng thợ chụp ảnh vô cùng hay vận dụng.

3/ Chọn khẩu độ thích hợp

chon khau do thich hop

Độ mở khẩu to hay nhỏ sẽ liên quan tới phong cách người chơi chụp. Để chụp hình chân dung gia đình người chơi nên mở khoảng chừng f/5.6 cho chụp hình nhóm để đảm bảo rằng mọi người không bị mờ đi trong sườn hình.

4/ mở màn từ véc tơ vận tốc tức thời màn trập

bat dau tu toc do man trap

véc tơ vận tốc tức thời màn trập nhanh sẽ thích hợp với những đứa trẻ và các tí xíu thường vận chuyển nhanh. người chơi muốn chụp 1 album vận chuyển nhanh thì một véc tơ vận tốc tức thời màn trập nhanh hơn như 1/800s.

5/ trải nghiệm cơ chế tự động chỉnh ISO

người chơi nên chọn ISO tự động để có thể chụp hình nhanh chóng và đơn giản hơn.

6/ cơ chế đo sáng

1595129

người chơi nên trải nghiệm cơ chế đo sáng điểm (spot metering) cho việc chụp chân dung cá nhân và cơ chế đo sáng ma trận (evaluative metering) cho chụp hình nhóm.

7/ Chụp ở định dạng RAW

Chụp ở định dạng RAM sẽ trợ giúp những album của người chơi được thay đổi tốt hơn nhưng không bị mất màu và cụ thể.

8/ cơ chế tự động thăng bằng trắng (White Balance)

Chỉnh thăng bằng sáng ở cơ chế tự động để trợ giúp người chơi có thể chụp nhanh chóng hơn nhưng không mất nhiều thời kì cân chỉnh.

9/ Chọn ống kính thích hợp

chon ong kinh phu hop

Hãy chọn một ống kính thích hợp cho chụp hình gia đình. Nếu người chơi không thể mua một ống kính thích hợp, hãy kiểm tra tới việc thuê chúng. những điều đó sẽ tạo nên chất lượng ảnh thích hợp với kinh tế của người chơi. Và đó cũng là điều kiện để người chơi đơn giản thử các tiêu cự nào.

Ví dụ, trải nghiệm ống kính zoom 24-70mm sẽ cho người chơi nhiều góc chụp linh động, hoặc trải nghiệm một ống kính tiêu cự một mực thường sử dụng như 85mm hay 35mm.

10/ Thiết lập giới hạn

Hãy giới hạn tối đa 5 tấm ảnh cho một cảnh người chơi chụp. Điều này sẽ tập cho đôi mắt người chơi nhận ra các cụ thể và các yếu tố nói lên người chơi muốn chụp.

Hy vọng với 10 mẹo đơn giản và hữu ích này sẽ trợ giúp người chơi có thể chụp hình gia đình với những khoảnh khắc hạnh phúc trọn vẹn nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published.