“Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới nền nông nghiệp bền vững”

Rate this post

Phát triển nông nghiệp bền vững: Đòn bẩy từ ứng dụng khoa học công nghệ Ứng dụng than sinh học trong phát triển nông nghiệp

Agritechnica Asia Live 2022 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 26/8 tại TP. Cần Thơ. Sự kiện do Bộ NN & PTNT phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp Đức (DLG) và Viện Nghiên cứu lúa quốc tế (IRRI) tổ chức với chủ đề “Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới nền nông nghiệp bền vững”. vững chắc”.

Đây là sự kiện quốc tế trọng điểm mang đậm dấu ấn của ngành NN & PTNT năm 2022 nhằm thúc đẩy canh tác nông nghiệp bền vững thông qua ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Agritechnica Asia Live 2022 sẽ được tổ chức với quy mô khoảng 4.000 đại biểu, khách tham quan trong nước và quốc tế. Với các hoạt động chính: Trình diễn thực hành sản xuất, công nghệ và máy nông nghiệp trên đồng ruộng; Trưng bày, triển lãm các công nghệ, máy móc, giải pháp sáng tạo, bền vững trong các lĩnh vực: trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, xử lý sau thu hoạch và chế biến nông sản, thực phẩm và các sản phẩm OCOP tiêu biểu của vùng. Cùng với các hoạt động trình diễn và triển lãm sôi động này, các đại biểu sẽ có cơ hội tham dự các diễn đàn và hội thảo quốc tế về cơ giới hóa, nông nghiệp thông minh và hội thảo đầu bờ. sản xuất bền vững.

Agritechnica Asia Live 2022: “Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới nông nghiệp bền vững”
Agritechnica Asia Live 2022 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 26/8

Sự kiện này sẽ là cơ hội để người nông dân tiếp cận nhanh nhất và hiệu quả nhất với các công nghệ hiện đại. Tạo sân chơi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước có cơ hội quảng bá sản phẩm, thiết bị, thúc đẩy giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp. Quy mô ứng dụng nông nghiệp 4.0 và công nghệ thông minh thông qua các cuộc trình diễn trực tiếp về cơ giới hóa và nông nghiệp kỹ thuật số.

Sự kiện cũng là diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học đề xuất chính sách, lộ trình ứng dụng công nghệ nhằm chuyển đổi bền vững nền kinh tế nông nghiệp phù hợp với bối cảnh thực tế của từng lĩnh vực, từng vùng miền. dân tộc. Ngoài ra, Agritechnica Asia Live 2022 còn góp phần quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Sự kiện dự kiến ​​quy tụ hàng trăm doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế tham gia trình diễn, triển lãm, trưng bày công nghệ; thu hút hàng nghìn lượt nông dân đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm; kết nối hợp tác giao thương cho nhiều đối tác trong và ngoài nước.

Buổi họp báo đã nhận được sự hưởng ứng và cam kết của nhiều doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Công tác chuẩn bị cho sự kiện sẽ được Ban tổ chức thực hiện chặt chẽ và quảng bá rộng rãi trên các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published.