Cơ hội cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ xuất khẩu sang Nhật Bản

Rate this post

Sự kiện do Cục Xúc tiến Thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản và Trung tâm ASEAN – Nhật Bản (AJC) đồng tổ chức, nhằm hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp cung ứng sản phẩm công nghiệp hỗ trợ. của Việt Nam nhằm tăng cường tìm kiếm đối tác, kết nối cơ hội kinh doanh, liên kết sản xuất và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

buổi gặp mặt các doanh nghiệp chuyển đổi sang Nhất Tinh 1

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 5 – 6/7/2022.

Tham gia hội nghị, ngoài việc tìm kiếm đối tác hợp tác sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam còn có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu các xu hướng thị trường mới, các thành tựu đổi mới sáng tạo. kỹ thuật, công nghệ, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng của Nhật Bản để phát triển ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Theo Cục Xúc tiến thương mại, việc tổ chức chương trình giao thương trực tuyến sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam duy trì kết nối và phát triển cơ hội xuất khẩu với các đối tác tiềm năng. Năng lực tiếng Nhật.

Trong những năm qua, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, nâng cao năng lực sản xuất, tham gia ngày càng sâu rộng vào chuỗi sản xuất toàn cầu.

Là nơi gặp gỡ dành cho các doanh nghiệp muốn mở rộng kinh doanh tại Nhật Hinh 2

Các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, giải quyết việc làm cho hơn 600.000 lao động, chiếm 8% tổng số lao động trong lĩnh vực công nghiệp chế biến. làm. Doanh thu sản xuất kinh doanh đạt hơn 900.000 tỷ đồng, đóng góp gần 11% tổng doanh thu toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo.

Một số doanh nghiệp sản xuất linh kiện của Việt Nam có năng lực khá trong các lĩnh vực như sản xuất khuôn mẫu các loại; linh kiện xe đạp, xe máy; thành phần cơ khí tiêu chuẩn; dây cáp điện; linh kiện nhựa – cao su kỹ thuật; lốp xe các loại. Các sản phẩm này đã đáp ứng nhu cầu trong nước và được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, trong đó có Nhật Bản.

Tuy nhiên, năng suất của các doanh nghiệp CNHT ở nhiều địa phương còn khá thấp, thiếu nguồn nhân lực trình độ cao, khó cung cấp vốn đầu tư trang thiết bị, thiếu thông tin từ nhà sản xuất. cung cấp nguyên liệu chất lượng và giá rẻ ở nước ngoài…

Để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, thời gian qua, Bộ Công Thương đã tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và có những chỉ đạo quyết liệt nhằm nâng cao vai trò, vị thế của ngành công nghiệp hỗ trợ. Ủng hộ theo tinh thần Nghị quyết số 23-NQ / TW ngày 22/3/2018 của Bộ Chính trị về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Họp mặt dành cho các doanh nghiệp muốn mở rộng kinh doanh lên 3 tốt nhất

Năng suất của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ ở nhiều địa phương còn khá thấp.

Đồng thời, Bộ Công Thương đã thành lập 3 trung tâm kỹ thuật hỗ trợ phát triển công nghiệp tại 3 vùng kinh tế trọng điểm 3 miền Bắc, Trung, Nam với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất. Ngành công nghiệp hỗ trợ đổi mới, chuyển giao công nghệ sản xuất thử nghiệm, nâng cao năng suất, chất lượng, tạo giá trị gia tăng cũng như tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trong thời gian qua, Cục Xúc tiến thương mại liên tục tổ chức các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giao thương với doanh nghiệp Nhật Bản.

Đây là những cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam giao thương với các doanh nghiệp Nhật Bản, từ đó tìm kiếm khách hàng tiềm năng để hợp tác, xúc tiến xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ sang thị trường quan trọng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.