Cơ quan quản lý cạnh tranh của Đức tăng cường kiểm soát Amazon

Rate this post


BNEWSCơ quan quản lý chống độc quyền của Đức, Văn phòng Liên bang Cartel (FCO) cho biết vào ngày 6 tháng 7 rằng họ đã đặt gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon dưới sự kiểm soát chặt chẽ.

Cơ quan quản lý chống độc quyền của Đức, Văn phòng Cartel Liên bang (FCO) cho biết vào ngày 6 tháng 7 rằng họ đã đặt gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon dưới sự giám sát chặt chẽ hơn để xem liệu nó có hành động theo bất kỳ cách nào hay không. lạm dụng vị trí thị trường của nó.

FCO đã quyết định rằng Amazon là một công ty “có tầm quan trọng hàng đầu đối với sự cạnh tranh”. Động thái này sẽ cho phép FCO hành động mạnh mẽ hơn để “can thiệp và cấm các hành vi có khả năng phản cạnh tranh”.
Người đứng đầu FCO, Andreas Mundt, nói rằng Amazon là “công ty chủ chốt trong lĩnh vực thương mại điện tử” và đã tạo ra một “hệ sinh thái kỹ thuật số” với vai trò của cả người bán và nền tảng. thương mại điện tử.
FCO ước tính cứ 2 euro chi tiêu cho bán lẻ trực tuyến ở Đức thì hơn 1 euro được chi qua trang web tiếng Đức của Amazon.

Là một nền tảng cho người bán, Amazon nắm giữ “hơn 70%” thị trường, mang lại cho nó một vị trí “thống trị”, theo cơ quan này.
FCO hiện đang tiến hành hai cuộc điều tra khác về hành vi của Amazon theo quy trình thông thường của họ. Đối với cuộc điều tra đầu tiên, FCO đã xem xét liệu Amazon có sử dụng “thuật toán và kiểm soát giá” để tác động đến người bán trong việc định giá trên nền tảng của mình hay không.

Trong cuộc điều tra thứ hai, FCO đang xem xét liệu các thỏa thuận với các nhà sản xuất thương hiệu lớn, theo đó người bán bên thứ ba không được bán các sản phẩm có thương hiệu, có vi phạm luật cạnh tranh hay không.
Trước Amazon, công ty mẹ của Google là Alphabet và Meta, tập đoàn đứng sau mạng xã hội Facebook, cũng bị giám sát chặt chẽ hơn theo Đạo luật cạnh tranh của Đức. Đạo luật trên có hiệu lực vào tháng 1 năm 2021 cho phép FCO can thiệp sớm hơn, đặc biệt là đối với các ông lớn công nghệ trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.