Chuyển đổi số là cơ hội vô giá để ngành truyền tải điện phát triển với những bước đột phá về công nghệ số

Rate this post

+ Thưa ông, cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), NPT cũng phải hiện thực hóa kế hoạch cơ bản hoàn thành chuyển đổi số vào năm 2022 và trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025. Xin ông cho biết. về các giải pháp cũng như kết quả cho đến nay?

– Ông Lưu Việt Tiến: Theo kế hoạch chuyển đổi số của EVN, đến hết năm 2022, EVNNPT có 15 nhiệm vụ, đến hết năm 2025, EVNNPT có 15 nhiệm vụ thuộc các lĩnh vực kỹ thuật sản xuất, đầu tư xây dựng, quản lý nội bộ. Ngoài ra, EVNNPT cũng chủ động đăng ký 14 nhiệm vụ chuyển đổi số.

Cán bộ, nhân viên truyền tải điện sử dụng máy bay không người lái để vận hành đường dây.

Cán bộ, nhân viên truyền tải điện sử dụng máy bay không người lái để vận hành đường dây.

Để triển khai Kế hoạch chuyển đổi số, EVNNPT đã thành lập Ban Chỉ đạo chuyển đổi số và ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Công nghiệp 4.0) vào hoạt động sản xuất kinh doanh của EVNNPT do đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên làm Trưởng ban. HĐQT, đồng thời, EVNNPT đã thành lập 5 Tổ công tác do Tổng Giám đốc và các Phó Tổng Giám đốc làm Tổ trưởng. Kết quả thực hiện đến nay, EVNNPT đã hoàn thành 9 nhiệm vụ trong năm 2022 và EVNNPT dự kiến ​​sẽ hoàn thành kế hoạch chuyển đổi số sớm hơn kế hoạch EVN giao.

Đặc biệt, trong quý III / 2022, EVNNPT sẽ hoàn thành 3 nhiệm vụ chuyển đổi số rất quan trọng trong lĩnh vực quản lý đường dây, trạm biến áp và thí nghiệm. Nhờ đó, EVNNPT sẽ thay đổi tổng thể, toàn diện phương thức làm việc và tổ chức sản xuất cho gần 5000 công nhân trực tiếp trên 3 lĩnh vực: quản lý đường dây, trạm biến áp và thí nghiệm, mang lại hiệu quả trong việc tăng năng suất lao động.

+ Nhờ chuyển đổi kỹ thuật số và ứng dụng khoa học công nghệ, hàng trăm trạm biến áp 220 kV được tích hợp điều khiển máy tính, vận hành điều khiển từ xa, 100% dữ liệu thiết bị trên lưới điện truyền tải đã được số hóa và Việt Nam cũng đã có trạm biến áp số đầu tiên vận hành. năm ngoái (2021). Điều này mang lại những thuận lợi gì trong công tác quản lý, vận hành hệ thống lưới điện quốc gia, thưa ông?

– EVNNPT đang vận hành 149 TBA điều khiển tích hợp máy tính, trong đó 01 TBA 220kV Thủy Nguyên, Hải Phòng là TBA 220kV kỹ thuật số đầu tiên của Việt Nam, chiếm 85% tổng số. 176 trạm biến áp 500-220kV.

Chúng tôi đã chuyển 109 TBA 220kV sang vận hành từ xa từ các Trung tâm điều độ miền với tỷ lệ 76% trong tổng số 142 TBA 220kV, tiết kiệm được gần 600 công lao động so với TBA có người vận hành. làm việc tại chỗ.

Bên cạnh đó, 100% dữ liệu thiết bị trên lưới điện truyền tải đã được số hóa trên phần mềm quản lý kỹ thuật PMIS, 100% dữ liệu công tơ được kết nối với hệ thống quản lý thu thập dữ liệu đo đếm. MDMS.

Trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay, dữ liệu số là tài sản quan trọng cho phép chúng ta triển khai các bài toán phân tích dữ liệu để ra quyết định trong vận hành, sửa chữa, bảo trì. bảo dưỡng và tăng hiệu suất thiết bị.

+ Bên cạnh những thuận lợi, NPT còn gặp những khó khăn, thách thức gì trong quá trình chuyển đổi số, thưa ông?

– Bắt đầu hành trình tăng cường tiếp cận công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư năm 2018 cũng như chuyển đổi số giai đoạn 2020 – 2021, mặc dù Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia cũng như Tập đoàn Điện lực Việt Nam rất quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, khó khăn lớn nhất của chuyển đổi số là thay đổi thói quen của người dân. Thách thức lớn nhất của chuyển đổi số là có nhận thức đúng đắn, từ lãnh đạo đến nhân viên.

Phó Tổng giám đốc EVNNPT Lưu Viết Tiến làm việc với PTC1 về công tác chuyển đổi số.

Phó Tổng giám đốc EVNNPT Lưu Viết Tiến làm việc với PTC1 về công tác chuyển đổi số.

