Công an Hà Tĩnh xử lý nghiêm tài xế vi phạm nồng độ cồn

Rate this post

Để ngăn chặn TNGT liên quan đến sử dụng rượu bia, Công an các địa phương ở Hà Tĩnh đã tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Công an Hà Tĩnh xử lý nghiêm tài xế vi phạm nồng độ cồn

Đội CSGT – TT (Công an TP Hà Tĩnh) kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển ô tô, xe máy trên đường có nhiều phương tiện tham gia giao thông.

Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh, các tuyến đường nội thành của thành phố Hà Tĩnh tập trung rất nhiều nhà hàng, quán ăn nên rất dễ xảy ra tình trạng người dân sử dụng rượu bia, nhậu nhẹt. điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Điều này dẫn đến nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông (TNGT) rất cao.

Để ngăn chặn các hành vi vi phạm liên quan đến sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, thời gian qua, Đội CSGT – Công an TP Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp, từ công tác tuyên truyền đến nâng cao nhận thức. nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân thực hiện chuyên đề xử lý nồng độ cồn, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Công an Hà Tĩnh xử lý nghiêm tài xế vi phạm nồng độ cồn

Việc xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông góp phần kéo giảm TNGT.

Thời điểm này, thực hiện kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông của Cục CSGT (Bộ Công an) trong 3 tháng (từ ngày 20/6 đến hết ngày 20/9), Đội CSGT – Công an TP Hà Tĩnh. Trung tâm đang tập trung cao nhất lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật để tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn – một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT.

Thiếu tá Phan Việt Hùng – Đội phó Đội Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Tĩnh cho biết: Để công tác xử lý đạt hiệu quả, vào buổi tối hàng ngày, ngoài việc thành lập nhiều tổ công tác, chốt kiểm tra. nồng độ cồn trên các tuyến đường Hàm Nghi, Phan Đình Phùng, Nguyễn Xí, Nguyễn Công Trứ, Hải Thượng Lãn Ông, Nguyễn Thị Minh Khai… lực lượng chức năng cũng phân công lực lượng tuần tra cơ động phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm.

Công an Hà Tĩnh xử lý nghiêm tài xế vi phạm nồng độ cồn

Đội CSGT – TT (Công an TP Hà Tĩnh) đã lập biên bản xử lý trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi lái xe.

Từ ngày 20/6 đến nay, mỗi đêm, các tổ công tác, lực lượng cơ động kiểm tra hàng trăm phương tiện gồm ô tô và xe máy. Nhìn chung, người dân đã có ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ hơn khi lái xe. Tuy nhiên, một bộ phận người dân vẫn vi phạm khi tham gia giao thông.

Theo Thiếu tá Phan Việt Hùng, từ khi thực hiện đợt cao điểm đến nay, đơn vị đã phát hiện, lập biên bản xử lý 20 trường hợp người tham gia giao thông có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép, trong đó 8 trường hợp ô tô, 12 trường hợp mô tô, với tổng số tiền phạt hơn 80 triệu đồng.

Công an Hà Tĩnh xử lý nghiêm tài xế vi phạm nồng độ cồn

Đội CSGT – TT (Công an huyện Thạch Hà) ra quân xử lý vi phạm giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Thời điểm này, Công an các địa phương trong tỉnh cũng ra quân cao điểm xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Đại úy Trần Hoàng Hiệp, Đội trưởng Đội CSGT – TT (Công an huyện Thạch Hà) cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2022 (từ 15/12/2021 đến 14/6/2022), toàn huyện xảy ra 7 vụ. Vụ tai nạn giao thông làm 6 người chết, 3 người bị thương. Mặc dù các ngành chức năng của huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhưng số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông vẫn ở mức cao.

Theo Đại úy Trần Hoàng Hiệp, Thạch Hà là vùng phụ cận, cửa ngõ thành phố Hà Tĩnh, có nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ đi qua nên lưu lượng phương tiện, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông lớn. Đặc biệt sau khi dịch COVID-19 được khống chế và các hoạt động trở lại bình thường, mật độ, lưu lượng người, phương tiện và tai nạn giao thông trên địa bàn diễn biến phức tạp hơn trước. Nhiều vụ va chạm, tai nạn giao thông xảy ra do người đi đường ý thức kém khi lái xe, trong đó có vi phạm nồng độ cồn.

Công an Hà Tĩnh xử lý nghiêm tài xế vi phạm nồng độ cồn

Trong quá trình kiểm tra, cơ bản người dân có tinh thần tự giác, chấp hành hiệu lệnh kiểm tra của lực lượng Cảnh sát giao thông.

“Đơn vị kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến đường trọng điểm hoặc các tuyến đường xảy ra TNGT trên địa bàn huyện trong khung giờ từ 19h đến 22h hàng ngày.

Qua kiểm tra, đơn vị đã lập biên bản xử phạt 15 trường hợp với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng. Ngoài phạt tiền, người vi phạm còn bị tước giấy phép lái xe, tạm giữ phương tiện ”, Đại úy Trần Hoàng Hiệp thông tin về kết quả sau 6 ngày cao điểm xử lý nồng độ cồn.

Công an Hà Tĩnh xử lý nghiêm tài xế vi phạm nồng độ cồn

Công an huyện Hương Sơn kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển xe máy tham gia giao thông.

Thực tế, trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, công an các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; lực lượng chức năng cũng có biện pháp xử lý đối với các trường hợp không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng hoặc có hành vi cản trở, chống đối cán bộ thực thi pháp luật.

Công an Hà Tĩnh xử lý nghiêm tài xế vi phạm nồng độ cồn

Công an các địa phương ở Hà Tĩnh kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Theo thông tin từ Công an Hà Tĩnh, ngoài việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, lực lượng Công an tỉnh còn chủ động phối hợp với các địa phương và các cơ quan truyền thông. tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, lên án hành vi sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khác khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đây là những hành vi gây nguy hiểm cho xã hội, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của con người.

Theo thông tin từ Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 6 tháng năm 2022 (từ 15/12/2021 đến 14/6/2022), toàn tỉnh xảy ra 46 vụ TNGT, làm 39 người chết, 19 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2021, số vụ tai nạn giao thông giảm 5 vụ nhưng bằng số người chết và số người bị thương.

Các địa phương có số người chết vì TNGT tăng cao như: Thạch Hà 7 người, Cẩm Xuyên 6 người, Nghi Xuân, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh 4 người …

Văn Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published.