ClassIn Vietnam và FPT Telecom International phát triển công nghệ giáo dục

Rate this post

Mặc dù sau Covid-19, việc quay lại học trực tiếp là một phần tất yếu. Tuy nhiên, thói quen học tập trực tuyến được xây dựng trước đây sẽ không mất đi vì công nghệ trực tuyến vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm học tập, mang đến nhiều cơ hội cho học sinh.

ClassIn Vietnam và FPT Telecom International phát triển công nghệ giáo dục - ảnh 1

Mô hình OMO của ClassIn

Vì vậy, sự kết hợp hài hòa giữa trực tuyến và ngoại tuyến (OMO) sẽ đa dạng hóa các hoạt động học tập. Ngoài ra, việc duy trì các hoạt động giáo dục trực tuyến song song với truyền thống sẽ giúp hình thành cho học sinh nhóm năng lực số, bao gồm khả năng xử lý thông tin và dữ liệu, khả năng trao đổi và hợp tác, tính an toàn trong kỷ nguyên số và khả năng giải quyết vấn đề. Đây là nhóm năng lực quan trọng của thế kỷ 21 và đã là khung tham chiếu cho UNESCO từ năm 2018.

Hơn hết, mô hình lớp học OMO sẽ giúp giải quyết tình trạng mất cân đối trong phân bổ nguồn giáo viên, giảm bất bình đẳng trong giáo dục, đặc biệt là tình trạng thiếu giáo viên ở vùng sâu, vùng xa. Điều này góp phần mở ra cơ hội học tập không biên giới cho sinh viên dù sinh sống ở đâu.

“Chúng tôi tin rằng mô hình giáo dục kết hợp cả hai phương thức trực tuyến và ngoại tuyến (OMO) sẽ là xu hướng trong tương lai”, đại diện ClassIn Việt Nam cho biết.

Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả mô hình học tập kết hợp trong bối cảnh mới đòi hỏi sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm để tạo ra một giải pháp với chi phí hợp lý và hiệu quả cao. Là một đơn vị edtech phục vụ hơn 20 triệu người dùng từ 150 quốc gia, cung cấp một hệ sinh thái toàn diện từ lớp học ảo tương tác đến hệ thống quản lý hoạt động mạnh mẽ, ClassIn cung cấp các giải pháp phần mềm chuyên nghiệp. cho các cơ sở giáo dục. Trong khi đó, với kinh nghiệm cung cấp thiết bị, giải pháp công nghệ thông tin và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, FPT Telecom International tiên phong triển khai giải pháp hội nghị truyền hình OnMeeting thông minh và đa năng. với chi phí tối ưu.

ClassIn Việt Nam và FPT Telecom International phát triển công nghệ giáo dục - ảnh 2

Đại diện ClassIn Việt Nam và Công ty Viễn thông Quốc tế FPT ký kết hợp tác

\N

Đại diện FPT Telecom International cho biết, công ty tin rằng chất lượng và kinh nghiệm triển khai mô hình giáo dục thông minh trên phạm vi toàn cầu của ClassIn sẽ giúp cả hai đi nhanh hơn, thúc đẩy chiến lược hiện thực hóa ý tưởng. Phòng học và trường học thông minh dành cho học sinh Việt Nam.

ClassIn Vietnam và FPT Telecom International phát triển công nghệ giáo dục - ảnh 3

Người dùng trải nghiệm các bài học trong phòng thí nghiệm ảo trên ClassIn. nền tảng

Không dừng lại ở các giải pháp phần mềm và phần cứng, đại diện ClassIn cho biết bước tiếp theo là hướng tới giải quyết các vấn đề về nội dung số phục vụ giảng dạy thông qua việc ra mắt nền tảng TeacherIn, một không gian dành cho giáo viên – nhà trường – nhà cung cấp tài liệu số, nhà xuất bản hợp tác để tạo ra cách dạy tương tác cao. Nội dung.

ClassIn đã trao đổi với các nhà xuất bản hàng đầu trên thế giới để chuẩn bị ra mắt TeacherIn trong thời gian tới.

“Một trong những rào cản lớn nhất trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số là thiếu các tài liệu kỹ thuật số phù hợp với các phương pháp giáo dục mới”, đại diện ClassIn chia sẻ về nền tảng TeacherIn mới. “Việc chuyển đổi nội dung số hóa tương thích với dạy học trực tuyến hay OMO không giống như chỉ số hóa sách vở. Khi có tài liệu số hóa và giáo án số hóa phù hợp, chất lượng bài học sẽ được cải thiện nhiều. Vẫn còn rất nhiều điều thú vị. công nghệ và nội dung có thể mang lại cho nền giáo dục trong thời đại mới. Hãy cùng đón chờ những làn sóng mới và những thay đổi sâu sắc hơn trong nền giáo dục nước nhà. ” .

Leave a Reply

Your email address will not be published.