Cơ hội nào cho đội khách?

Rate this post

Đầu tháng 6, Viettel tham dự giải giao hữu tại Hải Phòng. Tuy nhiên, kết quả tệ hại ở giải giao hữu đó đã buộc HLV trưởng Trương Việt Hoàng phải ra đi. Đó là một bất ngờ lớn với cả giới chuyên môn và các cầu thủ Viettel, bởi không ai nghĩ rằng một giải đấu giao hữu vô thưởng vô phạt lại có thể gây ảnh hưởng lớn đến nhà cầm quân từng được coi là người hùng của CLB. Chưa kể, thầy trò HLV Trường vẫn đang thi đấu rất tốt khi giúp Viettel tạm xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng V.League 2022 với 7 điểm sau 4 vòng đấu.

Thay cho HLV Trương Việt Hoàng, lãnh đạo Viettel đã đôn chuyên gia thể lực Bae Jiwon lên vị trí HLV trưởng và ông đã có trận ra mắt tại AFC Cup 2022 diễn ra tại TP.HCM. Ở giải đấu cấp châu lục vừa qua, đối thủ của Viettel thực sự quá yếu nên không ngạc nhiên khi Viettel đứng đầu bảng I và có mặt ở bán kết khu vực. Tuy nhiên, màn trình diễn của các học trò HLV Bae Jiwon vẫn chưa thể làm yên lòng những người yêu mến họ.

Trong 3 trận đấu vừa qua, Viettel đều thể hiện sự thiếu sót trong khâu phòng ngự và tấn công. Vì vậy, nếu không có những điều chỉnh kịp thời, Viettel sẽ rất mệt mỏi nếu gặp phải những đối thủ khó chịu ở sân chơi V.League, bởi bản thân cầu thủ Hoàng Đức cũng từng thừa nhận: “3 trận đấu vừa qua, thực sự Viettel còn nhiều vấn đề cần xem xét và cải thiện. vẫn tốt cho chúng tôi, bởi sau AFC Cup 2022, Viettel sẽ bước vào V.League đầy căng thẳng phía trước.

Một đối thủ ở nhóm đầu như Viettel còn gặp vấn đề như vậy, huống hồ là một đội ở nhóm cuối bảng như HL Hà Tĩnh. Thời gian gần đây, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đang gặp phải vấn đề rất lớn là không có sân tập. Thực sự ngạc nhiên khi một đội bóng chuyên nghiệp như HL Hà Tĩnh lại gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một sân tập như vậy và vấn đề này đã được nói đến rất nhiều trong thời gian qua.

Không có sân tập nên đợt nghỉ vừa qua, HL Hà Tĩnh phải đi tập huấn ở Huế và Đà Nẵng để vừa có sân tập, vừa có đối thủ thi đấu. Thậm chí, trước trận gặp Viettel, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đã phải cho quân ra Hà Nội sớm để tìm sân tập, hòng có thể đối đầu với đối thủ. Hỏi HLV Nguyễn Thành Công liệu HL Hà Tĩnh trong thời gian tới có tốt hơn không? Nhà cầm quân trẻ tuổi này buồn bã: “Tới đó hay tới đó ngay!”.

Về lực lượng, Viettel đang gặp vấn đề lớn ở hàng thủ khi ngoài Bùi Tiến Dũng vừa phải phẫu thuật, mới đây, trung vệ Đức Chiến cũng vừa dính chấn thương tại AFC Cup 2022 khiến HLV Bae Jiwon phải đau đầu trong việc bố trí lực lượng. trong trận đấu với Hà Tĩnh HL. Ngược lại, Hà Tĩnh HL cũng không khá hơn khi Phi Sơn và Đức Lợi vẫn đang bình phục chấn thương, trong khi các ngoại binh của họ chỉ ở mức trung bình khá. Tuy nhiên, so về lực lượng thì chủ nhà vẫn nhỉnh hơn rất nhiều nên đây sẽ là thử thách cho thầy trò HLV Nguyễn Thành Công trong mục tiêu có điểm.

Dự đoán: 3-1

ĐỘI NGŨ CÓ THỂ
Viettel: Nguyên Mạnh, Thanh Bình, Văn Thiết, Duy Trường, Hoàng Minh, Ja Ha, Hoàng Đức, Văn Hào, Mạnh Dũng, Geovane, Pedro.
HL.HT: Quang Tuấn, Văn Hạnh, Ngọc Hào, Janclesio, Văn Huy, Văn Hiệp, Thanh Trung, THPT, Văn Công, Basit, Oliveira.

Leave a Reply

Your email address will not be published.