Chụp chân dung gia đình lung linh hơn với 10 mẹo bỏ túi – Ungdung.Mobi

Rate this post

ưu giữ những khoảnh khắc vui vầy hạnh phúc, những nụ cười hạnh phúc của người thân trong gia đình là điều nhưng ai ai cũng muốn. Vậy làm sao để có được những album chân dung đẹp? san sẻ này sẽ trợ giúp game thủ có được chụp chân dung gia đình lung linh hơn với 10 mẹo bỏ túi!

Chụp chân dung gia đình lung linh hơn với 10 mẹo bỏ túi

Để có được những album đẹp, game thủ có thể tham khảo 10 mẹo gợi ý dưới đây:

1/ Căn chỉnh máy ảnh vừa với chủ thể

Tùy vào chủ thể nhưng game thủ cần có những vị trí chụp cao thấp khác nhau. Ví dụ: Hãy cúi người xuống ngang tầm mắt một đứa trẻ vì nó trợ giúp game thủ có được album lung linh hơn và có thể tương tác với tí xíu xíu đơn giản hơn.

2/ trải nghiệm điểm lấy nét chính giữa

Lấy nét chính giữa sẽ trợ giúp game thủ có được những nét ảnh tuyệt vời hơn, đó là cách nhưng thợ chụp ảnh vô cùng hay vận dụng.

3/ Chọn khẩu độ thích hợp

Độ mở khẩu to hay nhỏ sẽ xúc tiến tới phong cách game thủ chụp. Để chụp hình chân dung gia đình game thủ nên mở khoảng chừng f/5.6 cho chụp hình nhóm để đảm bảo rằng mọi người không bị mờ đi trong khuông hình.

4/ khởi đầu từ véc tơ vận tốc tức thời màn trập

véc tơ vận tốc tức thời màn trập nhanh sẽ thích hợp với những đứa trẻ và các tí xíu xíu thường vận chuyển nhanh. game thủ muốn chụp 1 album vận chuyển nhanh thì một véc tơ vận tốc tức thời màn trập nhanh hơn như 1/800s.

5/ trải nghiệm cơ chế tự động chỉnh ISO

game thủ nên chọn ISO tự động để có thể chụp hình nhanh chóng và đơn giản hơn.

6/ cơ chế đo sáng

game thủ nên trải nghiệm cơ chế đo sáng điểm (spot metering) cho việc chụp chân dung cá nhân và cơ chế đo sáng ma trận (evaluative metering) cho chụp hình nhóm.

7/ Chụp ở định dạng RAW

Chụp ở định dạng RAM sẽ trợ giúp những album của game thủ được thay đổi tốt hơn nhưng không bị mất màu và cụ thể.

8/ cơ chế tự động thăng bằng trắng (White Balance)

Chỉnh thăng bằng sáng ở cơ chế tự động để trợ giúp game thủ có thể chụp nhanh chóng hơn nhưng không mất nhiều thời kì cân chỉnh.

9/ Chọn ống kính thích hợp

Hãy chọn một ống kính thích hợp cho chụp hình gia đình. Nếu game thủ không thể mua một ống kính thích hợp, hãy tiến công giá tới việc thuê chúng. như thế sẽ mang tới chất lượng ảnh thích hợp với kinh tế của game thủ. Và đó cũng là điều kiện để game thủ đơn giản thử các tiêu cự nào.

Ví dụ, trải nghiệm ống kính zoom 24-70mm sẽ cho game thủ nhiều góc chụp linh động, hoặc trải nghiệm một ống kính tiêu cự khăng khăng thường sử dụng như 85mm hay 35mm.

10/ Thiết lập giới hạn

Hãy giới hạn tối đa 5 tấm ảnh cho một cảnh game thủ chụp. Điều này sẽ tập cho đôi mắt game thủ nhận ra các cụ thể và các yếu tố nói lên game thủ muốn chụp.

Hy vọng với 10 mẹo đơn giản và hữu ích này sẽ trợ giúp game thủ có thể chụp hình gia đình với những khoảnh khắc hạnh phúc trọn vẹn nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published.