CMC tặng chi phí phẫu thuật cho 29 trẻ em sứt môi, hở hàm ếch

Rate this post

Mới đây, trong chương trình Phẫu thuật nhân đạo cho bệnh nhi sứt môi, hở hàm ếch tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba, Tập đoàn CMC đã trao tặng số tiền 290 triệu đồng phẫu thuật cho 29 trẻ em kém may mắn. sứt môi, hở hàm ếch.

Đây là chương trình do Tổ chức Operation Smile Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba và các nhà tài trợ thực hiện với mong muốn mang lại nụ cười mới cho trẻ em trên cả nước.

Lý Á Di – chàng trai may mắn trên con đường tìm lại nụ cười

Là một phụ huynh có con được CMC tài trợ phẫu thuật, anh Lý A Páo ở Sơn La không giấu được xúc động: “Tôi xin cảm ơn các bác sĩ, y tá, các tổ chức, mạnh thường quân đã giúp đỡ tôi. Con trai tôi được phẫu thuật để có được nụ cười bình thường như bao đứa trẻ khác ”.

Anh Páo phải bắt xe khách ở Sơn La từ 8h tối đến 5h sáng, vượt hơn 300km về Hà Nội để làm thủ tục cho con trai rồi mới tiến hành phẫu thuật.

Bé Ly A Di 5 tuổi là con trai đầu lòng của anh Páo. Khi sinh ra, anh không may bị sứt môi, hở hàm ếch. “Dù còn nhiều vất vả, thiếu thốn nhưng cuộc sống hàng ngày của vợ chồng tôi chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng nên khó khăn tứ bề. Nhưng nghĩ đến con, thương chúng, tôi luôn cố gắng tìm lại nụ cười để con có cuộc sống mới tươi sáng hơn ”, A Páo bộc bạch.

Anh Lý A Páo và con trai Lý Á Di tại bệnh viện.

Giữa cái nắng gay gắt của thủ đô ngày hè, anh Pao luôn ân cần đồng hành cùng Lý Á Di trên con đường tìm lại nụ cười cho cô. “Thực sự, đây là niềm mơ ước không chỉ của các em nhỏ mà của cả những bậc phụ huynh như chúng tôi. Tôi mong có nhiều chương trình như vậy hơn nữa để nhiều trẻ em có cơ hội được phẫu thuật, đổi đời ”, Lý A Páo chia sẻ.

Mang lại nụ cười cho trẻ em Việt Nam

Nhân tháng hành động vì trẻ em, Tập đoàn CMC đã tài trợ 290 triệu đồng cho quỹ Operation Smile để hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật và phục hồi chức năng cho 29 trẻ em bị dị tật trên khuôn mặt.

Ông Nguyễn Thanh Lưu – Trưởng ban Tiếp thị và Truyền thông, Tập đoàn CMC mong rằng, với sự hỗ trợ của tập đoàn, nhiều em nhỏ có thể viết tiếp ước mơ của mình.

“Chi phí 10 triệu đồng / ca phẫu thuật không phải là số tiền quá lớn đối với những gia đình trung lưu, khá giả. Tuy nhiên, với hoàn cảnh khó khăn, vốn là một gia tài không phải gia đình nào cũng đủ tiền phẫu thuật cho cháu. 45 phút phẫu thuật có thể giúp trẻ có cuộc sống mới, tự tin hòa nhập cuộc sống và đóng góp cho xã hội. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định giúp đỡ những đứa trẻ và gia đình của chúng “, ông Liu nói.

Ông Nguyễn Thanh Lưu – Trưởng ban Tiếp thị và Truyền thông, Tập đoàn CMC trao quà cho các em nhỏ tham gia chương trình phẫu thuật nụ cười

“Lượng bệnh nhân đăng ký tham gia đợt này tăng hơn 200%. Thông qua sự tài trợ của các doanh nghiệp như CMC, VnPay, Vinschool, Bitexco,… các bệnh nhân đủ điều kiện phẫu thuật sẽ được hỗ trợ 100% tiền ăn, đi lại và ở. Đội ngũ y bác sĩ hoàn toàn tự tin làm chủ kỹ thuật để mang lại những nụ cười trọn vẹn cho các em nhỏ ”, TS.BS Nguyễn Đình Phúc – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới chia sẻ.

Ngoài sự hỗ trợ của bệnh viện, Quỹ phẫu thuật nụ cười và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam còn có các tình nguyện viên hỗ trợ bệnh nhi và gia đình trong quá trình phẫu thuật tại bệnh viện. Bà Nguyễn Thị Hiền – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cam kết: “Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng các bác sĩ để thực hiện những chương trình phẫu thuật ý nghĩa này”.

CMC tặng chi phí phẫu thuật cho 29 trẻ em sứt môi, hở hàm ếch

“Với phương châm tận tâm, minh bạch, kịp thời, tổ chức phẫu thuật nụ cười và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đang làm tốt các chương trình từ thiện. Chương trình thực sự như một phép màu, mang đến cho các em nhỏ một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúng tôi xin cảm ơn sự hỗ trợ của các nhà tài trợ như CMC vì nếu không có họ thì khó có được thành công như ngày hôm nay ”, bà Hiền chia sẻ.

Đây là năm thứ hai liên tiếp CMC tổ chức giải chạy ủng hộ Operation Smile. Năm 2021, nhân kỷ niệm 28 năm thành lập, Tập đoàn CMC thu hút hơn 2.000 vận động viên tham gia Giải chạy truyền cảm hứng CMC 28, gây quỹ hỗ trợ 28 trẻ em không may bị sứt môi, hở hàm ếch được phẫu thuật.

Thuy Ngan

Leave a Reply

Your email address will not be published.