chụp hình món ăn với Speedlight

Rate this post

Như các game thủ đã biết, ánh sáng luôn là yếu tố được lưu tâm nhất quyết định sự thành công cho những bức hình chụp hình món ăn. Theo các thợ chụp ảnh thực phẩm tài năng, ánh sáng tình cờ là nguồn ánh sáng lí tưởng nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào ta cũng bắt được ánh sáng tình cờ như mong muốn vì nó còn phụ thuộc khác nhau nhiều vào thời kì game thủ chụp hình cũng như điều kiện tình cờ. Speedlight chính là giải pháp hữu hiệu cho những trường hợp này. Sau đây Liam Food Photography sẽ chỉ cho game thủ vài cách để chụp hình với trang bị này.

speedlight

  1. Đèn véc tơ vận tốc tức thời – Speedlight (Speedlite)

Là đèn chớp đồng bộ điện tử sử dụng cho các loại máy ảnh điện tử có tài năng lấy nét tự động. Ngoài các công dụng chung của đèn flash, đèn véc tơ vận tốc tức thời còn có thêm bộ vi xử lý nhỏ (microcomputer) để tạo thêm nhiều công dụng khác có thể sử dụng chung với các ảnh DSLR thay đổi.

su kem

Tùy thuộc vào nguồn sáng tình cờ khác nhau, sự điều khiển mức sáng và sắc độ màu cũng khác nhau. Ví dụ như đèn huỳnh quang quẻ thì cung ứng lượng ánh sáng ít hơn đèn speedlight. Tuy nhiên, phần nhiều các thời đoạn chụp hình món ăn đều diễn ra trên phạm vi background nhỏ nên tất cả những gì game thủ cần chỉ là một lượng nguồn sáng flash vừa đủ. Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời đối với những thợ chụp ảnh nghiệp dư thế hệ khởi đầu.

2. Tản sáng (Diffuser)

Trước hết, nếu game thủ muốn tạo nên ánh sáng trông tình cờ nhất có thể, tuyệt đối không được đặt đèn flash ở phòng ban hot shoe nhưng hãy gắn nó lên chân máy ảnh ở bên cạnh thiết lập của game thủ.

Khi game thủ chụp hình thử nghiệm, game thủ sẽ thấy rằng đèn flash tạo nên một thức ánh sáng khác nhau mạnh và khắc nghiệt. Khi đó hãy sử dụng một tấm vật liệu nào đó để giảm sáng, tản sáng flash ra xung quanh. trang bị này được gọi là Diffuser. Một chiếc cốc nhựa cũ, vỏ ống phim hay một chiếc ô,..đều có thể được sử dụng thử làm Diffuser.

flashlight

3. Nên lấy Flashlight ở đâu?

Mỗi thương hiệu máy ảnh riêng đều có những trang bị không giống nhau. nên là hãy tham khảo thật kĩ trước khi quyết định. Canon là một gợi ý lí tưởng.bread with cream

Trên đó là gợi ý của Đa Minh Tân về cách chụp hình món ăn Speedlight. Nếu game thủ đang cần một album ảnh chụp hình món ăn tài năng hay chụp hình món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả trực tuyến lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên lạc LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá cụ thể.

MỌI THÔNG TIN cụ thể XIN VUI LÒNG liên lạc

Hotline : 0168.566.5626 – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: [email protected]

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.