Người lao động của EVNNPT đã quen với môi trường thực tế trong nhiều năm. Chuyển sang môi trường kỹ thuật số là thay đổi thói quen, đây là một công việc khó khăn, lâu dài. Tuy nhiên, văn hóa của người Việt Nam nói chung cũng như người lao động của Tổng công ty Truyền tải điện nói riêng là thích ứng nhanh với cái mới, ham học hỏi cái mới, sáng tạo trong áp dụng cái mới nên tôi rất tin tưởng. . thay đổi nhận thức và thói quen của người lao động.

+ Nhiều người nhầm lẫn giữa chuyển đổi số đơn thuần với việc áp dụng khoa học công nghệ, ứng dụng các thiết bị hiện đại vào công việc. Vậy từ thực tế chuyển đổi số NPT, ông có thể chia sẻ kinh nghiệm quản lý, vận hành hệ thống truyền tải điện quốc gia?

– Đối với ngành truyền tải điện cũng như nhiều ngành khác trong nước, tin học hóa và số hóa cũng là một bước trong quá trình tiến tới chuyển đổi số. Tuy nhiên, theo chúng tôi, việc chuyển đổi số phải dẫn đến thay đổi thực sự trong cách thức tổ chức sản xuất cũng như thay đổi cách thức làm việc của người lao động, chuyển từ lao động trực tiếp sang cách làm truyền thống. đối với người lao động kỹ thuật số, trong đó công nghệ kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng.

Với các giải pháp chuyển đổi số mà EVNNPT đang triển khai, khoảng 5.000 công nhân trực tiếp của ngành truyền tải điện sẽ thực sự trở thành công nhân số, ứng dụng công nghệ số để tăng hiệu quả, tăng năng suất. Năng suất làm việc. Và nhờ đó, EVNNPT sẽ tạo ra bước phát triển vượt bậc trong việc nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp.

+ Xin ông cho biết những nhiệm vụ trọng tâm mà EVNNPT sẽ thực hiện trong giai đoạn từ nay đến năm 2025 để thực hiện mục tiêu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025?

-Từ nay đến năm 2025, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia sẽ tập trung thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trên 3 lĩnh vực quan trọng, đó là lĩnh vực kỹ thuật sản xuất, vận hành lưới điện truyền tải, thứ hai là lĩnh vực quản lý đầu tư và xây dựng các dự án mới và lĩnh vực thứ ba là lĩnh vực quản lý nội bộ. Trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, chúng tôi ứng dụng mạnh mẽ các giải pháp chuyển đổi số nhằm quản lý tốt hơn chất lượng và tiến độ các dự án đầu tư xây dựng công trình đường dây và trạm biến áp.

Trong lĩnh vực quản trị nội bộ, chúng tôi cũng áp dụng nhiều giải pháp nhằm tăng hiệu quả quản lý tài chính, hiệu quả của các bộ phận lao động gián tiếp nhằm chuyển EVNNPT từ nay trở thành doanh nghiệp số. đến năm 2025.

Công nhân kỹ thuật sử dụng thiết bị di động để kiểm tra thiết bị trạm biến áp.

Công nhân kỹ thuật sử dụng thiết bị di động để kiểm tra thiết bị trạm biến áp.

+ Vậy đâu là cơ hội thôi thúc NPT vững bước trên con đường chuyển đổi số và hoàn thành kế hoạch cộng đồng cũng như mục tiêu trở thành đơn vị truyền tải điện hàng đầu châu Á vào năm 2025?

– Trong nhiều thập kỷ qua, công nghệ truyền tải điện hầu như không thay đổi trong khi công nghệ số phát triển nhanh chóng. Vì vậy, để đạt được mục tiêu tăng năng suất, tăng hiệu suất, giảm chi phí truyền tải điện, thông điệp chính cũng như kỳ vọng mà Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia mong muốn đạt được thông qua chủ đề năm “Chuyển đổi số trong EVNNPT” là sự thay đổi tổng thể và toàn diện về cách thức làm việc và phương thức sản xuất dựa trên công nghệ kỹ thuật số.

Chuyển đổi số là cơ hội vô giá để ngành truyền tải điện phát triển dựa trên những đột phá của công nghệ số. Nếu bỏ lỡ cơ hội này, chúng ta sẽ ngày càng tụt hậu so với các nước khác. Ngược lại, nếu biết tận dụng cơ hội này, chúng ta sẽ theo kịp các tổ chức truyền tải điện tiên tiến trên thế giới, hướng tới mục tiêu đến năm 2025, EVNNPT trở thành một trong những tổ chức truyền tải điện nằm trong top 10 quốc gia hàng đầu châu Âu. Châu Á và đến năm 2030, EVNNPT đạt trình độ tiên tiến của thế giới trong lĩnh vực truyền tải điện.

Ngày 1/7/2008, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động trên cơ sở tổ chức lại 4 công ty truyền tải điện miền và 3 Ban quản lý dự án các công trình điện. các vùng (Bắc, Trung, Nam).

Với vai trò là “xương sống” của hệ thống điện Việt Nam, EVNNPT đã trở thành một bộ phận quan trọng của cơ sở hạ tầng, góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và là tiền đề để xây dựng thị trường điện cạnh tranh tại Việt Nam.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published.