Còn lại những gì đang cản bước Elon Musk hoàn thành việc mua lại Twitter?

Rate this post

Tại sự kiện Diễn đàn Kinh tế Qatar được Bloomberg tổ chức vào ngày 21/6, Elon Musk cho biết ông có một số “vấn đề chưa được giải quyết” cho việc tiếp tục quản lý Twitter không thể hoàn thành.

Cuối tháng 4, Elon Musk chính thức thông báo sẽ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD. Tuy nhiên, theo CNBC nhận định, có 3 vấn đề cần giải quyết để thương vụ có thể hoàn thành.

Xác thực các giả tài khoản

This vấn đề được Musk nhắc đến rất nhiều lần trong thời gian qua. Ông bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với chính xác thông tin về số lượng tài khoản giả mạo tồn tại trên nền tảng mạng xã hội đặc biệt.

Trước hết, ông cho rằng số lượng tài khoản giả / thư rác trên Twitter là rào cản lớn nhất khiến ông vẫn vô ngại khi mua lại mạng xã hội.

Còn lại những gì đang cản bước Elon Musk hoàn thành việc mua lại Twitter?  - Ảnh 1.

Theo CNBC, tham vọng mạng xã hội bằng thư rác tài khoản, giả mạo không có gì mới mẻ nhưng Musk cho biết anh ấy muốn nắm rõ hơn về số người dùng thực sự trên Twitter.

Trong một báo cáo tài chính hàng quý, được công bố vào ngày 28/4, Twitter ước tính rằng các tài khoản giả mạo chỉ chiếm ít hơn 5% người dùng hoạt động trên nền tảng của họ trong 3 tháng đầu. Hãng công nghệ cũng cho biết đã chia sẻ toàn bộ thông tin mà Musk yêu cầu và cho phép anh ta truy cập vào bộ lưu trữ hơn 500 triệu bài đăng hàng ngày của mình.

Tuy nhiên, tỷ lệ gốc Nam Phi cho rằng có ít nhất 20% tổng số tài khoản giả mạo trên Twitter. This is the low value of ước tính con số theo tính toán phương pháp của tỷ phú định vị.

Tập chí, vào đầu tháng 6, tỷ giá hối đoái còn cho biết thân bản có thể từ bỏ dịch vụ mua lại Twitter. Nguyên nhân là do Musk tin rằng Twitter đang phạm vi thỏa mãn khi không cung cấp đầy đủ thông tin về các tài khoản giả mạo và thư rác.

“Tôi cho rằng Twitter đa số người dùng đều không đồng ý với con số này. Do đó, chúng tôi đang chờ đợi một biện pháp giải quyết hợp lý đến từ công ty”, ông nói.

Vay chính các tài khoản

Bên cạnh đó, theo Musk nguyên nhân thứ hai làm việc tạm dừng thương mại từ số tiền mà ông cần vay để hoàn thành.

Hồi tháng 5, ông ấy đã cam kết bỏ ra 33,5 Tỷ USD tiền túi cho phép mua lại Twitter, đồng thời huy động một khoản vay ký quỹ trị giá 7,1 Tỷ USD đến từ một nhà đầu tư nhóm, trong đó có nhà đồng sáng lập tập đoàn Oracle Corp Larry Ellison và đặt sàn Binance mã hóa giao dịch.

Tỷ lệ phần bổ sung cho biết phần còn lại sẽ được bổ sung từ khoản vay của ngân hàng, nhưng vẫn chưa xác định số tiền này sẽ được giải ngân như thế nào.

Mặc dù là đàn ông giàu nhất thế giới nhưng phần lớn tài sản của ông đều phụ thuộc vào phiếu của Tesla. Vì thế, ông phải bán bớt và thế chấp nhận tỷ giá USD cổ phiếu công ty điện lực của mình để làm tài sản thế chấp cho các khoản vay.

Vào tháng 4, Musk đã bán phiếu Tesla trị giá 8,5 tỷ USD, sau khi đạt được thỏa thuận mua lại Twitter. Bên cạnh đó, ông cũng huy động được 7,1 Tỷ USD từ một nhóm các nhà tư vấn để giảm bớt gánh nặng góp vốn.

Còn lại những gì đang cản bước Elon Musk hoàn thành việc mua lại Twitter?  - Ảnh 2.

Danh sách các cá nhân và tổ chức ủng hộ dịch vụ mua lại Twitter của Elon Musk.

The cổ đông chấp nhận

Cuối cùng đề được Elon Musk chỉ ra là sự đồng thuận của Twitter cổ đông. Theo CNBC, các nhà tư vấn của công ty mạng xã hội này dự kiến ​​tổ chức cuộc bỏ phiếu để đưa ra biểu quyết về việc thương mại vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8.

Theo thông tin từ một hồ sơ pháp lý, ban giám đốc của công ty truyền thông xã hội khuyến khích các cổ đông của họ bỏ phiếu ủng hộ đề xuất bán Twitter với giá 44 tỷ USD.

“Hội đồng quản trị xác định thỏa mãn nhất định được khuyến khích và công ty nhập khẩu cũng như các giao dịch khác được cập nhật trong thỏa thuận nhập là công bằng, hoạt động tích cực và vì lợi ích tốt nhất cho Twitter cũng như các cổ đông “, thông tin từ hồ sơ cho biết.

Tháng trước, một vài Twitter cổ đông có sự kiện CEO Tesla với báo cáo của phạm vi luật doanh nghiệp và có dấu hiệu tham gia thao trường. Vì thế, ông ấy lo ngại các thành viên trong hội đồng quản trị của công ty sẽ không chấp nhận thương vụ này 44 tỷ USD.

Theo Forbes, tài sản của Elon Musk đã tăng thêm 14,5 tỷ USD trong ngày 21/6 khi giá cổ phiếu hãng này tăng hơn 9,4%.

Còn lại những gì đang cản bước Elon Musk hoàn thành việc mua lại Twitter?  - Ảnh 3.

Theo phân tích các nhà, giá cổ phiếu Tesla tăng vọt nhờ những bình luận mới nhất của Musk về nhu cầu đối với xe điện Tesla cũng như các phần tử chung của thị trường.

Cụ thể, cũng trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ về việc Tesla đang tồn đọng nhiều đơn đặt hàng xe điện.

“Mọi người đều cố gắng đặt một chiếc xe Tesla, nên yêu cầu đối với xe điện của họ, tôi cực kỳ lớn và danh sách chờ rất dài”, ông Musk nói. “This is not a work in the master of the company and we are the going to the power of the power of output at the nhanh nhất mà con người có thể làm được”.

Tham khảo: CNBC

https://cafef.vn/con-dieu-gi-dang-can-buoc-elon-musk-hoan-tat-thuong-vu-mua-lai-twitter-20220622141315527.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.