Cơ hội thiết thực cho các doanh nghiệp sản xuất tìm hiểu xu hướng thị trường mới

Rate this post

Cơ hội thiết thực cho các doanh nghiệp sản xuất tìm hiểu xu hướng thị trường mới
Diễn đàn Công nghiệp và Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2022 được tổ chức chiều 29/6 tại Hà Nội. (Nguồn: RX Tradex Vietnam)

Chiều 29/6, RX Tradex Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Tự động hóa Việt Nam, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam tổ chức Diễn đàn Công nghiệp và Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam. 2022 kết hợp với Lễ ký Thỏa thuận hợp tác Dự án Khu đổi mới Doanh nghiệp 2022 trong khuôn khổ chuỗi sự kiện trước thềm Triển lãm Công nghiệp Quốc tế – Vietnam Manufacturing Expo (VME).

Theo báo cáo đầu tư, vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam có xu hướng tăng trưởng trở lại, và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có hiệu lực từ đầu năm được kỳ vọng sẽ thúc đẩy thương mại và đầu tư. phục hồi kinh tế bằng cách tạo ra thị trường xuất khẩu ổn định và lâu dài cho Việt Nam, tạo nền tảng ràng buộc pháp lý cho việc mở rộng thương mại.

Khi các rào cản từ đại dịch Covid-19 dần được gỡ bỏ và nhu cầu phục hồi sản xuất và thương mại ngày càng tăng, sẽ có những cơ hội thiết thực cho các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam. Nam tiếp cận và học hỏi các xu hướng thị trường mới, cải tiến kỹ thuật và công nghệ, gặp gỡ các đối tác tiềm năng từ khắp nơi trên thế giới.

Ông Phan Quang Vinh, Giám đốc Truyền thông Tiếp thị của RX Tradex chia sẻ, VME năm nay sẽ mang đến những chương trình kết nối kinh doanh hữu ích trên tinh thần “kinh doanh du kích trong thời đại kỹ thuật số” trong và sau đại dịch. đặc biệt với nhiều hoạt động mới như: Lễ tôn vinh doanh nghiệp công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ và tham quan nhà máy hướng tới chủ đề sản xuất tinh gọn.

Trao đổi tại Diễn đàn, ông Bùi Quốc Khánh, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký, Hiệp hội Tự động hóa Việt Nam cho biết, chuyển đổi số đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp Việt Nam. đang trong quá trình tự động hóa dây chuyền sản xuất trong nhà máy.

Theo ông Huỳnh Trung Hiếu – đại diện Công ty Delta Technology (Đài Loan, Trung Quốc), đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp về tự động hóa công nghiệp cho các nhà máy, sau đại dịch, ngành sản xuất Việt Nam thay đổi nhanh chóng với nhu cầu ngày càng cao về IoT, robot, tiết kiệm năng lượng. , chất lượng điện năng … nhằm giảm chi phí nhân công, tiết kiệm năng lượng và tối ưu hóa chi phí sản xuất. Đối với Delta, đây là cơ hội giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất với hệ sinh thái hoàn chỉnh về cả phần cứng và phần mềm, thông qua công nghệ tự động hóa tiên tiến và các giải pháp sản xuất thông minh.

Phạm Minh Thắng – Giám đốc P&Q Solutions chia sẻ: “Đại dịch Covid-19 đã bộc lộ những lỗ hổng của chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu. Giờ đây, các doanh nghiệp phải suy nghĩ lại về tính linh hoạt và hiệu quả cao hơn ở cấp độ tổng thể của chuỗi cung ứng. Đối mặt với những thách thức chưa từng có này, chuyển đổi tinh gọn không chỉ là một lựa chọn cho các nhà sản xuất – nó rất quan trọng đối với sự tồn tại trong tương lai của các doanh nghiệp. “

Dự kiến, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp – Chế tạo sẽ diễn ra từ ngày 10-12 / 8/2022 tại Cung Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp tái sản xuất. , mở rộng thị trường và tiếp cận các cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Triển lãm sẽ thu hút sự tham gia của hơn 10 quốc gia, gần 200 thương hiệu công nghệ, máy móc thiết bị trong lĩnh vực công nghiệp và điện tử tại các khu triển lãm quốc tế và gian hàng trực tuyến đến từ Nhật Bản. , Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Đức, Ấn Độ …

Xuyên suốt các ngày diễn ra triển lãm sẽ diễn ra các hoạt động giao thương hướng tới các doanh nghiệp trong nước và quốc tế như chuỗi hội thảo, tọa đàm, cập nhật công nghệ tiên tiến vượt trội từ các thương hiệu hàng đầu. World, tư vấn doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí, tôn vinh các doanh nghiệp công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi trong và sau đại dịch Covid-19.

Giao dịch trực tuyến các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản Giao dịch trực tuyến các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản

Hội nghị giao thương trực tuyến về sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản 2022 do Sở Thương mại và …

Bộ Tài chính phản hồi về chính sách thuế đối với ngành công nghiệp hỗ trợ Bộ Tài chính phản hồi về chính sách thuế đối với ngành công nghiệp hỗ trợ

TGVN. Bộ Tài chính đề nghị không quy định cụ thể việc sửa đổi Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, Luật …

Leave a Reply

Your email address will not be published.