Cơ hội, thách thức và triển vọng

Rate this post

Sự ra đời của Công nghệ tài chính (Fintech) và Kinh doanh số (Digital Business) đã và đang mở ra cơ hội, thách thức và triển vọng cho nhiều bạn trẻ trong nước và trên thế giới trong việc nắm bắt những cơ hội mới. xu hướng công nghệ số, hình thành các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, cũng như khả năng quản lý, vận hành và phát triển doanh nghiệp số trong bối cảnh công nghiệp 4.0 hiện nay.

Ngày 27/6/2022 lúc 18h tại Phòng 901, Tòa nhà Điều hành Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, hội thảo FinnoBox # 7 với chủ đề “Fintech & Digital Business: Cơ hội, Thách thức và Triển vọng” sẽ được tổ chức để khám phá các xu hướng công nghệ số, hình thành các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, cũng như khả năng quản lý, vận hành và phát triển doanh nghiệp. số trong bối cảnh công nghiệp 4.0 hiện nay.

Đây là hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện FinnoBox của Cuộc thi Finnovation National 2022 do Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Thành phố. HCM chỉ đạo. Hội thảo do Trường Quốc tế – đơn vị tiên phong tại Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức nhằm mở ra 03 chương trình đào tạo chính quy về công nghệ tích hợp cho đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ, đây là các chương trình đào tạo về khoa học và công nghệ. công nghệ liên ngành, dẫn đầu xu hướng, nắm bắt nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao phục vụ sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, bao gồm: Công nghệ thông tin ứng dụng; Công nghệ Tài chính và Kinh doanh Kỹ thuật số; Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp và Logistics. Buổi tọa đàm có sự tham gia của đại biểu Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban tổ chức Finnovation 2022, cơ quan thông tấn báo chí,… cùng đông đảo sinh viên tham dự trực tiếp và theo dõi buổi livestream. trên fanpage Finnovation Vietnam.

Trong bối cảnh Công nghiệp 4.0, thế giới bước vào giai đoạn chuyển đổi số mạnh mẽ, các hoạt động kinh doanh, tài chính đã có những thay đổi cơ bản và xoay quanh các công nghệ số. Để thành công trong kỷ nguyên số, nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp cần phải trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn thiết yếu để có thể thích ứng với sự thay đổi không ngừng của công nghệ trong hoạt động kinh doanh và tài chính. Công nghệ tài chính (Fintech) thông qua việc ứng dụng các công nghệ mới, sáng tạo nhằm cạnh tranh với các phương thức tài chính truyền thống trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính nhằm tăng năng suất, nâng cao hiệu quả công việc. làm việc trong lĩnh vực tài chính. Nó áp dụng công nghệ internet vào từng quy trình, sản phẩm, ứng dụng, mô hình kinh doanh và chỉ hoạt động khi có sự can thiệp của công nghệ.

Cụm từ Fintech được dùng phổ biến cho các công ty sử dụng công nghệ tiên tiến làm chủ đạo cho mục đích kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động đầu tư, hoạt động ngân hàng,… bằng công nghệ internet. , điện thoại thông minh, phần mềm nói chung hay thậm chí là công nghệ đám mây… Digital Business sẽ tạo ra giá trị mới về mô hình kinh doanh, trải nghiệm khách hàng và năng lực của công ty. nội bộ thông qua các ứng dụng công nghệ. Sự ra đời của Công nghệ tài chính (Fintech) và Kinh doanh số (Digital Business) đã và đang mở ra cơ hội, thách thức và triển vọng cho nhiều bạn trẻ trong nước và trên thế giới trong việc nắm bắt những cơ hội mới. xu hướng công nghệ số, hình thành các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, cũng như khả năng quản lý, vận hành và phát triển doanh nghiệp số trong bối cảnh công nghiệp 4.0 hiện nay.

Hội thảo FinnoBox # 7 có sự tham gia của các diễn giả đến từ Finnovation 2022 (Ảnh: IS-VNU)
Hội thảo FinnoBox # 7 có sự tham gia của các diễn giả đến từ Finnovation 2022 (Ảnh: IS-VNU).

Hội nghị FinnoBox # 7 có sự tham gia của các diễn giả đến từ ban tổ chức Finnovation 2022, các tổ chức tài chính, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực kinh doanh kỹ thuật số, quỹ đầu tư, vườn ươm và trường học. các trường đại học như: Ông Phạm Tuấn Hiệp, Giám đốc Vườn ươm BK Holdings, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Giám đốc Quỹ BK đã tham gia Hội thảo với những chia sẻ về Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo dành cho sinh viên; Ông Nguyễn Việt Châu, Giám đốc Sáng tạo, Ngân hàng TMCP Quân đội MBBank – Khối Ngân hàng số với nội dung chia sẻ về tư duy và ứng dụng tư duy sáng tạo trong chuyển đổi số tại MBBank; Ông Lê Anh Tiến, Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần Công nghệ Chatbot Việt Nam tham gia chia sẻ góc nhìn về BLOCKCHAIN, xu hướng tất yếu sau đại dịch và cơ hội chuyển đổi số của Việt Nam; Bà Phạm Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo BambuUP chia sẻ về Xu hướng phát triển và tổng quan về hệ sinh thái khởi nghiệp Fintech tại Việt Nam.

Phiên thảo luận mở tại Hội thảo sẽ do PGS.TS. PGS.TS Đỗ Anh Đức – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trưởng ban Finnovation 2022; Đồng chí Lê Vũ Tiến – Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Bộ Khoa học và Công nghệ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Chương trình Finnovation 2022; Tiến sĩ Chu Đình Tới, Trưởng Khoa Khoa học Ứng dụng, cùng các diễn giả sẽ giải đáp các thắc mắc của người tham dự và làm rõ vai trò của ngành Công nghệ tài chính và Kinh doanh số đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Việt Nam.

Doanh nghiệp khoa học công nghệ DUCAPITAL Holding – Đơn vị đồng hành cùng Finnvation 2022 là đơn vị hỗ trợ truyền thông hội nghị FinnoBox # 7 sẽ dành tặng món quà ý nghĩa là sản phẩm đèn học thông minh theo công nghệ 4.0 “Made by Vietnam”. ”Đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng chứng nhận cho đại diện khách tham dự, ban tổ chức hội thảo và đại hội.

BTC

Leave a Reply

Your email address will not be published.